Top 5 những điều cực kì ngớ ngẩn về các nhân vật anime/manga

Anime/manga là những sản phẩm với mục đích giải trí cho người xem. Thường thì chẳng ai lại để ý đến nhân vật của một tác phẩm giải trí quá nhiều, nhưng… 5 điều dưới đây có phần hơi ngớ ngẩn và khá buồn cười khi nhắc đến.

Bất kì nhân vật nào cũng biết tiếng Nhật

Top 5 những điều cực kì ngớ ngẩn về các nhân vật anime/manga

Đặc điểm này rất thường được nhắc đến khi xem anime hay manga. Nhân vật trong câu chuyện có thể đi sang nước ngoài, đi sang thế giới này thế giới kia. Đi nhiều như thế nhưng mà anh ta đâu có cần người phiên dịch nào đâu! Bất kì người nào anh ta gặp cũng đều có thể nói tiếng Nhật vô cùng lưu loát cơ mà.

Đây là một đặc điểm được các fan lưu ý rất nhiều, họ xem đây không phải là chủ ý của nhà sản xuất, rằng nhà sản xuất chỉ tuyển chọn những seiyuu người Nhật để lồng tiếng mà thôi và không hề có ý định đầu tư quá nhiều về mặt ngôn ngữ. Tất nhiên, việc một tác phẩm từ Nhật Bản nói tiếng Nhật là điều khá hiển nhiên nhưng về sau, phần lớn các fan ngày càng khó tính và nhiều studio cũng đã chăm chút hơn cho mảng này, âu cũng là một kết quả tốt cho việc phát triển anime/manga.

Khuôn mặt thiếu cân đối, vòng ngực thiếu thực tế

Top 5 những điều cực kì ngớ ngẩn về các nhân vật anime/manga 2

Mắt to, môi nhỏ thường là tiêu chuẩn của các nhân vật

Đây cũng là một điểm mà những năm trở lại đây các fan thường trao đổi với nhau. Họ cho rằng những nhân vật trong anime/manga thường có mắt quá to, to đến mức chiếm cả nửa khuông mặt! Đôi lúc miệng của nhân vật còn bị méo qua một bên do nhà sản xuất muốn tối ưu hình ảnh.

Vòng ngực của những nhân vật nữ cũng thường xuyên được đề cập khi có những nhân vật có vòng một cực kì to, bất chấp cả định luật vạn vật hấp dẫn và thiếu cân xứng với cơ thể hay tuổi tác của nhân vật.

Top 5 những điều cực kì ngớ ngẩn về các nhân vật anime/manga 3

Đây chỉ là học sinh cấp 3 thôi đấy...

Những đặc điểm này thường ảnh hưởng bởi phong cách nghệ thuật và định hướng phát triển nhân vật của tác giả hay bên phía sản xuất. Nếu nói chúng sai thì cũng không phải, nhưng đôi lúc những điều này khiến người xem thấy không thích cũng là chuyện dễ hiểu.

Tuổi tác là cái gì cơ?

Top 5 những điều cực kì ngớ ngẩn về các nhân vật anime/manga 4

bà mẹ 42 tuổi, có 2 con

Trong thế giới anime/manga, vấn đề tuổi tác khá là khó đoán và thường chẳng ăn nhập gì với ngoại hình nhân vật. Bạn nhìn thấy một bé loli đáng yêu? “Bé” đó có khi đáng tuổi mẹ bạn đấy.

Anime/manga thường phải thu hút người xem bằng dàn nhân vật xinh trai đẹp gái, nên việc người sáng tác trẻ hóa những người già và già hóa những người quá trẻ cũng là hợp lí. Chắc đó cũng là một cách để nhà phát triển hợp lí hóa mấy chuyện tình vượt rào tuổi tác.

Những mái tóc đến cả HKT cũng chào thua

Top 5 những điều cực kì ngớ ngẩn về các nhân vật anime/manga 5

Phần xanh xanh là râu và tóc đấy

Cái này thì chắc ai hay xem anime/manga, đặc biệt là mấy bộ cũ một chút sẽ thấy điều này rất rõ. Nhân vật trong những câu chuyện thường là học sinh cơ mà ai cũng có một quả đầu đủ màu đủ sắc với không biết bao nhiêu bình xịt để tạo kiểu. Điển hình nhất là trong One Piece, thật sự không hiểu sao Oda nghĩ ra mấy bộ tóc rất đỉnh cao, nhìn xong chỉ muốn hỏi mấy anh nhân vật đi cắt tóc ở tiệm nào mà xịn đến vậy.

Tất nhiên, ai cũng hiểu việc tạo hình mái tóc sẽ giúp nhân vật trở nên thu hút hơn. Thế nhưng chính yếu tố này khiến việc chuyển thể anime/manga gặp nhiều khó khăn khi hình tượng nhân vật sẽ phải thay đổi, hoặc nếu không sẽ trông rất…khó coi.

Thay đồ á? Ở đây chúng tôi không làm thế

Top 5 những điều cực kì ngớ ngẩn về các nhân vật anime/manga 6

Đúng hơn thì chẳng mấy khi thấy họ thay đồ luôn

Đặc điểm này rất thường thấy trong anime/manga hành động, phiêu lưu. Các nhân vật sẽ chỉ mặc một trang phục hết năm này qua năm khác, hết cuộc chiến này qua cuộc chiến khác. Điều thú vị là những trang phục này không bao giờ hư. Lỡ có mà đánh nhau nát bét thì bằng cách nào đó nó cũng sẽ phục hồi lại, bằng không thì nhân vật chính sẽ lôi ra một tủ đồ đầy những bộ quần áo y chang nhau để thay thế.

Đặc điểm này khá tiện cho các họa sĩ khi họ có thể định hình nhân vật rõ ràng hơn, tiết kiệm thời gian hơn trong quá trình sản xuất nhưng lại có phần làm phật ý các fan bởi người xem luôn muốn được thấy nhân vật yêu thích của mình xuất hiện với nhiều ngoại hình mới. Tuy không phải là vấn đề gì quá ảnh hưởng đến tác phẩm nhưng hiện tại thì các nhà sản xuất cũng đã tiếp thu ý kiến người xem và có những thay đổi nhất định.

Tổng kết

Công bằng mà nói, các yếu tố trên xuất hiện trong anime/manga cũng chỉ nhằm mục đích tạo thêm sự thu hút cho tác phẩm và định hình thương hiệu trong lòng người xem. Bài viết này cũng không có ý chê bai mà chỉ nêu ra chúng để khán giả có cái nhìn vui vẻ, rõ ràng hơn về ngành công nghiệp này. Nếu sau này có ai có ý dùng những điều trên để cợt nhả về anime hay manga, hãy giải thích cho họ hiểu thật rõ lí do vì sao để cùng nhau thấu hiểu nét đẹp của những tác phẩm này nhé.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

 CHÍNH THỨC: Cuộc đình công của WGA đã khép lại sau 148 ngày

CHÍNH THỨC: Cuộc đình công của WGA đã khép lại sau 148 ngày

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Trong cuộc bỏ phiếu diễn ra vào tối ngày thứ Ba của ủy ban đàm phán WGA đã đi đến quyết định dỡ bỏ lệnh đình công kể từ 12:01 sáng thứ Tư theo giờ Thái Bình Dương. Cùng xem bài viết dưới đây để biết thêm diễn biến và những điều đáng chú ý trong bản thỏa thuận được công bố nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang