Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì?

Những cựu Trụ cột dù không còn diệt quỷ nữa nhưng họ còn gánh vác rất nhiều trách nhiệm khác và đóng một vai trò quan trọng trong Sát quỷ đoàn

Sát Quỷ Đoàn là một tổ chức vẫn chưa được chính quyền thời đó công nhận và số lượng thành viên cũng chỉ ở mức vài trăm người mà thôi. Đứng đầu đoàn quân này là gia trưởng của dòng họ Ubuyashiki cùng với 9 kiếm sĩ mạnh nhất với danh xưng là những Trụ. Những Trụ Cột sẽ được nghỉ hưu sau một khoảng thời gian và sẽ được thay thế bằng những Trụ Cột mới.

Vậy những cựu Trụ Cột sau khi từ giã công việc chiến đấu thì công việc của họ hiện tại sẽ là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thử nhé.

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì?

Ubuyashiki Kagaya cùng hai con gái trong cuộc họp trụ cột (Anime tập 22)

Cựu Âm Trụ Uzui Tengen

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì? 2

Uzui Tengen lần đầu xuất hiện trên anime (tập 22)

Sau cuộc chiến kinh hoàng với Thượng Huyền Lục tại phố đèn đỏ thì Âm trụ Uzui cũng đã bị thương rất nặng. Chính vì thế mà Chúa công Ubuyashiki Kagaya cũng đã đáp ứng nguyện vọng được rút lui khỏi chiến trường của anh. Hiện tại thì Uzui Tengen không còn tham gia vào những nhiệm vụ săn quỷ nữa nhưng vẫn tham gia vào huấn luyện binh sĩ.

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì? 3

Âm trụ Uzui Tengen sau khi đã về hưu (Chương 130)

Cựu Viêm Trụ Rengoku Shinjuro – cha của Viêm trụ Rengoku Kyojuro

Shinjuro từng là một Viêm Trụ mạnh mẽ và tràn đầy nhiệt huyết, điển hình nhất là những hồi tưởng của Viêm trụ Rengoku Kyojuro đã cho thấy được một quá khứ vô cùng hào hùng của người kiếm sĩ này.

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì? 4

Ông Shinjuro trong hồi ức của Viêm trụ Kyojuro (Chương 55)

Tuy nhiên sau khi nghe được câu chuyện về cuộc chiến giữa kiếm sĩ huyền thoại Yoriichi và Muzan thì ông đã không còn tự tin vào khả năng của mình nữa. Tiếp đó thì cái chết của vợ ông cũng đã giáng một cú sốc không thể nào hồi phục được, từ đó tinh thần của ông dường như kiệt quệ. Shinjuro rửa tay gác kiếm và chìm đắm trong men rượu trong suốt một khoảng thời gian dài.

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì? 5

Ông Shinjuro suy sụp sau cái chết của vợ (Chương 81)

Cựu Thủy Trụ Urokodaki Sakonji

Cựu Thủy trụ là một trong những nhân vật bí hiểm nhất khi về hưu bởi ông luôn đeo lên một chiếc mặt nạ Thiên Cẩu và che đi gương mặt thật của mình. Ông chính là người đã dạy cho Tanjiro Hơi Thở của Nước và cũng đã cưu mang hai anh em cậu trong khoảng thời gian đầu khi mới mất đi gia đình của mình. Thủy trụ hiện tại là Tomioka Giyuu cũng từng là học trò của ông, Giyuu cũng rất kinh trọng và nể phục người thầy của mình, thường xuyên trao đổi thư từ với ông dù đã là một Trụ Cột.

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì? 6

Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji (Anime tập 2)

Cựu Minh trụ Kuwajima Jigoro

Cựu Minh Trụ Kuwajima Jigoro cũng là một người thầy dạy dỗ cho lớp kiếm sĩ mới của Quân đoàn. Ông là một  người thầy nghiêm khắc và rất mực công bằng giữa những người học trò của mình. Ông cũng chính là người thầy đầu tiên công nhận tài năng của Zenitsu chết nhát.

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì? 7

Cựu Minh trụ Kuwajima Jigoro là thầy của Zenitsu (Anime tập 18)

Nhiệm vụ của các cựu Trụ Cột trong cuộc chiến với Kibutsuji Muzan

Về cơ bản thì những cựu Trụ Cột sẽ không còn nhận những nhiệm vụ chiến đấu nữa dù khả năng của họ vẫn thuộc hàng thượng thừa. Họ thường xuyên trở thành những nhân vậy dạy dỗ cho lớp kiếm sĩ mới, hoặc đơn giản là nghỉ ngơi sau những năm tháng chiến đấu cực khổ. Nhưng khi đứng trước cuộc chiến quyết định thì họ lại một lần nữa cầm kiếm lên và chiến đấu.

Nhưng đáng buồn thay cựu Minh Trụ lại không thể tham gia vào cuộc chiến này bởi ông đã chọn lấy một cái chết đau đớn và dai dẳng để trả giá cho tội lỗi mà người học trò của mình gây ra. Kaigaku, đại đệ tử của ông trong cuộc chiến với Thượng Huyền Nhất Kokushibo đã quyết định chọn con đường làm Quỷ.

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì? 8

Cựu Minh trụ, kiếm sĩ một thời oanh liệt, chịu cái chết đầy đau khổ (Chương 144)

Người thầy đáng kính này khi mổ bụng tự sát nhưng lại không có ai ở đó để kết liễu cuộc đời của ông cả, kết quả là ông phải chịu một cái chết dần chết mòn và cực kì đau đớn. Cũng chính điều này đã khiến cho Zenitsu cảm thấy phẫn nộ vô cùng, từ đó có thể bộc lộ hết được sức mạnh vốn có của mình.

Trong lúc này thì thầy Urokodaki đang ở cạnh bên chăm sóc cho Nezuko khi cô bé đang hấp thụ dần thứ thuốc giúp cô có thể biến trở thành con người và cô bé đang quằn quại bởi sự biến đổi trong cơ thể của mình.

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì? 9

Cựu Thủy trụ Urokodaki Sakonji – Thầy của Tanjiro và Giyuu đang ở bên Nezuko

Cựu Viêm Trụ  Shinjuro cũng đã vượt qua được mặc cảm và mất mát của bản thân, cùng phối hợp với cựu Âm Trụ Uzui Tengen canh gác và bảo vệ cho vị quân chủ mới của biệt đội săn quỷ. Hai người này đang ở trong tâm thế sẵn sáng chiến đấu và bảo vệ cho người thừa kế thứ 98 của gia tộc Ubuyashiki là Kiriya.

Kimetsu no Yaiba: Các cựu Trụ cột là ai và nhiệm vụ của họ hiện tại là gì? 10

Cựu Âm trụ và Cựu Viêm trụ canh gác cho Ubuyashiki Kiriya

Với việc tổng hành dinh của Đội săn quỷ và nhân vật quan trọng chủ chốt trong cuộc chiến này là Nezuko đều được cắt cử những người bảo vệ vô cùng mạnh mẽ và người xem hoàn toàn có thể mong chờ một cuộc chiến hoành tráng tại Pháo Đài Vô Tận. Một cuộc chiến để những người Kiếm sĩ diệt quỷ có thể khẳng định sức mạnh của bản thân trước những con quỷ hùng mạnh nhất của Muzan. 

Cùng đón chờ những tình tiết hấp dẫn tiếp theo dưới sự sáng tạo của tác giả Gotoge nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang