Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết

Yugi-Oh! thực sự thành công đến mức nào mà có thể kiếm được 10 tỷ USD? Vì sao manga này lại có ảnh hưởng lớn đến văn hóa hiện đại đến vậy? Câu trả lời nằm ở đây.

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết

Ra mắt vào năm 1996, tuy đã qua gần 25 năm nhưng Yugi-Oh! vẫn là cái tên rất nổi tiếng. Tựa manga này thậm chí còn tạo ra một loại hình giải trí mới, thịnh hành cho đến tận ngày nay. Sự thành công của Yugi-Oh đã khiến nó có thêm nhiều phụ bản với chất lượng tuyệt vời.

Sơ lược về Yugi-Oh!

Yugi-Oh! là tác phẩm manga của tác giả Kazuki Takahashi, được phát hành vào tháng 12 năm 1996. Truyện kể về một nhân vật tên Yugi sở hữu một món bảo vật chứa đựng linh hồn của một vị pharaon từ hàng ngàn năm trước. Linh hồn pharaon (hay Yugi thứ hai) sau đó trở thành chiến hữu của Yugi và cùng cậu tham gia vào những trò chơi, những trận đấu bài hoành tráng.

Về sau, những bí ẩn xung quanh những món bảo vật ngàn năm dần lộ ra, kéo cả nhóm Yugi vào hành trinh lấy lại kí ức cho Yugi thứ hai. Họ cùng nhau đánh bại tên phản diện xấu xa và giải phóng linh hồn vị pharaon khỏi bảo vật.

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết 2

Tuy mang câu chuyện đơn giản là vậy nhưng Yugi-Oh! lại có sức hút mạnh mẽ đến từ dàn nhân vật. Những nhân vật trong truyện, đặc biệt là Yugi, Jonouchi, Kaiba được mô tả rất rõ ràng và có chìu sâu cụ thể trong tính cách. Mỗi người bọn họ đều rất kiên quyết với mục tiêu của mình, không ngừng tìm cách để đạt được nó.

Thế nhưng, như vậy là chưa đủ để nói về sự thành công của Yugi-Oh. Tựa manga này còn làm được một điều mà không manga nào khác làm được. Nó đã vượt khỏi cả những khung truyện tranh, tạo nên trò chơi nổi tiếng Yugi-Oh! Trading Card Game.

Ảnh hưởng của Yugi-Oh! Trading Card Game đến văn hóa đại chúng

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết 3

Trong Yugi-Oh! Trading Card Game, người chơi sẽ sử dụng lá bài quái thú, ma thuật khác nhau để chiến đấu với mục tiêu là đưa điểm LP của đối thủ về 0. Những lá bài của trò chơi được Konami phát hành vào năm 1999 sau khi có được thỏa thuận với tác giả Kazuki Takahashi.

Yugi-Oh! Trading Card Game ra đời đã tạo nên một cơn sốt cực kì mạnh mẽ, đem lại một làn gió mới cho việc giải trí của giới trẻ Nhật Bản và trên toàn thế giới. Hàng triệu người đổ xô mua những lá bài về và tạo ra một bộ bài của riêng mình. Thậm chí có người còn sẵn sàng bỏ ra hàng nghìn USD để mua những thẻ bài hiếm.

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết 4

Thẻ bài Rồng Trắng Mắt Xanh được rao bán với giá 45 triệu yên (10 tỷ VNĐ)

Những thẻ bài này được mua nhiều đến mức ngày 7 tháng 7 năm 2009, sách kỉ lục Guiness thế giới đã phải vinh danh Yugi-Oh! Trading Card Game là trò chơi thẻ bài bán chạy nhất thế giới với hơn 22 tỷ thẻ bài được bán ra sau 10 năm.

Những giải đấu Yugi-Oh! cũng được tổ chức liên tục ở nhiều nơi trên thế giới, với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Rất nhiều người chơi đã tham gia, từ đó tạo nên những cộng động của riêng mình.

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết 5

Giải đấu Yugi-Oh! Trading Card Game với hơn 4000 người tham gia

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết 6

World Championship 2019

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết 7

Giải đấu Vietnam National Championship được tổ chức hàng năm

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết 8

Cộng đồng Yugi-Oh! ở Việt Nam

Sức hút trường tồn qua thời gian

Sau sự thành công của manga và Yugi-Oh! Trading Card Game, Yugi-Oh! đã có thêm rất nhiều phụ bản ăn theo và vẫn tiếp tục phát triển cho tới hiện nay.

Về mảng game: những tựa game Yugi-Oh mới được ra mắt thường xuyên trên tất cả hệ máy từ Play Station cho đến PC và mobile. Tiêu biểu có thể kể đến như Yugi-Oh! Power Of Chaos, Yugi-Oh Legacy Of The Duelist Link Evolution, Yugi-Oh Duel Generation hay Yugi H5.

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết 9

Về mảng anime và card game: nhiều phụ bản được phát hành liên tục hằng năm, với những câu chuyện mới và những luật đấu bài mới: Yugi-Oh! GX, Yugi-Oh! 5D’s, Yugi-Oh! Zexal,…. Tính đến nay đã có thêm 5 phiên bản được tạo ra và phiên bản thứ 6 sẽ ra mắt trong tương lai gần, Nhiều bộ bài mới cũng được phát hành và mở ra nhiều sự kết hợp phong phú hơn trong thi đấu.

Thương hiệu 10 tỷ USD Yugi-Oh! và những điều đáng kinh ngạc chưa chắc bạn đã biết 10

Tổng kết

Yugi-Oh! tuy chỉ thu về doanh số 40 triệu bản trong 8 năm phát hành, nhưng tựa manga này đã vươn mình phát triển, trở thành một thương hiệu giải trí có giá trị lên đến 10 tỷ USD. Yugi-Oh! cũng đã tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến văn hóa đại chúng và có cho mình một cộng đồng đông đảo từ khắp mọi nơi. Chưa biết khi nào Yugi-Oh! sẽ lụi tàn, nhưng trước khi ngày đó đến chắc chắn Yugi-Oh! sẽ còn làm được nhiều điều tuyệt vời hơn nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang