Top 10 điều bạn chưa biết về Doctor Strange - Phủ Thủy Tối Thượng của Mavel

Doctor Strange là một trong những siêu anh hùng lâu đời nhất trong thế giới truyện tranh của Marvel và có những điều mà người hâm mộ vẫn chưa biết về vị phù thủy này.

Doctor Strange, hay còn được biết đến với cái tên Stephen Vincent Strange. Từ lúc còn trẻ thì Stephen đã nuôi cho mình ước mơ trở thành bác sĩ và anh cũng là một bác sĩ đại tài. Tuy nhiên trong một tai nạn khốc liệt suýt chết thì anh đã bị thương nặng cả hai tay và không thể chữa trị được.

Strange đã không từ bỏ và đi đến Tây Tạng để cầu xin sự trợ giúp của The Ancient One - Một thủ thủy với năng lực cổ xưa - để có thể chữa trị cho mình. Sau này thì Strange đã được bà dạy cho phép thuật, vượt qua rất nhiều thử thách để chứng mình là một phù thủy mạnh nhất vũ trụ, đồng thời lấy cho mình biệt danh là Doctor Strange.

Top 10 điều bạn chưa biết về Doctor Strange - Phủ Thủy Tối Thượng của Mavel

Doctor Strange là một trong những siêu anh hùng đặc biệt nhất vũ trụ Marvel khi có được một nguồn sức mạnh đến từ phép thuật. Tuy nhiên để có thể có được sức mạnh đó thì Strange đã phải đánh đổi rất nhiều thứ. Những thứ mà Strange phải đánh đổi là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

1. Mỗi khi dùng phép thuật thì linh hồn của Doctor Strange sẽ bị khoát một lỗ lớn, bởi vì loại phép thuật mà anh dùng không phải là phép thuật thông thường. Cũng chính vì thế mà những bộ phận của con người bình thường không thể chịu đựng được.

2. Doctor Strange từng bị biến thành Ma Cà Rồng. Trong truyện tranh thì Doctor Strange đã từng chiến đấu với Dracula và cả 2 đều ngang sức với nhau. Tuy nhiên Dracula đã kịp cắn vào cổ của Strange một cái và biến anh trở thành một Ma Cà Rồng. Sau đó thì Strange đã phải dùng phép thuật để có thể khống chế bản năng khát máu của sinh vật này.

3. Bản thây Strange cũng là một người nghiệp rượu nặng bởi khi anh bị tai nạn đã khiến cho sự nghiệp của anh tan nát, chán nản nên anh đã dần biến thành một gã nghiện rượu. Cũng trong truyện tranh thì Strange đã phải mất một khoảng thời gian dài để cso thể sửa đổi, nhưng trong phần phim điện ảnh thì lại không đề cập đến vấn đề này.

4. Doctor Strange là một người Mỹ gốc Á và ngay từ những ngày đầu tiên gia nhập vào thế giới truyện tranh của Marvel thì anh cũng đã thể hiện ngồn gốc của mình. Khi có được quyền năng phép thuật thì màu da của anh đã ngay lập tức chuyển sang màu trắng.

Top 10 điều bạn chưa biết về Doctor Strange - Phủ Thủy Tối Thượng của Mavel 2

5. Strange sở hữu cho mình một con mắt thứ 3 có tên là Agamotto. Trong phiên bản truyện tranh thì mỗi khi con mắt Agamotto được sử dụng sẽ xuất hiện trên giữa trán của Strange và tăng sức mạnh cho vị phù thủy này.

6. Anh cũng đã từng đánh mất quyền năng của mình khi bị Hulk bẻ gãy tay. Lúc này thì Strange đang khống chế Hulk bằng vòng phép thì Hulk bất ngờ bị mất kiểm soát, nhỏ bộ vào và ghì tay vị phù thủy này đến mức tay của Strange bị gãy, phải mất một khoảng thời gian rất lâu sau thì sức mạnh mới được hồi phục lại.

7. Doctor Strange bất tử và giữ chức vụ Phù Thủy Tối Thượng của mình qua hàng trăm năm. Anh đã làm nghi thức dâng hiến linh hồn của mình cho Agamotto và nó đã giúp anh có thể chống lại sự lão hóa.

Top 10 điều bạn chưa biết về Doctor Strange - Phủ Thủy Tối Thượng của Mavel 3

8. Việc sử dụng phép thuật có thể gây cho Doctor Strange những tác dụng phụ nên anh phải ăn những chất động trong những bữa ăn hàng ngày của mình để có thể làm giảm thiếu ảnh hưởng của nó, đồng thời giúp Strange duy tri được sự sống.

9. Mỗi khi đi ngủ thì Strange sẽ phải đọc một thần chú bảo vệ trước khi ngủ bởi có lần anh đã nhận ra rằng mình đang mơ và trong giấc mơ thì anh đã bị Nightmare thao túng. Kể từ đó anh phải đọc thần chú trước khi ngủ để bảo vệ chính mình khỏi những kẻ thù nguy hiểm xung quanh.

Top 10 điều bạn chưa biết về Doctor Strange - Phủ Thủy Tối Thượng của Mavel 4

10.Trong phiên bản truyện tranh thì Scarlet Witch từng đến "tầm sư học đạo" Doctor Strange để có thể kiểm soát được sức mạnh của mình. Hay nói một cách khác thì Strange chính là người thầy của Scarlet Witch.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang