Apple sắp ra mắt ứng dụng mới trên iOS 17

Ứng dụng mới trên iOS 17 cho phép người dùng ghi lại và theo dõi những hoạt động hàng ngày của mình.

Theo trang tin WSJ, Apple đang lên kế hoạch phát hành ứng dụng mới trên iOS 17. Ứng dụng mới có tên mã Jurassic, cho phép người dùng theo dõi, ghi lại các hoạt động trong ngày, tương tự Day One. 

Apple sắp ra mắt ứng dụng mới trên iOS 17

Xem thêm: iOS 17 sắp tới sẽ ngưng hỗ trợ iPhone X, iPhone 8/ 8 Plus

Theo Mark Gurman của Bloomberg, ứng dụng của Apple sẽ có khả năng thu thập nhiều dữ liệu người dùng hơn so với các ứng dụng ghi nhật ký của bên thứ ba, đồng thời sẽ có quyền truy cập vào tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện thoại, nhưng quyền riêng tư và bảo mật sẽ là trọng tâm trong thiết kế của phần mềm. Việc phân tích ngày của người dùng sẽ diễn ra trên thiết bị và các đề xuất ghi nhật ký sẽ vẫn còn trong hệ thống trong bốn tuần, sau đó chúng sẽ bị xóa.

Apple sắp ra mắt ứng dụng mới trên iOS 17

Xem thêm:Rò rỉ loạt tính năng mới trên iOS 17

Hiện tại "Táo khuyết" vẫn chưa công bố thời gian ra mắt ứng dụng trước công chúng, nhưng WSJ dự đoán ứng dụng có thể được công bố ngay sau WWDC vào tháng 6, khi iOS 17 được thiết lập để xem trước và có thể là một tính năng của hệ điều hành mới. Chưa rõ, liệu Apple có kế hoạch tính phí cho ứng dụng ghi nhật ký hay không.

Trước đó, nhiều thông tin cho biết iOS 17 sẽ được cải tiến với loạt tính năng mới như Control Center, Hỗ trợ Sideloading, Ghi âm cuộc gọi,... Bên cạnh đó, Apple có thể sẽ cho phép người dùng tải và cài đặt ứng dụng bên ngoài, tương tự như Android. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang