Tổng hợp 15 bài hát Giáng sinh bạn cần phải biết trong dịp lễ đầy yêu thương này trong năm 2019

15 bài hát tiếng Anh dịp Giáng sinh hay nhất mọi thời đại!

Giáng sinh dường như luôn là thời điểm bận rộn nhất trong năm với các doanh nghiệp, với biết bao events (sự kiện) và nỗ lực hoàn thành những gì còn dang dở trước khi bước sang năm mới. Nhưng đây cũng đồng thời là dịp để mọi người xích lại gần nhau hơn để cùng nhìn lại, chia sẻ những khó khăn và ăn mừng những thành công đạt được trong năm vừa qua.

1. Jingle Bells

Là một trong những bài hát nổi tiếng nhất và được hát nhiều nhất vào dịp Giáng sinh. Jingle Bells lần đầu phát hành dưới cái tên One Horse Open Sleigh vào năm 1857.

 

2. All I want for Christmas is you

Bài hát ra đời vào năm 1994, được viết và trình bày bởi Mariah Carey và nhanh chóng đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh, Úc, Nhật Bản mùa Giáng sinh năm ấy. Cho đến thời điểm hiện tại, “All I want for Christmas is you” vẫn là một trong những bài hát được nghe và phát nhiều nhất trong dịp Giáng sinh.

 

3. We wish you a Merry Christmas

Đây là ca khúc Giáng sinh vô cùng phổ biến tại nước Anh từ thế kỷ 16. Hơn 500 năm trôi qua, chưa bao giờ giai điệu ấm áp, ý nghĩa chân phương mà không kém phần ngọt ngào của bài hát lại trở nên lỗi thời.

 

4. Last Christmas

Bài hát ra đời năm 1984 tại Anh và nhanh chóng thống trị bảng xếp hạng  UK Singles Chart năm đó. Bài hát đã được rất nhiều nghệ sỹ nổi tiếng thế giới cover lại.

 

5. Santa Claus is Coming to Town

Ông già Noel là hình ảnh xuất hiện nhiều nhất trong dịp Giáng sinh và là nhân vật được các em nhỏ mong chờ nhất vào đêm Giáng sinh.

Bài hát được viết bởi  John Frederick Coots và Haven Gillespie và được hát lần đầu tiên trong chương trình âm nhạc trên đài Eddie Cantor vào tháng 11 năm 1934. Bài hát nhanh chóng trở thành top hit với hơn 30.000 bản ghi âm được bán hết trong vòng 24 giờ.

 

6. O Holy Night

Đây là một ca khúc Giáng sinh nổi tiếng sáng tác bởi  Adolphe Adam năm 1847 cho một bài thơ của Pháp  có tên  “Minuit, chrétiens”. Bài hát được biểu diễn lần đầu tại Roquemaure  năm 1847 bởi ca sĩ Opera Emily Laurey. Ngày nay, O Holy Night (Đêm thánh vô cùng) không chỉ là một ca khúc Giáng sinh đơn thuần nữa. Với độ khó và yêu cầu khắt khe về âm vực cũng như nhạc cảm, bài hát trở thành thử thách yêu thích cho các tiết mục đơn ca.

 

7. Silent Night

Silent Night ra đời năm 1816 tại Đức. Ca khúc sau đó được dịch sang tiếng Anh và hát hai bên chiến tuyến trong đêm Noel thời Thế chiến I bởi đây là bài hát Giáng sinh duy nhất mà cả quân đội Anh và Đức đều biết.

 

8. Jingle Bell Rock

Là một bài hát Giáng sinh nổi tiếng tại Mỹ được trình bày lần đầu bởi Bobby Helms vào năm 1957. Liên tiếp các năm sau đó, cứ vào dịp giáng sinh, các đài đều phát bài hát này.

 

9. White Christmas

Ca khúc ra đời năm 1942 do nhạc sỹ nổi tiếng Irving Berlin  sáng tác viết về Giáng sinh cổ điển. Theo sách kỷ lục thế giới Guinness, bản hát bởi Bing Crosby là bản bán chạy nhất mọi thời đại với số lượng ước tính trên 100 triệu bản toàn thế giới.

 

10. Feliz Navidad

Đây là một ca khúc có sự pha trộn ngôn ngữ, ra đời năm 1970, được viết bởi ca sỹ Puerto Rican và nhạc sỹ  José Feliciano. Với giai điệu vô cùng đơn giản và lặp đi lặp lại “Feliz Navidad, próspero año y felicidad”, nghĩa tương tự tiếng Anh là “I wanna wish you a Merry Christmas from the bottom of my heart”, bài hát đã nhanh chóng trở ca khúc nhạc pop dành cho Giáng sinh phổ biến tại Mỹ, cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha và toàn thế giới.

 

11. So This Is Christmas/ Happy Xmas (War is over)

Đây là một ca khúc giáng sinh nổi tiếng với phần lời được viết bởi John Lennon và  Yoko Ono, ra đời năm 1971 và nhanh chóng xếp hạng 4 tại UK Singles Chart (Anh). Sau khi John Lennon qua đời vào năm 1980, bài hát đã leo lên vị trí thứ 2. Ngoài ra, đây còn là bài hát chống lại chiến tranh tại Việt Nam. “So this is christmas” đã trở thành ca khúc không thể thiếu trong dịp giáng sinh và được cover lại bởi rất nhiều nghệ sỹ lớn.

 

12. Winter wonderland

“Winter wonderland” là một ca khúc về mùa đông, nhưng lại thường được bật trong các dịp Giáng sinh. Ca khúc được viết năm 1934 bởi Felix Bernard (phần nhạc) và Richard B. Smith (phần lời). Trong vài chục năm, ca khúc đã được ghi âm và biểu diễn bở khoảng 200 nghệ sỹ

 

13. Joy to the World

Đây là bài thánh ca Giáng sinh nổi tiếng, ra đời năm 1719. Vào cuối thế kỷ 20, “Joy to the world” là bài thánh ca Giáng sinh được hát nhiều nhất tại Bắc Mỹ.

 

14. Holly Jolly Christmas

Bài hát được viết bởi Johnny Marks vào năm 1962, bản nổi tiếng nhất được biết đến do Burl Ives biểu diễn. Trong 5 năm đầu thế kỷ 21, bài hát luôn nằm trong top 25 ca khúc được biểu diễn nhiều nhất trong mỗi dịp Giáng sinh.

 

15. Let it snow

Ra đời năm 1945, bài hát được viết tại Hollywood ,California trong một dịp trời đột nhiên nóng bất thường. Mặc dù lời bài hát không hề đề cập đến Giáng sinh, nhưng nó thường xuyên được các đài phát song vào dịp lễ này và các nghệ sỹ cũng thường biểu diễn bài hát với phông nền Giáng sinh.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang