Top những tình tiết lặp đi lặp lại trong Thám tử Conan mà fan đã thuộc nằm lòng

Thám tử Conan luôn đem đến cho người xem những vụ án ly kì và mới mẻ, tuy nhiên vẫn có những tình tiết quá quen thuộc và lặp đi lặp lại nhiều lần khiến người xem gần như thuộc làu

Chúng ta ai cũng biết rằng những vụ án của Thám Tử lừng danh Conan đều muôn màu muôn vẻ với rất nhiều những tình tiết gây án khác nhau và đều được xây dựng mới mẻ qua từng vụ. Tuy nhiên cộng đồng người hâm mộ cũng không thể bỏ qua được những tình tiết vô cùng quen thuộc xuất hiện liên tục trong nhiều vụ án, thậm chí người xem khi thấy được những tình tiết đó đều có thể dự đoán được những tình tiết tiếp theo gần như ngay lập tức.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 1.

Dù những chi tiết đó không ảnh hưởng quá nhiều đến tình tiết của cốt truyện nhưng đối với người hâm mộ thì đó chẳng khác gì những tình tiết "kinh điển" xuất hiện theo năm tháng. Trong bài viết hôm nay thì chúng ta sẽ cùng điểm qua những tình tiết quen thuộc thường xuyên xuất hiện trong tác phẩm của Gosho Aoyama nhé.

Công viên Tropical Land - Vùng đất tử thần

Đây là công viên xuất hiện lần đầu trong tập đầu tiên của Thám tử Conan, khi mà Ran và Shinichi cùng hẹn họ tại Tropical Land thì rất nhiều những vụ án xảy ra. Cũng chính vì thế mà người hâm mộ đã đặt tên cho Tropical Land là "công viên tử thần", nơi mà những vụ án mạng, bắt cóc thường xuyên xảy ra và đây cũng là địa điểm mà những cuộc truy bắt của cảnh sát xuất hiện thường xuyên hơn bao giờ hết. 

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 2.

Nhưng kể từ khi Movie 10 được ra mắt thì Paradise Land đã cùng san sẻ gánh nặng này với Tropical Land khi trở thành hiện trường của khá nhiều vụ án.

Kyougoku Makoto – Cứ hễ xuất hiện là có cảnh hành động

Là một nhân vật khá có tầm ảnh hưởng và cũng là bạn trai của Sonoko Suzuki.  Kyougoku Makoto vốn là một cao thủ Karate và cũng là đàn anh của Ran nên tác giả đã có phần ưu ái cho anh chàng này mỗi khi xuất hiện. Theo đó thì Makoto sẽ có một màn đánh đấm cực kì hoành tráng và càng nặng đô hơn trong những tập truyện về sau. Tuy nhiên những pha võ thuật điêu luyện của Makoto cũng tương đối hợp lý bởi anh liên tục cải thiện trình độ võ thuật của mình qua năm tháng.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 3.

Mùi hạnh nhân 

Không biết có phả do cố tình hay vô ý mà mùi hạnh nhân xuất hiện liên tục và có tần suất nhiều hơn cả công viên Tropical Land nữa. Hơn một nửa những vụ án đầu độc trong Thám tử Conan thì rất nhiều hung thủ đã sử dụng chất độc Kali Xyanua với mùi hạnh nhân đặc trưng để thực hiện những vụ gây án của mình. Cũng chính vì thế mà dù bạn là một người dở Hóa học đến mức nào đi chăng nữa thì cũng nhớ được một thông tin đó là Kali Xyanua có mùi hạnh nhân rồi.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 4.

Conan đi đến đâu cũng có án mạng.

Đây là một tính tiết mà ngay cả cảnh sát trưởng Megure cũng đã không ít lần mỉa mai thám tử Korogo Mori rằng khi vị thám tử râu kẽm này đi đến đâu thì nơi đó đều có án mạng. Ngay cả Heiji cũng đã từng nói với Conan rằng "mỗi lần thấy mặt cậu là lại có người mất mạng và tất nhiên là 30 giây sau thì án mạng chính thứ xảy ra. Do đó thì ngay cả một người vô tâm như Sonoko cũng không muốn dẫn Conan đi tắm biển bởi biết rằng chỉ cần cậu nhóc này đi theo là gần như chắc chắn rằng nơi đó sẽ xảy ra án mạng.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 5.

Còn đối với Haibara thì cô lại dùng điều này để tìm Conan nhanh chóng hơn, thay vì phải hỏi han chỗ này chỗ kia thì chỉ cần đén những nơi có án mạng là có thể tìm thấy được Conan rồi.

Thám tử càng giỏi thì càng lười

Việc Conan và những người bạn của mình có thể có nhiều cơ hội để phá án một phần cũng nhờ vào những thám tử dù có giàu kinh nghiệp nhưng lại....lười không tả. Nhân vật đầu tiên có thể kể đến là Kogoro Mori khi ông chú này không phải là một người bất tài bởi ông cũng đã từng phá được rất nhiều vụ án khó rồi. Chưa kể đến việc ông cũng là một thiên tài thiện xạ trong movie "14th Target" nữa cơ.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 6.

Nhân vật tiếp theo chính là nhà văn Yuusaku Kudo, dù ông nổi tiếng bởi khả năng phá án và được rất nhiều người nhờ vả để điều tra nhưng hầy hết ông lại đưa người vợ của mình đi thay, còn bản thân thì chỉ ngồi ở nhà và tư vấn thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang