PewPew chia sẻ kỉ niệm 5 năm từ Úc về Việt Nam, phải bán dàn PC để mua vé máy bay

PewPew đã từng có một khoảng thời gian vô cùng khó khăn khi trở về Việt Nam trước khi có được những thành công vượt bậc ở thời điểm hiện tại

Nếu như bạn là một người hâm mộ PewPew thì chắc cũng biết được rằng vào chính ngày 16/10 cách đây 13 năm (tức năm 2006) chính là ngày mà PewPew đã lên đường sang Úc để bắt đầu công cuộc học tập của mình. Sau 8 năm, vào ngày 15/10/2014 thì anh đã nhận được một lời đề nghị để làm việc cho TalkTV, và đây cũng chính là bước ngoặt để cho PewPew có được những thành công ở thời điểm hiện tại.

Còn nhớ vào ngày 21/10/2014 thì PewPew đã hoàn thành video cuối cùng trên chiếc PC được anh mua tại Úc và bán đi chiếc máy này ngay sau đó để có tiền mua vé máy bay về Việt Nam, bắt đầu công việc là một streamer, một người hoạt động trong nền công nghiệp Esports, nghe-nhìn.

PewPew chia sẻ kỉ niệm 5 năm từ Úc về Việt Nam, phải bán dàn PC để mua vé máy bay

PewPew xem lại video cuối cùng được thực hiện tại Úc

Tuy nhiên khi bắt đầu công việc là một streamer thì PewPew cũng đã có những chia sẻ rằng, trước mắt của anh lúc đó chỉ là sự mông lung, khi mà không biết nên bắt đầu công việc từ đây, và liệu những đóng góp của anh có thể thay đổi được nền Esports Việt Nam, giúp nó đi lên được hay không? Đây cũng chính là lúc anh phải đứng trước một canh bạc mà anh nhất định phải thắng ở bất kì giá nào.

Trong thời điểm mà anh xem lại những video cũ của mình thì bất chờ anh thấy được video về cô bạn gái Lyly, chính nó đã khiến cho anh không khỏi chết lặng bởi cô bạn gái này cũng chính là nguồn động lực đế giúp anh có thể vượt qua được những khó khăn khi vừa đặt chân về Việt Nam và bắt đầu công việc là một streamer.

PewPew chia sẻ kỉ niệm 5 năm từ Úc về Việt Nam, phải bán dàn PC để mua vé máy bay 2

Để có được thành công như hiện tại thì PewPew đã trải qua rất nhiều khó khăn

Cũng trong buổi stream mới nhất của mình thì anh cũng đã chia sẻ rằng trước đây anh từng nhận được rất nhiều những chứng nhận, kỉ niệm và thành tích trong những năm tháng anh chàng này sống tại Úc, từ một quán phở nhỏ, đến làm việc tại cửa hàng Mcdonald hay làm việc tại một công ty ở Úc, tại Việt Nam thì anh cũng từng làm việc cho những công ty nổi tiếng NVIDIA, VNG và nơi cuối cùng là Creatory.

PewPew chia sẻ kỉ niệm 5 năm từ Úc về Việt Nam, phải bán dàn PC để mua vé máy bay 3

Quãng thời gian vừa trở về Việt Nam chính là thời khắc khó khăn nhất của anh

PewPew cũng kể lại rằng những ngày tháng anh làm việc trong Creatory thì trong 3 tháng đầu thì anh sẽ không được stream và trong 9 tháng tiếp theo thì anh sẽ không hoạt động trong lĩnh vực này. Tuy nhiên theo anh thì đây là  một điều hoàn toàn tốt bởi nó giúp anh tập trung hơn vào những dự định sắp tới của mình.

PewPew chia sẻ kỉ niệm 5 năm từ Úc về Việt Nam, phải bán dàn PC để mua vé máy bay 4

Kết quả là anh đã phần nào giúp cho nghề streamer cũng như nền Esports tại Việt Nam phát triển vượt bậc

Những chia sẻ của PewPew trong buổi stream mới nhất của mình đã khiến cho người hâm mộ không khỏi khâm phục anh chàng này, và những lời kể của anh cũng chính là nguồn động lực cho những người trẻ có thể tiếp tục sống và làm việc theo ước mơ của mình. Thay vì phải chạy theo đồng tiền thì hãy biết trân trọng những thứ mình đang có và yêu thương gia đình của mình nhiều hơn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang