Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Sự thất bại tại Nhật Bản

Ranking.net, một trong những trang web được truy cập nhiều nhất tại Nhật Bản với 7,5 triệu lượt truy cập hàng tháng theo SimilarWeb, cho phép người dùng xếp hạng các chủ đề đa dạng, từ người nổi tiếng ngoài đời thực đến nhân vật anime/phim ảnh. Người dùng trên trang web này nổi tiếng khó tính, ngay cả tác giả One Piece, Eiichiro Oda, cũng chỉ được xếp hạng trung bình trong những chuyên mục của bảng xếp hạng này .

Đáng ngạc nhiên, Solo Leveling không lọt nổi vào top 20 anime được yêu thích nhất anime mùa Đông 2024 trên Ranking.net. Bộ anime giành vị trí đầu tiên trên Ranking.net là "The Dangers in My Heart" mùa 2, đồng thời cũng là anime được đánh giá cao nhất anime mùa Đông 2024 trên MyAnimeList. Vị trí thứ hai thuộc về "Villainess Level 99: I May Be the Hidden Boss but I’m Not the Demon Lord", tiếp theo là "Mashle: Magic and Muscle" ở vị trí thứ ba và "Dungeon Meshi" ở vị trí thứ tư.

Dựa trên bảng xếp hạng anime mùa Đông 2024 trên Ranking.net, Solo Leveling chỉ xếp hạng thứ 35, thậm chí còn thấp hơn cả Synduality: Noir mùa 2 và "the Witch and The Beast".

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân dẫn đến thất bại của Solo Leveling tại Nhật Bản có thể là do nhiều yếu tố. Chẳng hạn như một số khán giả Nhật Bản nhận xét rằng tính cách của Sung Jin-Woo trong Solo Leveling quá "nhạt nhẽo" và "thiếu chiều sâu", dẫn đến việc họ không thể đồng cảm với nhân vật. Cốt truyện của Solo Leveling được đánh giá là "dễ đoán" và "thiếu điểm nhấn", khiến cho nhiều khán giả cảm thấy nhàm chán. Cùng với đó Solo Leveling là một tác phẩm Hàn Quốc, và một số yếu tố văn hóa trong phim có thể không phù hợp với thị hiếu của khán giả Nhật Bản. Ngoài ra, một số ý kiến cho rằng việc tác giả Solo Leveling miêu tả người Nhật Bản như những nhân vật phản diện trong những phần sau của tác phẩm cũng góp phần tác động tiêu cực đến kết quả đánh giá.

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản 2

Thành công vang dội tại thị trường quốc tế

Mặc dù thất bại tại Nhật Bản, Solo Leveling lại gặt hái thành công vang dội ở thị trường quốc tế. Điểm số cao ấn tượng trên các trang đánh giá, Solo Leveling đạt điểm 8,34/10 trên MyAnimeList và 8,4/10 trên IMDB, cho thấy sự yêu thích của khán giả quốc tế đối với bộ phim. Tỷ lệ bỏ dở thấp, bộ phim có tỷ lệ bỏ dở chỉ 1% trên MyAnimeList, một con số cực kỳ ấn tượng. Lượng người xem đông đảo khi phim đã thu hút hơn 580.000 thành viên trên MyAnimeList, với hơn 200.000 thành viên đang theo dõi và hơn 220.000 thành viên đã hoàn thành bộ phim.

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản 3

Thành công của Solo Leveling tại thị trường quốc tế có thể là do cốt truyện hấp dẫn, Solo Leveling mang đến một câu chuyện hành động hấp dẫn với những pha chiến đấu bùng nổ, thu hút sự yêu thích của nhiều khán giả. Nhân vật chính ấn tượng, Sung Jin-Woo là một nhân vật chính mạnh mẽ và "bá đạo", tạo nên sức hút cho bộ phim. Hình ảnh đẹp mắt cũng những cảnh chiến đấu mãn nhãn khiến khán giả không thể rời mắt. Solo Leveling sở hữu hình ảnh đẹp mắt và âm nhạc ấn tượng, góp phần tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho người xem.

Solo Leveling là một ví dụ điển hình cho sự khác biệt trong thị hiếu khán giả giữa các quốc gia. Mặc dù thất bại tại Nhật Bản, Solo Leveling lại gặt hái thành công vang dội ở thị trường quốc tế, khẳng định sức hút của bộ phim này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang