Google Bard giờ đây có thể viết, gỡ lỗi và giải thích code cho lập trình viên

Google Bard thêm tính năng mới hỗ trợ lập trình viên.

Theo Google, chatbot Bard hiện có khả năng giúp bạn thực hiện các tác vụ lập trình. Gã khổng lồ công nghệ nói rằng viết code là một trong những yêu cầu hàng đầu của người dùng và giờ đây nó đã mang lại cho Bard khả năng tạo, gỡ lỗi và giải thích code. 

Bard hiện có thể viết bằng 20 ngôn ngữ lập trình, bao gồm C++, Java, JavaScript và Python. Công cụ này hiện cũng có tính năng tích hợp với các sản phẩm khác của Google và có thể xuất code sang Colab, một dạng Jupyter Notebook tùy biến cho phép thực thi Python trên nền tảng đám mây.

Google Bard giờ đây có thể viết, gỡ lỗi và giải thích code cho lập trình viên

Ngoài khả năng viết code, giờ đây Bard có thể giải thích những dòng code mà công cụ tạo ra, một năng vô cùng hữu ích nếu bạn đang tìm hiểu về lập trình. Bên cạnh đó, Bard cũng có thể giúp bạn gỡ lỗi code không hoạt động theo yêu cầu. 

Tuy nhiên, Google cũng thừa nhận rằng tại thời điểm này, Bard đang trong giải đoạn thử nghiệm vì thế người dùng nên kiểm tra kỹ và thử nghiệm các phản hồi của nó trước. Việc Bard trả lời sai, đoạn code không tối ưu hoặc có lỗi hay lỗ hổng trong giai đoạn này là điiều hiển nhiên, vì vậy “cẩn thận không bao giờ thừa".

Google Bard giờ đây có thể viết, gỡ lỗi và giải thích code cho lập trình viên 2

Gã khổng lồ công nghệ đã mở quyền truy cập vào chatbot AI của mình vào tháng 3 và Google cũng đã liên tục cải thiện Bard với nhiều cách. Trước đó, Google triển khai các bản nâng cấp được hỗ trợ bởi mô hình ngôn ngữ mới có tên là PaLM. Vài ngày trước, công ty đã tạo một trang "cập nhật thử nghiệm" nơi bạn có thể thấy tất cả những thay đổi mà Bard đã trải qua khi nó bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa và thực hiện sửa lỗi. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang