Đáp trả Bethesda, người hâm mộ Fallout mua luôn tên miền Fallout First

Trước động thái bán gói nội dung dành cho Fallout 76 mang tên Fallout 1st, cung cấp cho người chơi nhưng tính năng lẽ ra phải là miễn phí, người hâm mộ đã có một "đòn thù" hết sức thú vị

Một người hâm mộ bất mãn của tựa game Fallout 76 đã mua được tên miền Fallout 1st, và tải nó lên với lời chỉ trích gay gắt về dịch vụ đăng kí vừa ra mắt gần đây của Bethesda dành cho Fallout 76. Trang web này hiện đã đi vào hoạt động, và chưa rõ khi nào sẽ bị gỡ bỏ.

Những ai quan tâm có thể truy cập vào ĐÂY để tìm hiểu thêm. Nhìn thoáng qua, trang web trông như một dạng quảng bá chính thức cho game, với tông màu và font chữ của Fallout 76. Nhưng chỉ cần nhìn kĩ một chút có thể thấy sự nặng nề của nội dung website dành cho Bethesda. 

Đáp trả Bethesda, người hâm mộ Fallout mua luôn tên miền Fallout First

Xuyên suốt trang web, dịch vụ "Fallout 1st" đều được nhắc đến với cái tên khá nặng là "Fallout F*** YOU 1st", với từng khía cạnh của dịch vụ đều bị lôi ra chỉ trích. Điển hình như tính năng Private Worlds, vốn là thứ mà rất nhiều người hâm mộ đã đề nghị nên được bổ sung vào game ngay từ khi phát hành. Scrapboxes cũng được nhắc đến, mà theo nhiều người hâm mộ cho biết đang xóa dần tài nguyên của mình kể từ lúc dịch vụ này đi vào hoạt động.

Đáp trả Bethesda, người hâm mộ Fallout mua luôn tên miền Fallout First 2

Cho đến nay, dịch vụ Fallout 1st gần như chỉ mang về cho Bethesda hàng đống lời chỉ trích từ mọi nơi trên mạng Internet. Kênh Subreddit Fallout 76, một thời từng là dấu hiệu tích cực cho một trò chơi đã phải đối mặt với những sự chỉ trích không ngừng, giờ đây tràn ngập những người hâm mộ bất mãn, thậm chí một số người đã từng chơi game từ đợt Beta ban đầu. Điều này chủ yếu là do việc Bethesda ra mắt gói đăng kì chỉ vài ngày sau khi công bố việc trì hoãn một bản cập nhật quan trọng của Fallout 76.

Đáp trả Bethesda, người hâm mộ Fallout mua luôn tên miền Fallout First 3

Tình trạng hiện tại của Fallout 76 có thể khiến cho Bethesda mất đi một lượng lớn người hâm mộ về với The Outer Worlds, tựa game nhập vai mới ra mắt gần đây của Obsidian, tuy có nhiều nét tương đồng nhưng được đánh giá rất tích cực. Kể từ khi ra công bố về Fallout 1st, Bethesda vẫn giữ thái độ im lặng trước những phản hồi của người hâm mộ. Tựa game này được ví như một màn PR thảm họa đối với Bethesda sau khi ra mắt cho đến nay, với vô số các động thái khiến người hâm mộ phật lòng, và những phản ứng của Bethesda gần như chỉ khiến mọi thứ căng thẳng hơn.

Đáp trả Bethesda, người hâm mộ Fallout mua luôn tên miền Fallout First 4

Chưa thể biết được liệu Bethesda có còn lấy lại được niềm tin nào từ phía người hâm mộ với DOOM Eternal hay không, dù rằng nó đã bị trì hoãn sang năm sau. Fallout 76 hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang