Cáp AAG chưa sửa xong thì cáp Liên Á lại bị hỏng, lưu lượng mạng Việt Nam chậm thấy rõ

Mạng đã chậm nay lại càng chậm hơn khi mà cáp Liên Á lại bất ngờ bị hỏng vào ngày hôm qua

Nếu như bạn còn nhớ thì trong tháng 11 vừa qua thì tuyết cáp quang biển từ Việt Nam đi quốc tế - AAG đã gặp phải trục trặc khiến cho lưu lượng Internet của Việt Nam bị ảnh hưởng rất nhiều. Kết quả là chúng ta đã mất đi đến 1.100 GB dữ liệu trên tổng osos 3.75,5 GB dung lượng đi qua.

Nhưng có lẽ mọi chuyện vẫn chưa dừng lại đó khi mà vào ngày hôm qua 22/12 thì một tuyến cáp quang nữa lại gặp trục trặc, đó chính là tuyến cáp Liên Á (Intra Asia - IA).

2 tuyến cáp quang biển AAG và IA cùng đứt, Internet Việt Nam chậm như rùa - Ảnh 1.

Cũng như những chia sẻ mới nhất đến từ nhà cung cáp dịch vụ mạng (ISP) lớn tại Việt Nam thì cả 2 tuyến cáp AAGIA cùng đồng loạt gặp sự cố như thế này sẽ khiến cho mức dung lượng của nước ta đến Quốc tế chịu ảnh hưởng nặng nề, cụ thể là tổng mức thiệt hại đã lên đến 30%.

Trong bối cảnh như thế này thì những nhà mang đang cố gắng khắc phục, sử dụng những biện pháp dự phòng khai thấc các hướng kết nối trên đất liền để bù đắp cho người dùng của mình.

Theo như đại diện của Hiệp hội Internet tại Việt Nam (VIA) cũng đã từng thông báo rằng mỗi khi có sự cố về cáp quang thì đường truyền mạng sẽ bị mất ổn định trong vài ngày đầu, còn những ngày sau thì những nhà mạng sẽ có những phương pháp ứng cứu kịp thời để tạm cải thiện tình hình vằng những tuyến cáp khác, từ đó đưa tốc độ và lưu lượng về trạng thái ổn định hơn.

Cáp AAG chưa sửa xong thì cáp Liên Á lại bị hỏng, lưu lượng mạng Việt Nam chậm thấy rõ 2

Ở thời điểm hiện tại tuyến cáp AAG phân nhánh S1H đã bị hòng vào ngày 14/11/2019 cách bờ biển Vũng Tàu 163km vẫn chưa được sửa xong và dự kiện phải đến ngày 02/01/2020 thì mới được khôi phục hoàn toàn.

Việc tuyến cáp IA bị lỗi cũng khiến cho thời gian ổn định đường truyền mạng kéo dài hơn dự định và chưa biết khi nào mới có thể kịp thời khắc phục.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang