Truyện tranh Marvel tái khẳng định vị trí của các X-Men so với Avengers

Mặc dù sự thể hiện của các Avengers trên màn ảnh rộng đã mang về cho họ lượng người hâm mộ khổng lồ, nhưng trên những trang truyện, dường như họ vẫn phải chấp nhận đứng sau các X-Men

Bộ truyện tranh X-Men tái khởi động đã hoàn toàn thay đổi sự phức tạp của Vũ trụ Marvel, nhưng người hâm mộ vẫn chưa thấy các Avengers đưa ra suy nghĩ của mình về quốc gia đột biến mới, cơ quan tình báo, lực lượng quân sự hay mạng lưới thương mại toàn cầu này. Nhưng dường như điều đó không tạo ra một chút khác biệt nào ... khi giờ đây các dị nhân của Marvel nhận ra nhóm Avengers đã không còn ngang cơ với họ để so sánh nữa.

Truyện tranh Marvel tái khẳng định vị trí của các X-Men so với Avengers

Lời khẳng định đó chắc chắn sẽ tạo nên vô số tranh cãi, đặc biệt là khi Avengers của vũ trụ điện ảnh Marvel đang cực kì nổi tiếng trên toàn thế giới. Mặc dù sự trung thành đó có thể thay đổi một khi nhóm X-Men gia nhập MCU, nhưng từ giờ tới lúc đó, thực sự không có cuộc so tài nào trên các trang truyện tranh Marvel. Dị nhân là loài hùng mạnh hơn, thống nhất hơn và tiến hóa hơn so với nhân loại.  Do đó, những người hùng vĩ đại nhất của họ - các anh hùng và đội ngũ X-Men mới - đã đứng đầu và vượt lên trên tất cả những gì con người có thể mang lại.

Truyện tranh Marvel tái khẳng định vị trí của các X-Men so với Avengers 2

Theo như ông Jordan D. White, người biên tập cho bộ truyện X-Men mới giải thích trong một cuộc phỏng vấn với Newsarama, người đột biến giờ đây đã mạnh hơn trước, thế nên trong thời đại mới này, những ngành tranh đua với nhóm Avengers (hay bất kì nhóm nào khác) đã chính thức kết thúc. 

"Loài dị nhân là những sinh vật hùng mạnh nhất trên hành tinh, và X-Men là những người phòng vệ ưu tú nhất của họ. Thế nên, X-Men là một bộ truyện nói về những người bảo vệ hùng mạnh nhất của hành tinh. Những siêu anh hùng hàng đầu của thế giới nổi lên để thách thức bất kì mối đe dọa nào - có thể là mối đe dọa với toàn thế giới, hoặc mối đe dọa đến chính họ từ phần còn lại của thế giới ... thế nên về cơ bản họ giống như Avengers, ngoại trừ việc giỏi hơn và mạnh hơn."

Truyện tranh Marvel tái khẳng định vị trí của các X-Men so với Avengers 3

Trước khi bất kì ai tranh luận về sự thiên vị của White, cần phải biết ông đang nói đến tình trạng hiện tại của các dị nhân và những người bảo hộ X-Men. Nếu X-Men vượt trội hơn Avengers, những sự kiện như Avengers vs. X-Men sẽ không xảy ra. Nhưng điều đó là một phần của lý do mà Hickman đã thêm vào mục tiêu của mình khi tái khởi động X-Men. 

Lần đầu tiên, các dị nhân thực sự chiến thắng. Và như White giải thích, điều đó đã không xảy ra trong hơn một thập kỷ qua, qua đó cũng lý giải vì sao bộ truyện "Dawn of X" mới này là một sự thay đổi to lớn về vai trò của X-Men và các dị nhân trong Vũ trụ Marvel.

Truyện tranh Marvel tái khẳng định vị trí của các X-Men so với Avengers 4

"Đã có một số câu chuyện X-Men rất tuyệt vời trong 10 năm qua, nhưng phần lớn chúng đều giữ nguyên trạng X-Men kể từ sau sự kiện House of M. Tôi nghĩ về nó như là "Kỷ nguyên tuyệt chủng." Kỷ nguyên đó đã chính thức chấm dứt, và với House of X, Powers of X, và giờ là Dawn of X, chúng tôi đang khám phá một kỷ nguyên mới, thời điểm mà ngay cả những thứ quen thuộc đều được tái cấu trúc và tái hiện lại.

"No More Mutants" đã phủ bóng đen quá lâu lên X-Books, và đại diện cho một sự thay đổi từ việc các dị nhân là thiểu số mà chúng ta biết cuối cùng sẽ trở thành đa số, để thành một giống loài có nguy cơ tuyệt chủng. Nó đã thay đổi cách mà người ta viết về họ."

Truyện tranh Marvel tái khẳng định vị trí của các X-Men so với Avengers 5

Nhìn chung, người hâm mộ có thể sẽ cảm thấy hào hứng hơn cho kỷ nguyên mới của các X-Men, khi họ bỏ lại sau lưng quá khứ của House of M cho một tương lai tốt đẹp hơn. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang