Siscon là gì và tại sao người ta lại cho rằng Siscon là Loạn luân?

Siscon là một thuật ngữ được những người yêu thích Anime biết đến như tình cảm vượt trên mức ruột thịt của những người anh chị em trong gia đình

Nếu là một người thường xuyên xem những tác phẩm Anime Nhật Bản thì chắc cũng một lần nào đó bạn sẽ gặp qua được thuật ngữ Siscon. Đây là một thuật ngữ thường tạo cho người nghe những suy nghĩ nhầm lẫn liên quan đến thể loại này. Trong bài viết này thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Siscon và ý nghĩa thật sự của nó nhé.

Siscon là gì và tại sao người ta lại cho rằng Siscon là Loạn luân?

Siscon thường bị lên án rất nhiều (nguồn ảnh: Internet)

Siscon là gì?

Siscon là một thuật ngữ thường sử dụng trong những bộ Anime và Manga Nhật Bản. Đây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những tình cảm giữa anh/em ruột và chị/em gái ruột trên mức tình cảm ruột thịt thông thường và thường bị người khác đánh giá là loạn luân.

Siscon là gì và tại sao người ta lại cho rằng Siscon là Loạn luân? 2

Siscon chỉ là những tình tiết hư cấu đến từ phía tác giả (nguồn ảnh: Internet)

Vậy thực chất Siscon là gì?

Siscon thực chất chỉ là những tình tiết hư cấu để tạo nên sự gây cấn và cuốn hút cho người xem, cũng như là một phần nào đó tạo nên sự hấp dẫn của bộ phim. Trong những bộ phim về Siscon thì tác giả sẽ thêm vào một số tình tiết hư cấu để tạo nên những yếu tố lay động trái tim của người xem. Tuy nhiên đối với sự thật ở ngoài đời thì những tình tiết liên quan đến tình cảm anh chị em giành cho nhau vượt mức ruột thịt thường khó có thể được chấp nhận. Chính vì lý do đó mà những bộ phim thuộc thể loại này thường bị khá nhiều người xem lên án.

Siscon là gì và tại sao người ta lại cho rằng Siscon là Loạn luân? 3

Siscon chỉ thường dùng trong Anime và Manga chứ không được chấp nhận ở ngoài đời thực (nguồn ảnh: Internet)

Tại sao mọi người thường nghĩ nó là chủ đề loạn luân?

Như đã phân tích ở trên về mặt ý nghĩa của Siscon thì những nhà sản xuất phim hiện nay thường có xu hướng vượt rào rất cao. Có nhất nhiều những bộ Anime mà các tác giả và nhà sản xuất đã dường như khiến cho lý trí của những nhân vật chính dường như bị mù mờ trước những người anh/chị/em của mình, để từ đó họ hòa quyện vào nhau trong một câu chuyện tình yêu bị nghiêm cấm. Đây là một điều dường như không được chấp thuận, nhưng bởi vì thị hiếu của những người xem nên các nhà sản xuất đã dường như không ngần ngại để thực hiện những điều này. Đó cũng chính là lý do mà mọi người thường hay nghĩ rằng đây là những sản phẩm cổ súy chuyện loạn luân.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang