Top 5 truyện ngắn kinh dị nhất trong Ito Junji Collection

Ito Junji là tác giả nổi tiếng của thể loại manga kinh dị. Sau đây sẽ là top 5 câu chuyện ngắn hay nhất trong Ito Junji Collection khiến bạn sởn gai ốc và ám ảnh không thôi.

Những câu chuyện kinh dị của Ito Junji luôn gây cảm giác ghê rợn bằng nhữ sự việc tưởng chừng như rất gần gũi trong cuộc sống. Bên cạnh yếu tố ma quái đáng sợ, mỗi câu chuyện đều có ý nghĩa rất sâu sắc. Sau đây sẽ là top những câu chuyện hay nhất của Ito Junji Collection.Cảnh báo: những câu chuyện này thật sự sẽ khiến bạn ám ảnh cực kì đấy. Không đùa đâu!

Ma tóc dài trên căn gác

Top 5 truyện ngắn kinh dị nhất trong Ito Junji Collection

Câu chuyện kể về một cô gái tên Chiemi. Một ngày nọ sau khi chia tay người yêu, Chiemi có ý định sẽ cắt đi mái tóc đen dài của mình để quên đi quá khứ. Thế nhưng, một việc kì lạ đã xảy ra.  Cổ của Chiemi đứt lìa và phần đầu biến mất không dấu  tích.

Về sau, chiếc đầu được tìm thấy trên gác mái của ngôi nhà. Những sợi tóc được cột vào những thanh treo khiến cái đầu lơ lửng trông cực kì đáng sợ. Cái đầu bỗng chốc mở mắt và di chuyển. Nó tìm đến nhà tên người yêu cũ bội bạc và trù ếm hắn.

Những bức tượng không đầu

Top 5 truyện ngắn kinh dị nhất trong Ito Junji Collection 2

Một thầy giáo nó yêu thích nghệ thuật đã tạo nên những bức tượng không có đầu. Ông cho rằng việc không có đầu, không có những gương mặt sẽ mang lại những khả năng vô hạn, và đó mới là nghệ thuật chân chính.

Một sáng sau khi gần hoàn thành xong những tác phẩm của mình, ông được tìm thấy đã chết trong phòng tranh và cái đầu đã biến mất. Một nữ sinh sau đó đã phát hiện ra đầu ông được gắn lên một bức tượng. Chính những bức tượng vì không có đầu đã tìm giết người, chặt đầu họ và gắn lên cơ thể của chúng.

Tổ tiên yêu quý của tôi

Top 5 truyện ngắn kinh dị nhất trong Ito Junji Collection 3

Một gia đình nọ có cách duy trì tinh thần tổ tiên, kiến thức và kinh nghiệm bằng cách gắn đầu của từng người vào nhau từ thế hệ này đến thế hệ khác, tạo thành một chuỗi dài những cái đầu trông như một con rết. Câu chuyện này đã cho thấy Ito Junji “dị” đến mức nào khi thực tế hóa tư tưởng “cha truyền con nối” theo một cách ám ảnh và ghê rợn như thế này.

Bong Bóng Đầu Người

Top 5 truyện ngắn kinh dị nhất trong Ito Junji Collection 4

Câu chuyện bắt đầu với cái chết của một nữ sinh kiêm thần tượng nổi tiếng. Không rõ vì lí do gì mà cô ấy đã treo cổ ngay phía ngoài căn hộ của mình với cái đầu thiếu chút thì bị xé rời khỏi cơ thể. Kể từ sau đó, nhiều bạn bè và fan của cô bắt đầu nhìn thấy đầu cô bay lơ lửng ở khắp nơi.

Bị cái bong bóng đầu người đó dụ dỗ, nhiều người đã rơi vào cái bẫy chết chóc và chết đi, biến thành những cái bong bóng đầu người đi tìm và treo cổ những người khác.

Chiếc ghế người

Top 5 truyện ngắn kinh dị nhất trong Ito Junji Collection 5

Dựa trên một câu chuyện có thật vào thời xưa ở Nhật Bản. Một người thợ mộc kì dị vì quá si mê một phu nhân, đã tự tạo nên một chiếc ghế và chui vào trong đó, cảm nhận cảm giác phu nhân ngồi vào lòng mình. Người phu nhân đó sau này đột nhiên mất tích. Mãi về sau này, người ta mới phát hiện ra xác của bà và xác người thợ mộc ở bên trong chiếc ghế.

Tuy không máu me như các câu chuyện phía trên nhưng Chiếc ghế người lại gây nên cảm giác hoang mang cực độ cho người đọc. Để ý cái ghế bạn đang ngồi đi kìa.

Xem thêm: TOP 5 tựa anime 2021 mới toanh mà bạn nhất định phải xem trong năm sau!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang