Cựu đạo diễn chỉ trích phim của Marvel, cho rằng chúng không xứng đáng là phim điện ảnh

Một vị cựu đạo diễn mới đây đã lên tiếng chỉ trích phim của Marvel và cho rằng chúng không xứng đáng trở thành những sản phẩm điện ảnh đích thực

Vừa qua thì vị đạo diễn kì cựu Martin Scorsese đã lên tiếng và đưa ra những nhận xét đầy tranh cãi liên quan đến những bộ phim của Marvel Studios. Theo đó thì trong một buổi thảo luận liên quan đến tương lai của ngành điện ảnh nhân dịp công chiếu bộ phim mới nhất của ông là The Irishman vào đêm bế mạc Liên hoan phim Luân Đôn của Viện điện ảnh Anh thì ông đã đưa ra nhận xét của mình liên quan đến những sản phẩm của Marvel

Cựu đạo diễn chỉ trích phim của Marvel, cho rằng chúng không xứng đáng là phim điện ảnh

Chân dung cựu đạo diễn Martin Scorsese

“Những bộ phim như vậy không nên chiếm chỗ trong rạp chiếu phim. Giá trị của chúng giống như công viên giải trí, những bộ phim của Marvel lại biến rạp chiếu thành công viên vui chơi, khiến người xem có trải nghiệm quá khác. Trước đó, tôi đã từng nói, những bộ phim như vậy không phải là điện ảnh, đó là một thứ gì đó khác. Cho dù bạn có đồng ý hay không, thì những bộ phim như vậy cũng không nên được phổ biến rộng rãi, chúng không được phép xâm chiếm cuộc sống của chúng ta. Đó là một vấn đề lớn, chúng ta phải yêu cầu các chủ rạp chiếu phải cân nhắc và phân bổ nhiều hơn các bộ phim với nội dung sâu sắc hơn.”

Trailer The Irishman

Tiếp đó thì ông vẫn tiếp tục chia sẻ những bình luận của mình về sự thành công của những bộ phim thuộc Marvel

“Anh biết không, tôi đã cố gắng. Tuy nhiên, đó không phải là điện ảnh. Thật lòng mà nói, thứ gần gũi nhất khi nghĩ về những bộ phim này, về những cố gắng của đoàn làm phim và về nỗ lực của các diễn viên trong từng bối cảnh, là các công viên vui chơi giải trí mà thôi. Đó không phải là chất liệu điện ảnh của những con người đang cố gắng truyền tải cảm xúc, tâm lý cho người khác.”

Sau khi bình luận này được đăng tải thì có rất nhiều những bình luận trái chiều đã được đưa ra, kèm theo đó là những diễn viên gạo cội của Marvel Studios, bao gồm Samuel L. Jackson thủ vai Nick Fury cũng đã chính thức lên tiếng rằng:

"Phim là phim. Bạn biết đấy, mọi không phải ai cũng thích nội dung mấy bộ phim của ông ấy. Ý tôi là, chúng tôi thì có, nhưng mọi người thì không. Có rất nhiều người Mỹ gốc Ý không thích cái cách ông ấy làm phim về họ. Mọi người đều có ý kiến của riêng mình, nên không sao cả. Những quan điểm của một vài cá nhân cũng chẳng ngăn chúng ta làm phim của mình."

Cựu đạo diễn chỉ trích phim của Marvel, cho rằng chúng không xứng đáng là phim điện ảnh 2

Samuel L. Jackson đã có những phản pháo xung quanh nhận định này

Vậy bạn nghĩ rằng những nhận định của Martin Scorsese về phim của Marvel có thật sự hợp lý hay không?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang