Hideo Azuma - Người có đóng góp lớn cho nền Manga Nhật Bản đã qua đời trong sự tiếc thương của fan hâm mộ

Hideo Azuma đã qua đời vào ngày 13/10 vừa qua trước sự thương tiếc của những người hâm mộ ông trong suốt nhiều năm qua

Trong ngày 13/10 vừa qua thì cộng đồng manga Nhật Bản đã phải đón một tin buồn, đó là họa sĩ truyện tranh Hideo Azuma đã qua đời bởi căn bệnh ung thư thực quản quái ác và hưởng dương 69 tuổi. 

Hideo Azuma - Người có đóng góp lớn cho nền Manga Nhật Bản đã qua đời trong sự tiếc thương của fan hâm mộ

Hideo Azuma đã qua đời ở tuổi 69 bởi căn bệnh ung thư quái ác

Hideo Azuma bắt đầu sự nghiệp vẽ truyện tranh và dấn thân vào ngành công nghiệp này từ năm 1969. Từ đó ông đã có cho mình những tác phẩm được cộng đồng ủng hộ như Olympus no Poron và Nanako SOS. Những bộ truyện này đều được chuyển thể thành Anime và phát sóng lần lượt vào năm 1982 và 1983.

Đối với cộng đồng Nhật Bản thì Hideo Azuma cũng được ví như một người có những đóng góp to lớn đối với nghệ thuật vẽ truyện tranh khi cho ra đời 2  thuật ngữ nổi tiếng là "Moe" và "Lolicon", được sử dụng rộng rãi cho đến thời điểm hiện tại.

Hideo Azuma - Người có đóng góp lớn cho nền Manga Nhật Bản đã qua đời trong sự tiếc thương của fan hâm mộ 2

Hideo Azuma là người đã sáng tạo ra thuật ngữ Moe và Lolicon nổi tiếng

Tróng sự nghiệp của mình thì ông đã từng cho ra đời một bộ truyện tranh nổi tiếng, thậm chí là nổi tiếng nhất trong số những tác phẩm của ông. Đó chính là một cuốn tự truyện Disappearance Diary. Bộ truyện này kể về câu chuyện từ khi ông còn là một kẻ vô gia cư và nghiện rượu.

Phần tiếp theo mang tên Disappearance Diary 2: The Ward for Alcoholics  cũng chính thức được ra mắt vào năm 2013 để nói về quãng thời gian khi ông bắt đầu hồi phục sau cơn nghiện rượu.

Hideo Azuma - Người có đóng góp lớn cho nền Manga Nhật Bản đã qua đời trong sự tiếc thương của fan hâm mộ 3

Disappearance Diary là bộ truyện nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của Hideo Azuma

Sự xuất hiện của Disappearance Diary đã giúp cho ông giành được giải thưởng Osamu Tezuka Cultural Award vào năm 2006. Vào năm 2009 thì ông cũng là nghệ sĩ truyện tranh đầu tiên nhận được giải thưởng tại Nhật Bản được vinh danh đề cử giải thường Ignatz.

Bộ truyện này cũng chính là thứ được ứng cử tại Liên hoan truyện tranh quôc tế Angouleme của Pháp vào năm 2008. Cũng vào đầu tháng 10 năm 2019 thì Disappearance Diary cũng đã nhận được giải thưởng "Riscoperta di un'opera" được tổ chức tại Ý và có thể nói rằng đây chính là món quà ý nghĩa nhất của ông trước khi qua đời

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang