Nintendo tham gia hỗ trợ phòng chống virus Corona với gần 10,000 khẩu trang

Khẩu trang là một trong những vật dụng có nhu cầu sử dụng rất cao trong những ngày qua để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, và Nintendo đã quyết định tham gia góp phần giải quyết tình trạng thiếu hụt chúng

Sự bùng phát toàn cầu của đại dịch Corona đã gây ra sự thiếu hụt các nhu yếu phẩm cần thiết nhằm hạn chế sự lây lan, và Nintendo đã quyết định tham gia vào cuộc chiến này, với tổng cộng 9,500 chiếc mặt nạ phòng độc N95 được quyên góp nhằm hỗ trợ nỗ lực hồi phục ở bang Washington. Tin tức này đến từ thành phố North Bend ở Washington, nơi đặt trụ sở phân phối cho thị trường Bắc Mỹ của Nintendo.

Nintendo tham gia hỗ trợ phòng chống virus Corona với gần 10,000 khẩu trang

Một bài đăng "cảm ơn" trên trang chủ của thành phố đã tiết lộ rằng Nintendo vừa quyên góp khẩu trang cho sở cảnh sát địa phương Eastside Fire & Rescue để họ có thể "phân phối khẩu trang trên toàn lãnh thổ nhằm giải quyết nhu cầu cấp thiết, bao gồm cả thành phố North Bend." Đây là một động thái vô cùng tuyệt vời, khi mặt nạ phòng độc N95 có tác dụng mạnh hơn khẩu trang y tế tiêu chuẩn, được thiết kế để bảo vệ người mang khỏi việc hít phải các mảnh vụn và các loại hạt khí khác nhau.

Về lý do vì sao Nintendo "vô tình" có gần 10,000 chiếc khẩu trang loại tốt như thế này, đại diện của tập đoàn, ông Jerry Danson cho biết ban đầu hãng mua chúng để dành cho việc "lên kế hoạch chuẩn bị khẩn cấp", nhưng đã nhận thấy rằng các bác sĩ, những người thuộc tuyến đầu trong công cuộc phòng chống virus Corona, và những nhân viên y tế trong khu vực cần chúng hơn.

Nintendo tham gia hỗ trợ phòng chống virus Corona với gần 10,000 khẩu trang 2

"Cuộc khủng hoảng này không hề được báo trước," tuyên bố của thành phố cho biết. "Sự an toàn và trật tự của các thành viên trong cộng đồng là điều tối quan trọng trong nhiệm vụ hàng ngày của chúng tôi. Các cộng đồng được phục vụ bởi thành phố North Bend và Eastside Fire & Rescue đánh giá cao sự đóng góp hào phóng từ Nintendo."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang