Twitter bắt đầu xoá tích xanh đối với các tài khoản không trả phí

Hiện tại, tài khoản Justin Bieber, Katy Perry, Cristiano Ronaldo, Lady Gaga, Kim Kardashian, Selena Gomez, Bill Gates, Justin Timberlake , Shakira , Jennifer Lopez, Beyoncé... đều mất dấu tích xanh.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới mất tích xanh trên tài khoản Twitter, đánh dấu chương mới nhất về việc tiếp quản trang web gây tranh cãi của Elon Musk.

Theo Reuter, sau khi truy cập vào những tài khoản của những sao nổi tiếng như Cristiano Ronaldo, Beyonce C,.., nhiều người hâm mộ không còn thấy dấu tích xanh trong mục hồ sơ. Nguyên nhân được đưa ra là do những nhân vật nổi tiếng này không chi trả chi phí đăng ký tích xanh mà trước đó Elon Musk đưa ra. 

Twitter bắt đầu xoá tích xanh đối với các tài khoản không trả phí

Hiện tại, tài khoản Justin Bieber, Katy Perry, Cristiano Ronaldo, Lady Gaga, Kim Kardashian, Selena Gomez, Bill Gates, Justin Timberlake, Shakira , Jennifer Lopez, Beyoncé... đều mất dấu tích xanh.

Twitter bắt đầu xoá tích xanh đối với các tài khoản không trả phí

Trong khi đó, một số tài khoản của sao nổi tiếng vẫn giữ được dấu tích xanh như Rihanna, Taylor Swift, Britney Spears, Ellen DeGeneres, Miley Cyrus, LeBron James và Tim Cook.  

Động thái xoá dấu tích xanh cho những người không muốn chi trả 8 USB/ tháng để đăng ký dịch vụ Twitter Blue được tỷ phú 51 tuổi thông báo vào đầu năm nay Theo Elon Musk, việc đăng ký xác minh tài khoản nhằm khẳng định tài khoản chính chủ và bảo vệ người dùng khỏi những kẻ lừa đảo.

Twitter bắt đầu xoá tích xanh đối với các tài khoản không trả phí

"Trước khi Musk thay đổi cho phép bất kỳ ai cũng có dấu kiểm màu xanh lam, Twitter đã có hơn 420.000 tài khoản được xác minh. Mục tiêu của dịch vụ xác minh ban đầu của Twitter là giúp mọi người biết rằng trên thực tế, người dùng nổi tiếng chính là người mà họ đã nói để tránh nhầm lẫn với những kẻ lừa đảo." Trang Variety cho biết. 

Sau khi mua Twitter có trụ sở tại San Francisco với giá 44 tỷ USD vào tháng 10, Musk đã cố gắng tăng doanh thu của nền tảng đang "dưới bờ vực" này bằng cách thúc đẩy nhiều người hơn trả tiền cho một dịch vụ. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang