Lịch sửa chữa các tuyến cáp quang biển bị dời, game thủ phải tiếp tục chịu tình trạng giật lag ngày lễ

Nhiều game thủ đã phải than trời khi mà lịch sửa chữa của loạt tuyến cáp quang biển quan trọng đã bị dời cho đến cuối tháng 04/2023 này

Vào đầu năm 2023, tuyến cáp quang biển tại Việt Nam đã đồng loạt gặp phải sự cố và khiến cho không ít cư dân mạng cảm thấy phiền lòng khi chất lượng mạng của họ không ổn định. Cũng từ đó mà có khá nhiều lời phan phiền xuất hiện trên MXH, kèm theo đó là một loạt những mong muốn rằng tuyến cáp quang biển có thể được khắc phục trước dịp lễ sắp tới.

Xem thêm: Tại sao Cáp Quang Biển Việt Nam lại đứt liên tục ?

Lịch sửa chữa các tuyến cáp quang biển bị dời

Tuy nhiên mong muốn của người dùng có lẽ khó mà thực hiện được, khi mà các tuyến cáp quang biển vừa gặp phải một số lỗi phát sinh, kèm theo đó là lịch sửa chữa cũng bị dời đi do nhiều lý do khách quan. Những thông tin về lịch trình sửa các tuyến cáp quang biển cụ thể như sau.

Xem thêm: Nhà mạng 4 chữ, 3 chữ và 7 chữ là gì mà lại được cư dân mạng sử dụng nhiều như thế?

Theo như những thông tin được biết từ Đại diện nhà cung cấp Internet (ISP) thì không chỉ việc nhánh S6 bị lùi ngày sửa chữa mà tuyến cáp quang biển APG hiện cũng đã phát sinh ra lỗi mới ngay trên nhánh S7 gần trạm cập bờ Đà Nẵng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tuyến cáp quang biển APG sẽ được dự kiến hoàn thành thời gian sửa chữa, khắc phục sự cố trên nhánh S6 kết nối đi Hong Kong, Trung Quốc sẽ rơi vào cuối tháng 04/2023.

Lịch sửa chữa các tuyến cáp quang biển bị dời

Còn đối với cáp AAG - tuyến cáp hiện đang bị lỗi ở 4 nhánh S1B, S1D, S1I S1G sẽ dự kiến được sửa xong vào giữa tháng 04. Nhưng sau đó thì kế hoạch sửa chữa lỗi trên tuyến cáp AAG đã được cập nhật lại, cụ thể rằng nhánh S1G sẽ là từ ngày 27/04 đến ngày 6/5, nhánh S1H sẽ được sửa xong vào ngày 27/04. Đối với 2 nhánh còn lại của tuyến cáp AAG là S1B và S1D hiện chưa có lịch sửa chữa nhất định.

Tuyến cáp biển Intra Asia (IA) cũng trong tình trang bị lùi lịch sử chữa với nhánh S1 hướng kết nối đi Singapore sẽ bị dời sang cuối tháng 04 để sửa chữa thay vì được hoàn thành trong nửa đầu tháng 04 như đã dự kiến trước đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang