Tổng hợp những phốt đáng chú ý nhất của các streamer trong năm 2019 vừa qua

Streamer tất nhiên cũng sẽ có những lúc vạ miệng hoặc quá nóng giận đến nỗi không kiểm soát được hành vi của mình, để rồi mất đi sự nghiệp của bản thân vĩnh viễn

Bất kể streamer nào cũng phải có những buổi stream đều đặn mỗi ngày, ngoài việc tương tác với người hâm mộ của mình thì họ cũng có thể chia sẻ niềm đam mê của bản thân đến với nhiều người xem hơn nữa. Những buổi stream thường là những lời chia sẻ cùng nhau và kèm theo đó là những phút giây vui vẻ, thậm chí những chia sẻ trên stream còn vượt ra ngoài khía cạnh của game, gần gũi với cuộc sống của người xem lẫn các streamer hơn.

Tuy nhiên trong thế giới của streamer không phải toàn những điều tốt đẹp khi mỗi người đều có một cá tính khác nhau, những xung đột liên quan đến quan điểm sống, thậm chí những sự cố ngoài ý muốn đều có thể đem lại những kết cục không mấy tốt đẹp cho kênh stream của một streamer nào đó, từ đó họ bị cấm lên sóng bởi nhiều lý do khác nhau.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng điểm qua những scandal đáng chú ý nhất của giới streamer trong năm 2019 vừa qua nhé.

Dafran và những người đồng đội

Hầu hết những tựa game Esports đều đòi hỏi tính đồng đội rất cao, tuy nhiên trong một đội tuyển thì không thể không có những xung đột, đặc biệt là xung đột với những người đồng đội cùng chiến tuyến. Hầu hết những xung đột này đều là do chênh lệch trình độ giữa những người đồng đội với nhau.

Tuy nhiên khi đang stream cho hàng nghìn, thậm chí là hàng chục nghìn người xem thì việc tỏ ra thái độ quá giận giữ và quit game là điều không đúng đắn tí nào.

Những cú phốt nổi tiếng nhất của làng streamer thế giới trong năm 2019 - Ảnh 1.

Đây chính là trường hợp của Dafran khi anh đã mất tỉnh táo và bắt đầu lăng mạ những người đồng đội của mình ngay trên sóng stream khi anh đang chơi tựa game Overwatch. Thậm chí anh còn nói thẳng lên sóng stream rằng bản thân đã chán ngấy khi làm việc hcung với họ: "Tôi ghét cái team này, tôi ghét tất cả mọi người", thậm chí Dafran còn bảo một thành viên trong đội nên xóa game đi và đừng bao giờ chơi nữa.

Không lâu sau đó thì người ta cũng đã thấy Dafran không còn chơi Overwatch và không một ai còn muốn thấy anh chàng này trên sóng stream một lần nào nữa.

Bonelinks và những xung đột với nền tảng Twitch.

Trong một buổi phát sóng nọ thì streamer Bonelinks bất ngờ thấy số lượng người xem của mình nhanh chóng giảm một cách khó hiểu, cho đến khi không còn một người xem nào nữa. Điều này đã khiến cho Bonelinks cảm thấy vô cùng khó hiểu và lo lắng bởi anh chưa nhận được bất kì câu trả lời nào từ phía của Twitch.

Sự việc này đã dẫn đến một loạt những chỉ trích nhắm thẳng vào Twitch bởi những chính sách không rõ ràng của họ dành cho Bonelinks. Việc Bonelinks không thể tương tác với người xem cũng ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập của anh chàng này và Twitch phải là bên chịu trách nhiệm.

Những cú phốt nổi tiếng nhất của làng streamer thế giới trong năm 2019 - Ảnh 2.

Sau một khoảng thời gian điều tra thì Bonelinks đã phát hiện ra rằng lệnh cấm được áp đặt lên anh đã cho rằng Bonelinks đã sử vi phạm bản quyền trong một số video của mình. Theo đó Bonelinks đã vi phạm bản quyền bài hát "Ghostbuster" của Ray Parker Jr. và "Toto" của Africa. Nhưng vấn đề đáng nói ở đây là anh không hề làm điều này, có thể một số người đã cố tình chơi xấu và report kênh của anh.

Sau nhiều nỗ lực liên hệ với Twitch thì Bonelinks vẫn không nhận được bất kì câu trả lời thỏa đáng nào cả và bản thân anh chàng này cảm thấy bực bội bởi Twitch đã không tìm hiểu rõ mọi chuyện, để rồi khóa tài khoản của anh dù Bonelinks đã ký hợp đồng độc quyền với Twitch trước đó.

Blondewondie và cuộc tranh cãi với những người xem stream

Blondewondie là một cái tên không quá xa lạ với nhiều người xem stream trên Twitch và trong một buổi stream thì cô nàng này đã than vãn rằng không có một ai đăng ký kênh của mình. Điều này đã dấy lên một câu hỏi trong đầu người hâm mộ, hỏi liệu cô nàng có thật sự stream vì đam mê hay tất cả chỉ vì tiền.

Đáp lại câu hỏi này thì Blondewondie đã trả lời rằng "Đây là một câu hỏi thật ngu ngốc" kèm theo đó là một loạt những phản ứng có phần tiêu cực của cô.

Những cú phốt nổi tiếng nhất của làng streamer thế giới trong năm 2019 - Ảnh 3.

Blondewondie đã nói với những người xem stream của mình rằng việc làm streamer chỉ vì đam mê là không đủ bởi để có thể stream thì cô nàng này cũng phải tiêu tốn nhiều loại chi phí khác nhau nữa. Tuy nhiên những phản ứng của cô nàng này đã không nhận lại được những phản ứng tích cực từ người xem.

Nhưng xét cho cùng thì Blondewondie cũng có một lý do riêng của mình bởi đối với nhiều streamer, việc stream trên các nền tảng là công việc nghiêm túc của họ và công sức, tiền bạc mà họ đổ vào cho công việc này cũng không hề ít. Tất nhiên ai cũng sẽ cảm thấy khó chịu khi bị đặt ra những câu hỏi như thế.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang