Kimetsu no Yaiba: Liệu Điệu Nhảy Hỏa Thần có liên quan đến thần thoại Amaterasu Nhật Bản?

Sau khi thấy được điệu nhảy Hỏa Thần Thần Lạc của gia tộc Kamado thì nhiều người hâm mộ đã thấy được những điểm vô cùng giống nhau giữa điệu nhảy này với thần thoại về thần Amaterasu của Nhật Bản

Hinokami Kagura (hay còn gọi là Hỏa Thần Thần Lạc) là điệu nhảy truyền thống của dòng họa Kamado và đây cũng đã được xác nhận là Hơi Thở Mặt Trời nhưng ở dạng chưa hoàn chỉnh. Sau khi điệu nhảy này xuất hiện thì cũng đã có nhiều người xem đưa ra những giả thuyết cho rằng điệu nhảy này có thể có nguồn gốc từ Nhật Thần Thần Lạc. 

Kimetsu no Yaiba: Liệu Điệu Nhảy Hỏa Thần có liên quan đến thần thoại Amaterasu Nhật Bản?

Ông Kamado Tanjuro biểu diễn Hinokami Kagura (anime tập 19)

Theo đó thì nhiều người đã phát hiện âm âm đọc "Hi" có thể là "Hỏa" hoặc cũng có thể là "Nhật" và những suy đoán này hoàn toàn là có cơ sở, bởi điệu nhảy này được biểu diễn có nhiều điểm tương đồng với một thần thoại trong truyền thuyết của người Nhật Bản, liên quan đến Thiên Chiếu Đại Ngự Thần (Amaterasu-ōmikami).

Câu chuyện được người xưa truyền miệng nổi tiếng nhất về nữ thần Amaterasu đó là việc bà đã tự giấu mình vào Hang Trời (Thiên Nam Cung) sau khi người em trai của bà là thần biển cả Susano‘o đã gây hấn và khiến bà cảm thấy vô cùng tức giận. Chính vì thế mà bà đã tự nhốt mình và khiến cho cả thế gian chìm vào trong bóng tối.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Điệu Nhảy Hỏa Thần có liên quan đến thần thoại Amaterasu Nhật Bản? 2

Nữ thần Amaterasu rời khỏi hang (tranh: Utagawa Toyokuni III)

Để có thể đem ánh sáng đến cho nhân loại thì Ame-no-Uzume, nữ thần bình minh và niềm vui đã thực hiện một điệu nhảy bên ngoài để kích thích sự tò mò của nữ thần Mặt trời.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Điệu Nhảy Hỏa Thần có liên quan đến thần thoại Amaterasu Nhật Bản? 3

Nữ thần Ame-no-Uzume (tranh: Katsushika Hokusai)

Bởi vì tò mò nên Amaterasu đã hé cửa hang để nhìn ra bên ngoài, nhân cơ hội đó thì một vị nam thần đã lôi bà ra khỏi hang và niêm phong Hang Trời lại. Từ đó ánh sáng đã về với nhân gian và điệu nhảy của nữ thần Ame-no-Uzume cũng chính là khởi nguồn của điệu nhảy Thần Lạc, tức là điệu múa tế thần truyền thống của Nhật Bản

Kimetsu no Yaiba: Liệu Điệu Nhảy Hỏa Thần có liên quan đến thần thoại Amaterasu Nhật Bản? 4

Tanjiro bé cùng mẹ Kie theo dõi cha Tanjuro nhảy tế thần (anime tập 19)

Nếu chúng ta cùng so sánh với điệu nhảy Lạc Thần của dòng họ Kamado thì người hâm mộ sẽ thấy được có nhiều điểm tương đồng, khi Hinokami Kagura được biểu diễn khi mặt trời lặn của ngày hôm trước và tiếp diễn cho đến khi mặt trời ló dạng, tức là cho đến bình minh của ngày hôm sau. Khi mà những thành viên của nhà Kamado thực hiện điệu nhảy Hinokami Kagura thì họ cũng đã tái hiện tại thần thoại về Thân Chiến Nữ Thần.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Điệu Nhảy Hỏa Thần có liên quan đến thần thoại Amaterasu Nhật Bản? 5

Tanjiro bắt chước động tác trong Hinokami Kagura dưới sự quan sát của cha

Điều nhày này cũng đã được thực hiện bởi những người con của dòng họ Kamado hơn suốt 400 năm qua để không quên được ân nhân dã cứu ông tổ của dòng họ. Bằng tất cả lòng thành kính của mình thì gia tưởng của mỗi đời vẫn liên tục nhảy múa điệu nhảy này mỗi năm để cầu sự an lạc cho dòng họ. Hinokami Kagura – điệu Thần Lạc thiêng liêng cầu khẩn ánh mặt trời soi sáng dương gian, điệu múa kêu gọi nữ thần tối cao của Nhật Bản.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Điệu Nhảy Hỏa Thần có liên quan đến thần thoại Amaterasu Nhật Bản? 6

Thiên tài Yoriichi, người duy nhất thành thục Hơi thở Mặt Trời (chương 179)

Dù là một hình thái chưa hoàn chính của Hơi Thở Mặt Trời nhưng Tanjoro cũng đã thực hiện điệu nhảy Hinokami Kagura một cách thành công, đem lại ngọn lửa rực sáng và thiêu rụi toàn bộ kẻ thù trước mắt của mình. Tuy nhiên trong tương lai thì cậu có thể thực hiện được điệu nhảy này thêm một lần nữa để quét sạch toàn bộ loài quỷ ra khỏi thế gian này hay không? Chúng ta hãy cùng đón chờ những tình tiết tiếp theo của Kimetsu no Yaibe nhé.

Kimetsu no Yaiba: Liệu Điệu Nhảy Hỏa Thần có liên quan đến thần thoại Amaterasu Nhật Bản? 7

Tanjiro dùng Hinokami Kagura chiến đấu

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang