Mở lời ra là so sánh giữa Liên Quân và LMHT, cậu chàng bị cộng đồng ném đá không tiếc lời

Đây là 1 vấn đề rất nhạy cảm những rất nhiều người lại thích so sánh giữa LMHT và Liên Quân

Việc so sánh những tựa game với nhau luôn là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống, đặc biệt là giữa những tựa game cùng thể loại MOBA. Trong đó, có lẽ cuộc chiến lâu đời nhất chính là giữa Dota 2 và LMHT. Tuy nhiên, vừa mới đây, cộng đồng mạng lại 1 dịp được mở rộng tầm mắt trước những lời chia sẻ của 1 chàng trai trên MXH khi mà cậu liên tục so sánh giữa Liên Quân Mobile và LMHT làm cho người khác cảm giác khó chịu.

Hạ bệ LMHT và cho rằng LQMB mới là thượng đẳng, anh chàng bị cộng đồng ném đá không thương tiếc - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ gây tranh cãi của một người có lẽ là fan của LQMB

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

"Lũ fan trẩu của LOL (LMHT) cứ bảo LOL đẳng cấp hơn LQMB.

Làm thử một bài so sánh nhẹ nè...

Điện thoại để chơi LQMB thì auto cứ phải từ 4 đến xxx triệu mới chơi được... Mà kiếm được tiền mua điện thoại thì chắc phải lớn với có ý thức rồi (trừ những thằng xin mẹ).

Ra quá cà phê ngồi bập bẹ điếu 3 số, phả ra 1 hơi xong nhấp thêm một ngụm cà phê, đời không còn gì sướng bằng... Đấy là nói dân chơi LQMB.

Còn dân chơi LOL thì yêu cầu máy tính. Mà máy tính thì ở đâu ra? Nét chứ đâu, độ tuổi thì từ trẻ nghé đến trẻ trâu, chỉ cần khóc lóc năn nỉ ông bà già hoặc là móc trộm ở đâu được 10K thì chúng nó đã tấp ngay được vào quán net. Nạp 5K vào tài khoản, còn lại 5K làm ngay chai nước lọc. Thằng nào khá giả hơn thì ăn được thêm tô mỳ trứng + chai Sting, hết tiền thì đứng xem thằng khác nó chơi. Đó, dân LOL đẳng cấp vãi cả...

Giữa một cái đứa mà người ta hỏi vừa đi đâu:

Thằng LQMB kêu đi cà phê về (nghe sang và đẳng cấp vãi)

Thằng LOL kêu dạ cháu mới đi nét về (nghe đã thấy chạm đáy xã hội)".

Chỉ đọc qua bài viết thôi, chúng ta cũng đã thấy được sự kỳ thị không hề nhẹ từ anh chàng, có lẽ là một fan của LQMB kia. Không so sánh về tính chất hay dở của các tựa game, anh chàng lại xoáy mạnh vào "đẳng cấp" người chơi của hai tựa game, và cho rằng LMHT là game dành cho lũ "trẩu", "chạm đáy xã hội" trong khi fan của LQMB lại rất "sang" hay "đẳng cấp". Đương nhiên, sự so sánh khập khiễng này nhanh chóng nhận phải một rổ gạch đá từ phía cộng đồng mạng.

Hạ bệ LMHT và cho rằng LQMB mới là thượng đẳng, anh chàng bị cộng đồng ném đá không thương tiếc - Ảnh 2.

Cộng đồng phản ứng khá gay gắt trước những so sánh mang tính quy chụp của anh chàng

Hạ bệ LMHT và cho rằng LQMB mới là thượng đẳng, anh chàng bị cộng đồng ném đá không thương tiếc - Ảnh 3.

Không hiểu tại sao lại so sánh cả thiết bị chơi game nữa luôn

Và quả thật, anh chàng bị cộng đồng mạng xúm vào ném đá xem ra cũng có phần không hề oan. Về bản chất, đây đã là hai tựa game khác biệt, tuy cùng thuộc thể loại MOBA nhưng một trên PC, một trên mobile nên tương đối khó để so sánh. Chưa kể, LQMB còn có tuổi đời thua kém so với LMHT nữa. Thế nên, nếu yêu thích tựa game nào thì hãy cứ yêu và trở thành fan của nó thôi, đâu cần phải hạ bệ hay chỉ trích người chơi của các tựa game khác làm gì. Còn sắp tới đây, khi mà LMHT: Tốc Chiến (LMHT phiên bản mobile) ra mắt, có lẽ câu chuyện so sánh LMHT vs LQMB sẽ còn dài hơn nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang