Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về cách phân chia đẳng cấp trong Sát quỷ đoàn

Mỗi kiếm sĩ của Sát quỷ đoàn sẽ được phân chia đẳng cấp tùy theo sức mạnh của họ và phải cần một thời gian dài mới có thể vươn lên được những cấp độ cao

Được biết thì đẳng cấp của những thành viên trong đội diệt quỷ sẽ được chia theo Thiên Can - một hệ thống đánh số của những nước đồng văn Á Đông chúng ta. Theo đó thì đứng đầu của Thiên Can sẽ là 9 Trụ, những người thuộc đẳng Trụ sẽ cao hơn cả 10 đẳng Thiên Can và được sắp xếp từ trân xuống như sau:

 • Trụ (Hashira)
 • Giáp (Kinoe)
 • Ất (Kinoto)
 • Bính (Hinoe)
 • Đinh (Hinoto)
 • Mậu (Tsuchinoe)
 • Kỷ (Tsuchinoto)
 • Canh (Kanoe)
 • Tân (Kanoto)
 • Nhâm (Mizunoe)
 • Quý (Mizunoto)

Cũng trong chương 129 của Kimetsu no Yaiba thì thợ rèn Haganezuka Hotaru đã hé lộ ra một thông tin rằng đội diệt quỷ bắt đầu phân ra những đẳng cấp kể từ khi thanh kiếm của ngài Yoriichi được rèn nên. Lúc này trên thanh kiếm có khắc chữ Diệt, cũng chính là cụm từ "Ác quỷ diệt sát" mà chỉ có những người thuộc đẳng Trụ mới có thể được khắc lên kiếm của mình.

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về cách phân chia đẳng cấp trong Sát quỷ đoàn

Việc phân cấp trong đội hình diệt quỷ đã được thực hiện từ rất lâu kể từ khi câu chuyện của Tanjirou bắt đầu và đã có từ thời Chiến Quốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc trong suốt 1000 năm mà giống loài quỷ tồn tại thì biệt đội diệt quỷ đã không phân biệt đẳng cấp trong vòng 600-700 năm.

Bước ngoặt để cho hệ thống này xuất hiện là cách đây 400 năm trước, tuy nhiên những diễn biến xảy ra trong bước ngoặt này vẫn chưa được kể ra.

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về cách phân chia đẳng cấp trong Sát quỷ đoàn 2

Theo như mục Hỏi&Đáp ở phụ chương tập 11 thì điều kiện để cho một kiếm sĩ có thể trở thành một Trụ Cột sẽ bao gồm:

1. Giết một trong Thập Nhị Quỷ Nguyệt, hoặc...

2. Giết đủ 50 con quỷ

3. Nếu có vị trí trống trong đẳng Trụ, có thể xem xét đưa một người thuộc đẳng Giáp lên thế chỗ

4. Tất cả gắn với điều kiện kiếm sĩ đó phải đủ mạnh để đứng trong đẳng Trụ.

Có một điều thú vị, bởi sau một trận chiến đầy căng thẳng giữa Tanjirou và Hạ Ngũ Rui thì Thủy Trụ đã xuất hiện, đặt dấu chấm hết cho trận chiến này chỉ trong một nốt nhạc. Lúc này chúng ta mới thấy được rằng sức mạnh cách biệt giữa các Trụ và kiếm sĩ bình thường đã được phân định vô cùng rõ.

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về cách phân chia đẳng cấp trong Sát quỷ đoàn 3

Tại thời điểm mà Tanjirou chiến đấu với Hạ Huyền Rui thì cậu đang thuộc đẳng cấp Quý - cũng là đẳng cấp thấp nhất trong binh đoàn diệt quỷ. Dù là nhân vật chính nhưng ở thời điểm này cậu vẫn không thật sự mạnh mẽ.

Có một điểm cho thấy cốt truyện được xây dựng vô cùng hợp lý, khi những Hạ Huyền Quỷ dù có yếu kém đến thế nào đi chăng nữa và bị Muzan tiêu diệt gần hết, nhưng cũng sẽ không có chuyện một Quý như Tanjirou có thể được thăng cấp nhanh chóng từ Quý lên Trụ ngay được mà phải thăng tiến sức mạnh từ từ.

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về cách phân chia đẳng cấp trong Sát quỷ đoàn 4

Trong nhiệm vụ tại Núi Nhện thì kiếm sĩ Murata cũng đã xuất hiện cùng với Thủy Trụ và cũng nhiều năm rồi kể từ khi vừa tham gia sát quỷ đoàn nhưng hiện tại cậu ta chỉ ở đẳng Canh mà thôi. Điều đó cho thấy để có thể thăng hạng thì một kiếm sĩ phải trải qua rất nhiều gian khổ.

Kimetsu no Yaiba: Tìm hiểu về cách phân chia đẳng cấp trong Sát quỷ đoàn 5

Ngoài ra thì những thông tin về các trận đấu của các kiếm sĩ đều sẽ được theo dõi và báo cáo lại bởi quạ đưa tin. Vì vậy việc xem xét khả năng và công trạng của những kiếm sĩ được quản lý vô cùng nghiêm ngặt để giữ vững sức mạnh và chất lượng của Sát quỷ đoàn.

Có nhiều câu hỏi thắc mắc vì sao Tanjiro dù hạ được một Nguyệt Quỷ nhưng lại không được thăng hạng, bởi cậu dù đụng độ Nguyệt Quỷ nhưng lại nhận được rất nhiều sự giúp đỡ của đồng đội và các Trụ Cột nữa cơ mà.

Sự phân cấp này tưởng chừng như không quan trọng nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến việc phản ảnh sức mạnh của những kiếm sĩ. Chúng ta hãy cùng chờ quá trình thăng hạng của Tanjiro cùng với những người đồng đội của mình trong những tập tiếp theo nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang