Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết

Trong văn hóa phương Tây có rất nhiều loài rồng và chúng thường xuyên được đưa vào những tựa game nổi tiếng nhưng ít ai lại có những kiến thức về những loài rồng này

Trong thế giới thần thoại của thế giới đã từng xuất hiện rất nhiều những chủng loại rồng khác nhau và những chủng loại rồng này thường được đưa vào những sản phẩm như truyện tranh, phim ảnh và thâm chí là trong cả những tựa game. Chúng thường xuyên được ví như là những loài sinh vật hung dữ, có sức mạnh phi thường theo một ý nghĩa có phần độc ác.

Tuy nhiên dù xuất hiện nhiều như thế nhưng vẫn còn khá đông đảo cộng đồng mạng vẫn chưa có thể phân được những giống loài rồng khác nhau trong văn hóa phương Tây.

Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ bộ về những loài rồng phương Tây này nhé.

1. Amphiptere

Đây là một loài rồng có sự lai tạo giữa loài rắn và chim, khi mà chúng có cho mình một cơ thể của loài rắn từ đầu đến đuôi nhưng vẫn có cánh. Những con Amphiptere này có thể có thêm chấn trước, nhưng chúng lại không bao giờ có chân sau cả.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết

2. Wyrm

Đây là một con rồng thuộc văn hóa phương Đông và chúng thường được đại diện cho Thần thánh hoặc Vua chúa, mang tính chất bảo vệ và tín ngưỡng nên rất được sùng bái. Wyrn còn được mô tả có cả tay (có thể là chân), có vảy và móng của loài rồng, tuy nhiên vẫn có một sự chắc chắn và thống nhất giữa các nền văn hóa rằn Wyrm dù không có cánh nhưng vẫn có thể bay được.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 2

3. Salamander

Một con rồng có thân hình như một loài rắn khổng lồ nhưng lại có rất nhiều chân và di chuyển cực kì nhanh. Salamaner thở ra khỏi và có khả năng phun lửa, kèm theo đó là một hàm răng nanh lớn và đôi mắt sáng, rộng.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 3

4. Drake

Loài rồng này có cho mình 4 chi và trông chúng có nhiều điều tương đồng với một con thằn lằn, tuy nhiên kích thước của chúng thì to hơn rất rất nhiều. Trong tiếng Anh cổ đại thì Drake cũng có nghĩa là một con rồng.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 4

5. Hydra

Một loài rồng tương tự như Drake nhưng đặc điểm nhận diện của nó là có rất nhiều đầu. Mỗi khí có một cái đầu rơi xuống thì một cái đầu khác sẽ được mọc lại. Loài Hydra thường sinh sống ở môi trường nước.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 5

6. Kirin

Kirin là một nhóm rồng có đầu của một con ngựa và có bờm che cổ kèm một đôi mắt sáng rực, một chiếc miệng rộng có thể nuốt chửng bất kì một thứ gì.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 6

7. Dragon

Loài rồng nổi tiếng nhất và xuất hiện rất nhiều trong văn hóa phương Tây. Chúng được mô tả có một lớp vảy cứng như sắt thép bao phủ từ đầu cho đến đuôi, đầu của chúng có thể có sừng, gạc hoặc mào. Những con rồng này cũng có thể phun lửa và thở ra khói. Có một đặc tính nổi bật đó là những con rồng này hoàn toàn có thể kháng được phép thuật của loài người.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 7

8. Wyvern

Những con Wyvern thường được mô tả là giống loài hung dữ và độc tính. Chúng thường có đầu của một con rồng (nhiều văn bản miêu tả rằng đầu của chúng trông như một con cá sấu), có cánh của loài dơi và đuôi của loài rắn. Chân của chúng cũng có thể là chân thằn lằn hoặc là chân chim.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 8

9. Fae

Fae có cho mình một kích thước nhỏ nhắn và vẻ ngoài có nhiều điểm tương đồng với rồng phương Tây. Kích thước của chúng có thể chỉ từ kích thước ngón tay cho đến kích thước gần bằng con người, tuy nhiên chúng lại là một giống loài nguy hiểm khi luôn đi theo bầy đàn.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 9

10. Cockatrice

Một loài rồng sặc sỡ (thường chúng sẽ có màu đỏ hoặc xanh lá, phần dưới có màu vàng) và vẻ ngoài có phần nào giống với một con gà trống. Chúng cũng có một lớp vảy bao phủ cơ thể giống như lông vũ. Những con Cockatrice có độc và chúng sẽ tấn công bất kì thứ gì di chuyển vằng chiếc mỏ của mình.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 10

11. Lung Dragon

Một loài rồng có nhiều nét kết hợp giữa rồng phươn Tây và rồng phương Đông. Nhiều người vẫn không thật sự xem chúng thuộc loài rồng bởi vẻ ngoài của Lung. Có rất ít tài liệu liên quan đến loài rồng này và chúng vẫn còn là một sự bí ẩn với nhiều người.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 11

12. Quetzalcoatl và Sea Serpent

Cả 2 đều là những sinh vật thần thánh tương tự như Wyvern và xuất hiện nhiều trong thần thoại cổ xưa ở châu Mỹ. Đa phần mọi người đều biết rằng cả 2 giống loài này đề không có cánh nhưng vẫn có thể bay được.

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 12

Quetzalcoatl

Top 12 loài rồng nổi tiếng nhất trong thế giới ngành game mà không phải ai cũng biết 13

Sea Serpent

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang