Oda Eiichiro cho biết đây là điều sẽ xảy ra với manga One Piece nếu tác giả gặp chuyện 'không may'

Trong một chia sẻ, tác giả Oda Eiichiro cho biết giả sử như có chuyện gì xấu xảy ra với ông thì tương lai manga One Piece sẽ tiếp tục như sau.

Đôi nét về Oda Eiichiro

oda eiichiro

Oda Eiichiro là tác giả truyện tranh người Nhật Bản. Ông sinh ngày 1 tháng 1 năm 1975 tại Kumamoto. Khi còn đang học trường phổ thông trung học, Oda-sensei lấy bút danh Tsukihimizuki Kindo và sáng tác nên Wanted. Sau khi lên đại học, Oda-sensei bỏ dỡ việc học ngay từ năm nhất để đi làm trợ lý cho nhiều tác giả truyện tranh nổi tiếng. Năm 1997, ông chính thức cho ra mắt One Piece - tựa manga mà đến hiện tại đã trở thành truyện tranh thành công nhất mọi thời đại của Nhật Bản.

Xem thêm: TOP 10+ sự thật về Eiichiro Oda - cha đẻ manga One Piece: Chỉ ngủ 3 tiếng, từng bị đe dọa tính mạng và?

Oda-sensei chia sẻ điều sẽ xảy ra với One Piece nếu ông gặp chuyện không may

oda eiichiro one piece

Trải qua hơn 25 năm, One Piece đã có cho mình hơn 1000 chương truyện. Các diễn biến đang ngày một kịch tính hơn và hồi kết cũng đang đến rất gần. Vào thời điểm này, nhiều khán giả bắt đầu có suy nghĩ "lo sợ" rằng One Piece sẽ đột ngột kết thúc nếu có chuyện gì đó xảy ra với Oda-sensei.

Sự lo lắng cũng khá là dễ hiểu khi mà vài năm gần đây, cộng đồng fan manga, anime đã phải đón nhận khá nhiều tin không vui. Manga Berserk bất ngờ không còn Kentarou Miura, Hunter X Hunter nhiều lần trì hoãn vì sức khỏe tác giả Yoshihiro Togashi không cho phép. Oda-sensei năm nay cũng đã gần 50 rồi. Đã thế, lịch làm việc của ông suốt 25 năm qua cũng rất dày đặc, vậy nên fan lo rằng tác giả có thể gặp vấn đề về sức khỏe.

Trước những lo lắng của người hâm mộ, một thông tin được Oda-sensei chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2017 đã được đào lại. Cụ thể, tác giả đã có đôi lời như sau:

Có rất nhiều nhân viên tham gia vào ngành công nghiệp của One Piece, nhugnw tôi không cảm thấy bất kỳ áp lực nào cả bởi tôi không phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì khác ngoài manga. Sẽ không có vấn đề gì lớn xảy ra với One Piece ngay cả khi tác phẩm bất ngờ kết thúc vì sức khỏe của tôi.

Cũng trong buổi phỏng vấn, Oda-sensei thừa nhận nếu bản thân có qua đời, manga One Piece cũng sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể vì các trợ lý và cộng tác viên sẽ tham gia thực hiện cao trào của câu chuyện.

Xem thêm: Hóa ra đây là lý do mà manga One Piece không có quá nhiều fanservice!

one piece oda

Theo một số chia sẻ khác của tác giả trong quá khứ, kết thúc của One Piece đã được chai sẻ với một vài người quan trọng. Đây có thể xem là một biện pháp phòng ngừa của tác giả lẫn nhà xuất bản truyện tranh và các bên liên quan để đảm bảo rằng kết thúc của One Piece sẽ luôn được truyền đạt chính xác dùng có bất kỳ chuyện gì xảy ra.

Như vậy, có thể nói rằng manga One Piece sẽ vẫn được phát hành trọn vẹn dù cho Oda-sensei có gặp chuyện "không may". Tuy nhiên, nhiều khán giả vẫn không thể vui với điều này. Trên các trang mạng xã hội, phần lớn các ý kiến đều cho rằng "One Piece sẽ không còn là One Piece nếu thiếu đi Oda".

Tôi sẽ không xem tiếp nếu tác giả không tham gia thực hiện nó.

Oda-sensei nên chăm sóc mình tốt hơn. Mọi thứ sẽ tệ lắm nếu không có ông ấy.

Chia sẻ ấy cũng lâu rồi mà, mong rằng tác giả sẽ tiếp tục duy trì sức khỏe để thực hiện manga đến cùng.

Chỉ vài năm nữa thôi, Oda-sensei cố lên nhé.

Trong sự kiện Jump Festa 2023, tác giả Oda Eiichiro cho biết One Piece đang gần kết thúc nhưng ông không có ý định đẩy nhanh tiến độ. Tác giả cho biết mình rất vui vì tác giả vẫn tiếp tục theo dõi truyện của mình. Oda-sensei vẫn còn tâm huyết với One Piece lắm. Mong rằng tác giả sẽ có thật nhiều sức khỏe để cùng với khán giả đi đến hồi kết của One Piece nhé.

Xem thêm: Fan One Piece chỉ trích tác giả Oda vì dám ca ngợi một mangaka audam!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang