The Little Mermaid Remake sẽ phải sửa lại lời bài hát gốc để "phù hợp hơn với thời đại và công bằng giới"

Trong một động thái khá bất ngờ, Disney sẽ tiếp tục tiến hành thay đổi một chút ít lời trong 2 bài hát gốc nổi tiếng là Kiss The Girl và Poor Unfortunate Souls trong bản The Little Mermaid Remake mới với lý do để tránh gây tranh cãi khi phim ra mắt - dù việc thay đổi này đã bắt đầu gây tranh cãi mới rồi.

The Little Mermaid Remake sẽ phải sửa lại lời bài hát gốc để phù hợp hơn với thời đại và công bằng giới

Cụ thể hơn, Alan Menken - nhà soạn nhạc nổi tiếng của Disney với khá nhiều ca khúc quen thuộc trong quá khứ (nhạc gốc của The Little Mermaid, Beauty and the Beast và cả Aladdin) đã hé lộ với trang Vanity Fair rằng ông sẽ "cập nhật" lời bài hát của 2 ca khúc gốc trong bộ phim The Little Mermaid Remake sắp tới. Theo đó, hai ca khúc sẽ có thay đổi chính là bản Kiss the Girl của Sebastian hát lúc hoàng tử chèo thuyền cùng Ariel, và ca khúc Poor Unfortunate Souls của Ursurla.

The Little Mermaid Remake sẽ phải sửa lại lời bài hát gốc để phù hợp hơn với thời đại và công bằng giới  2

Theo ông Menken, bài Kiss The Girl cần được thay đổi vì mọi người hiện nay đang khá "bất bình" và nhạy cảm với cảnh vật trong bài hát đó, với việc Sebastian hát lời bài hát như gợi ý cho hoàng tử hôn Ursula - một phần ám chỉ như hoàng tử sẽ "cưỡng hôn" cô gái mà không được sự đồng ý của cô. Sự thay đổi ở đây sẽ tập trung vào việc hoàng tử sẽ "hỏi ý kiến" cô trước khi muốn có ý định hôn.

The Little Mermaid Remake sẽ phải sửa lại lời bài hát gốc để phù hợp hơn với thời đại và công bằng giới  3

Đối với bài Poor Unfortunate Souls, lời bài hát của Ursurla có phần gợi ý rằng "các cô gái nói nhiều, nói leo hoặc thích bắt chuyện sẽ không được đàn ông yêu thích", từ đó sẽ có thể lập nên tấm gương xấu cho những cô gái thời hiện đại nghe theo - dù ý kiến này hoàn toàn là do Ursurla thao túng tâm lý Ariel để cô bỏ giọng nói của mình trong phim.

The Little Mermaid Remake sẽ phải sửa lại lời bài hát gốc để phù hợp hơn với thời đại và công bằng giới  4

Dù nghe có vẻ vừa vô lý vừa có lý, đây chắc chắn sẽ là những thay đổi cần thiết và không quá lớn để khán giả có thể chú ý đến được. Tuy nhiên, với quá nhiều thay đổi và càng xa hơn với bản phim hoạt hình gốc, liệu khán giả có thật sự hài lòng với những chi tiết nhỏ này, hay nhiều chi tiết nhỏ sẽ tạo ra một bức tranh hỗn loạn khi đưa bộ phim xưa vào thời hiện đại với những suy nghĩ mới khá khác và lạ kì.

The Little Mermaid Remake sẽ phải sửa lại lời bài hát gốc để phù hợp hơn với thời đại và công bằng giới  5

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang