Call of Duty: Modern Warfare - Sẽ thế nào nếu bạn thật sự giết một đứa bé?

Trong Call of Duty: Modern Warfare, người chơi có thể giết nhầm dân thường, nhưng mọi thứ sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến khi họ ra tay giết một đứa bé

Tựa game Call of Duty: Modern Warfare vừa ra mắt gần đây dường như không ngại đối mặt với những tranh cãi, mà còn tăng cường thêm cho điều đó. Một trong số những nhiệm vụ tạo nên nhiều tranh cãi nhất trong cộng đồng game thủ có tên là Clean House, trong đó người chơi phải dọn dẹp một căn nhà bị khủng bố chiếm giữ, và có dân thường trong đó. Các tranh cãi nổ ra khi game cho phép người chơi giết dân thường trong nhiệm vụ này, nhưng dường như với những đứa trẻ thì lại khác.

Call of Duty: Modern Warfare - Sẽ thế nào nếu bạn thật sự giết một đứa bé?

Trong nhiệm vụ Clean House, sẽ có lúc người chơi tiến đến một căn phòng có tiếng trẻ em khóc. Bà mẹ của đứa trẻ vội vã lao đến bảo vệ con mình, mặc dù nhiều người có thể nghĩ rằng cô ta đang tìm cách với lấy khẩu súng. Mục đích của điều này là để kiểm tra khả năng của người chơi xem liệu có thể đưa ra quyết định đúng đắn dưới áp lực căng thẳng trong cuộc chiến hay không, và tránh giết người vô tội mà không có lý do. Người chơi có thể vô tình bắn chết bà mẹ, mà không ảnh hưởng gì, nhưng khi bắn đứa trẻ mọi thứ lại khác.

Call of Duty: Modern Warfare - Sẽ thế nào nếu bạn thật sự giết một đứa bé? 2

Nếu người chơi Call of Duty: Modern Warfare bắn đứa trẻ, hoặc bắn người mẹ sau khi cô ấy chụp lấy đứa trẻ, họ sẽ nhận được thông điệp "Children are non-combatants" (Tạm dịch: "Trẻ em không phải là chiến binh"). Thông điệp này lặp lại 1 - 2 lần, nhưng nếu người chơi vẫn cố gắng bắn đứa trẻ, họ sẽ bị đẩy khỏi nhiệm vụ đó với một thông điệp mới, "Are you serious?" ("Bạn nghiêm túc đấy à?"), giống như anh chàng game thủ trong đoạn clip bên dưới.

Trước khi ra mắt, những mô tả về bạo lực chống lại dân thường, đặc biệt là trẻ em trong Call of Duty: Modern Warfare là một trong những yếu tố gây tranh cãi nhiều nhất. Nhưng khi game ra mắt, nó không căng thẳng như người hâm mộ tưởng tượng. Ví dụ, trong nhiệm vụ này, người chơi không nhìn được xác đứa trẻ khi màn hình chuyển sang màu đen ngay lập tức. Và sau đó, không có nhiều xác chết trẻ em trên đường phố như nhiều Youtuber từng khẳng định khi họ trải nghiệm game trước thềm ra mắt.

Call of Duty: Modern Warfare - Sẽ thế nào nếu bạn thật sự giết một đứa bé? 3

Ngoài phần chơi nhiệm vụ, Call of Duty: Modern Warfare còn tạo nên tranh cãi vì nhiều lý do khác, mà một trong số đó là Killstreak White Phosphorus (Phốt-pho trắng) cho mục chơi multiplayer. Phốt-pho trắng là vũ khí hóa học hủy diệt được sử dụng trong các cuộc xung đột quân sự ngoài đời thật, tạo nên những tác động kinh hoàng lên người dân và bất kì ai tiếp xúc hoặc chứng kiến. Nhiều người cảm thấy thật tồi tệ khi để nó là phần thưởng trong một tựa game, mà còn là thưởng vì đã giết được một lượng lớn đối thủ trước khi chết nữa.

Call of Duty: Modern Warfare - Sẽ thế nào nếu bạn thật sự giết một đứa bé? 4

Call of Duty: Modern Warfare đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang