Tìm hiểu về Jiren - Chiến Binh Công Lý mạnh nhất Dragon Ball và có sức mạnh vượt xa cả Thần Hủy Diệt

Dù là một người bình thường nhưng Jiren lại may mắn có được một sức mạnh vượt xa cả Thần Hủy Diệt và là một trong những đối thủ đáng gờm nhất của Goku

Những người yêu thích Dragon Ball Super đều biết rằng Jiren là một chiến binh cực kì mạnh mẽ đến từ vũ trụ 11 và sức mạnh của hắn ta là không thể nào coi thường được. Trong cuộc chiến giữa các Vũ trụ thì Goku đã phải làm tất cả mọi thứ để có thể đạt được sức mạnh ngang ngửa với Jiren và cũng đã từ gục gã dưới tay của "Chiến binh công lý" này không biết bao nhiêu lần.

Dragon Ball: Top 5 sự thật thú vị về Jiren, kẻ đã từng quyết ăn thua đủ với Son Goku - Ảnh 1.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin thú vị về Jiren, Chiến binh Công Lý mạnh nhất và có sức mạnh vượt qua cả một vị Thần Hủy Diệt trong Dragon Ball nhé.

1. Sức mạnh của Jiren vượt xa một vị Thần Hủy Diệt nhưng không phải là mạnh hơn tất cả

Dragon Ball Super đã thành công khi mà đưa vào câu chuyện của mình một phân khúc sức mạnh hoàn toàn mới, theo đó đã xuất hiện những vị Thần Hủy Diệt với sức mạnh thần thánh và có thể tiêu diệt bất kì hành tinh nào mà họ muốn. Chưa kể đến việc trong series này đã xuất hiện đến 12 Vũ trụ, tức là sẽ có 12 Thần Hủy Diệt khác nhau cai trị mỗi vũ trụ đó.

Những vị Thần Hủy Diệt cũng đều có một nhiệm vụ chung đó chính là hủy diệt những hành tinh để có thể duy trì sự cân bằng cho vũ trụ mà mình đang cai quản.

Dragon Ball: Top 5 sự thật thú vị về Jiren, kẻ đã từng quyết ăn thua đủ với Son Goku - Ảnh 2.

Jiren ban đầu chỉ là một con người bình thường ở vũ trụ 11 nhưng lại có một sức mạnh phi thường, hay thậm chí là vượt qua cả một Thần Hủy Diệt. Tuy nhiên Jiren chỉ thật sự mạnh hơn Thần Hủy Diệt của vũ trụ 11 và một số vũ trụ khác mà thôi. Jiren không phả là một kẻ mạnh hơn tất cả các Thần Hủy Diệt khác, đặc biệt là Beerrus của vũ trụ 7 và Champa của vũ trụ 6.

Nguyên do là 2 vị Thần Hủy Diệt này được tác giả trao cho rất nhiều đất diễn, đặc biệt là cả 2 đã thể hiện sự vượt trội và nổi bật hoàn toàn so với những vị Thầy Hủy Diệt khác.

2. Jiren đặt sức mạnh trên tất cả

Vẻ ngoài của Jiren khi bước vào cuộc chiến giữa các vụ trụ vô cùng lạnh lùng và điều này có liên quan đến quá khứ đau khổ của cậu, điều này khiến chi Jiren ít khi tin tưởng và chia sẻ bất kì điều gì với bất kì một ai.

Jiren lúc nhỏ từng có một cuộc sống hạnh phục cho đến khi một lần cậu trở về nhà và thấy bố mẹ của mình bị sát hại bởi một nhóm xấu xa. Jiren đã may mắn được cứu thoát bởi một người và người đó cũng chính là sư phụ của cậu. Kể từ lúc đó thì Jiren đã cùng luyện tập với những người đồng đội, kề vai sát cánh và chiến đấu với những kẻ xấu đó.

Dragon Ball: Top 5 sự thật thú vị về Jiren, kẻ đã từng quyết ăn thua đủ với Son Goku - Ảnh 3.

Tuy nhiên nhóm người độc ác đó quá manh và đồng đội của Jiren, bao gồm cả sư phụ của anh cũng dần dần gục ngã. Những người còn sống sót đã từ bỏ mong muốn trả thù để quay trở về với cuộc sống bình thường của mình và Jiren lại một lần nữa trở thành kẻ cơ đơn. Cũng chính bởi điều này đã khiến cho anh quyết tâm luyện tập nhiều hơn, sống lẻ loi một mình cho đến khi gia nhập vào Pride Troopers.

Đối với Jiren thì sức mạnh là tất cả, bởi trong suy nghĩ của mình thì nếu không có sức mạnh thì anh chẳng thể nào bảo vệ được những người mà mình yêu quý. Đây cũng là nguyên do xuất hiện suy nghĩ sức mạnh chính là Công Lý của Jiren.

3. Jiren có tốc độ nhanh bậc nhất trong thế giới của Dragon Ball nếu như không tính những vị thần

Từ lúc được ra mắt từ đầu series cho đến thời điểm hiện tại thì Goku luôn được tác giả ưu ái trao cho những sức mạnh vượt trội hơn người và trong đó tốc độ của Goku cũng tăng lên đáng kể qua từng cuộc chiến. Từng sự kiện trong câu chuyện của Goku đã cho thấy được rằng sức mạnh của cậu luôn được tăng lên đáng kể và tốc độ cũng vậy, để rồi mọi thứ về tốc độ đều được lấy Goku ra là thước đo chuẩn mực.

Dragon Ball: Top 5 sự thật thú vị về Jiren, kẻ đã từng quyết ăn thua đủ với Son Goku - Ảnh 4.

Nhưng khi bức bảo giải đấu sức mạnh thì toàn bộ những điều này đã hoàn toàn thay đổi với sự xuất hiện của Jiren. Khi mà Goku đã có thể có được sức mạnh của Super Saiyan Blue nhưng bao nhiêu đó vẫn chưa nhằm nhò gì bởi cậu không thể nào bắt kịp nổi tốc độ của Jiren.

4. Jiren khó có thể giữ được bình tĩnh và khi đã nổi giận thì vô cùng hung hãn và hiếu chiến

Với vẻ ngoài lạnh lùng của mình thì ai cũng nghĩ rằng Jiren là một người bình tĩnh, với những nỗi đau trong quá khứ tưởng chừng như không còn có gì có thể khiến anh trở nên giận dữ như thế. Tuy nhiên khi chúng ta chứng kiến phân cảnh Jiren chiến đâu với Goku, khi mà Goku bắt đầu sử dụng được bản năng vô cùng thì bản thân Jiren đã bị đẩy vào một tình huống vô cùng khó khăn mà bản thân anh ta chưa từng gặp phải trước đây.

Dragon Ball: Top 5 sự thật thú vị về Jiren, kẻ đã từng quyết ăn thua đủ với Son Goku - Ảnh 5.

Lúc này thì bản thân của Jiren đã trở nên vô cùng tức giận và nổi cơn điên cuồng. Trạng thái này đã làm cho Jiren dần mất đi khả năng kiểm soát bản thân và khiến cho bất kì ai nhìn thấy cũng phải sợ hãi. Jiren đã nhanh chóng thể hiện sự hiếu chiến và muốn ăn thua đủ với Goku và đây cũng là một trong những lần hiếm hoi mà người xem có thể thấy được một Jiren mất đi sự bình tĩnh của mình đến thế.

5. Mối quan hệ giữa Jiren và Goku

Ngoài những điều ở trên ra thì thứ mà khiến cho người xem cảm thấy rằng Jiren là một nhân vật đặc biệt đó là mối quan hệ của cậu với Son Goku. Cả 2 đều có một sự khác biệt về phong cách chiến đấu cũng như là mục đích tham gia giải đấu này, chính những thứ đó đã khiến cho cuộc chiến được đây lên ở một tầm cao trào mới, điều này cũng đồng thời khiến cho cốt truyện của Dragon Ball Super trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Dragon Ball: Top 5 sự thật thú vị về Jiren, kẻ đã từng quyết ăn thua đủ với Son Goku - Ảnh 6.

Dù cả 2 đều là đối thủ của nhau trong trận chiến giữa các vũ trụ những Jiren cũng một phần nào đó nể phục được ý chí của Goku, mọi cử chỉ hay trạng thái mà Goku thể hiện đều được Jiren để ý rất kỹ. Ngược lại thì Goku cũng đề cao tính cách và sức mạnh mà Jiren đang sở hữu,

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang