Top 10 Anime hay nhất và ấn tượng nhất trong suốt 1 thập kỷ vừa qua (P1)

Năm 2020 đến cũng đồng nghĩa với việc một thập kỷ nữa cũng vừa bước qua đối với nền Anime và khi nhắc đến 10 bộ Anime nổi tiếng nhất trong suốt 10 năm qua thì nhiều người hâm mộ đã gọi tên những bộ Anime nổi tiếng dưới đây.

Trong suốt nhiều năm qua thì nền Anime Nhật Bản đã có những phát triển vượt bậc và không chỉ tạo tiếng vang trong nước mà còn lan rộng ra thị trường quốc tế, từ đó đem về một lượng người hâm mộ quóc tế khổng lồ. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua top 10 bộ Anime được yêu thích nhất trong suốt 10 năm qua (từ 2010 cho đến 2019) nhé.

Lưu ý: Trong danh sách này sẽ không có sự xuất hiện của One Piece hay Naruto vì đây là bảng xếp hạng dành cho những phim theo mùa mà thôi.

10. Kimi no Na Wa (Your Name)

kiminonawa boxoffice 1200x675 TOP 10 anime được yêu thích nhất suốt 10 năm qua

Bộ phim này nói về câu chuyện của 2 cô cậu Mitsuha - một nữ sinh trung học đang sống ở một thị trấn nhỏ cùng Itomori và Taki - một nam sinh sống tại thủ đô Tokyo nhộn nhịp.

Mitsuha là một cô gái có phần chán chường cuộc sống tẻ nhạt ở vùng quê của mình có ước mơ trở thành một anh chàng sống tại phố thị. Còn Taki thì hàng đêm lại mơ thấy bản thân trở thành một cô gái sống tại vùng quên. 

Ước muốn của cả 2 người đã trở thành sự thật khi mà sao chổi nghìn năm đã xuất hiện lại trên trái đất và rồi cứ cách ngày thì cơ thể của 2 người đã trao đổi cho nhau.

9 Mirai Nikki

mirai nikki TOP 10 anime được yêu thích nhất suốt 10 năm qua

Cậu thanh niên Amano Yukiteru đang có một cuộc sống bình thường thì phát hiện ra được chiêc điện thoại di động của mình có thể đoán trước được tương lai. Cậu đã dành cẩ ngày để sử dụng phần nhật ký tương lai của điện thoại và cuộc sống của cậu bất ngờ gặp nguy hiểm khi cậu không phải là người duy nhất có thể sử dụng tính năng này

Theo đó thì có 12 người có thể sử dụng "nhật kí tương lai" và họ bắt đầu đi giết lẫn nhau, bởi người sống sót cuối cùng sẽ được ngồi lên Ngai Vàng của Chúa. Cùng với sự giúp đỡ của cô gái Yuno Gasai - một cô gái đáng sợ và điên cuồng vì yêu cậu - Yuki mong rằng cậu có thể trở thành người sống sót cuối cùng và trở thành chúa tể của không gia và thơi gian.

8. Boku o Hero Academia (My Hero Academia)

My Hero Academia TOP 10 anime được yêu thích nhất suốt 10 năm qua

Trong một thế giới có 80% dân số có được những siêu năng lực đa dạng thì chỉ có một số ít người là không có được bất kì khả năng gì, trong đó có cả cậu bé Izuku Midoriya.

Từ nhỏ thì cậu đã có mơ ước bản thân có thể trở thành một siêu anh hùng, nhưng số phận bất hạnh đã không cho phép cậu có thể đạt được điều đó khi cậu không hề có bất kì siêu năng lực nào cả.

Tuy nhiên cậu không bao giờ từ bỏ khát vọng của mình để trở thành một siêu anh hùng. Cũng chính bởi lòng quả cảm của cậu đã đưa cậu đến với All Might - Siêu anh hùng số 1 và cũng là thần tượng của Midiriya. Năng lực của All Might có thể truyền cho người khác và ông đã chọn Midoriya trở thành truyền nhân của mình.

Sau một khoảng thời gian luyên tập thì cậu đã theo học tại Trường U.A - một ngôi trường cao trung danh tiếng với những chương trình huấn luyện siêu anh hùng. Cùng với những người bạn có những khả năng lạ lùng thì Izuku đã cùng chiến đấu với những nhóm tội phạm nguy hiểm và tìm ra được ý nghĩa của việc trở thành một siêu anh hùng.

7. Angel Beats

angel beats TOP 10 anime được yêu thích nhất suốt 10 năm qua

Trong thế giới của cõi âm thì những thiên sứ phải chiến đấu cho tương lai và số phận của mình. Trong phim thì nhân vật chính sẽ là Yuri, người đứng đầu của một tổ chức Shinda Sekai Sensen (chiến tuyển thế giới cõi âm) để chống lại những vị thánh thần, những người đã khiến cô phải sống một suộc sống vô nghĩa.

Tenshi, nữ chủ tích hội học sinh thế giới cõi âm cũng chính là nười lãnh đạo đội quân chống lại cuộc bạo động của tổ chức SSS.

Cuộc chiến giữa phe SSS với những món vũ khí tối tân và những thiên sứ có sức mạnh siêu nhiên liệu sẽ đi về đâu? Số phận của Otonashi, người vừa thức tính đã mất đi toàn bộ ký ức của mình sẽ phải sống ra sao?

6. No Game No Life.

shiro sora no game no life 1920x1080 TOP 10 anime được yêu thích nhất suốt 10 năm qua

Hai anh em Sora và Shiro đã tạo nên một huyền thoại khi có cho mình thành tích quán quân trong tất cả những bảng xếp hạng game dưới cái tên kaf Kuhaku hay Blank. Tuy nhiên khi bước ra khỏi thế giới ảo thì 2 anh em trở lại thành một NEET chính hiệu, không việc làm, không ăn học và sợ tiếp xúc với thế giới bên ngoài, luôn có suy nghĩ rằng mình sinh nhầm thế giới.

Một ngày nọ thì một người tự nhận mình là Tet - một vị thần tối cao và hỏi rằng liệu "2 người có một vào một thế giới chỉ định đoạn bằng game hay không? Nếu nó thật sự tồn tại?". Ngay lập tức thì cả 2 đã dược đưa vào một thế giới mà mọi chuyện chỉ được quyết định bằng game, từ các dụng cụ, tiền tệ, quốc gia và thậm chí là cả mạng sống của 2 người cũng được quyết định bằng game.

Mục tiêu duy nhất của 2 anh em chính là đánh bại 16 tộc và đoạt lấy cờ quân chủng tốc (là thứ cốt lõi cực kì quan trọng của một quốc gia) để rồi thách đấu với đối thủ cuối cùng là Tet.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang