Blizzard bị tẩy chay, cổ phiếu sụt giảm vì lỗi lầm không đáng có

Trong giai đoạn này, Blizzard Entertainment đang phải giải quyết 1 khủng hoảng truyền thông lớn nhất từ trước tới nay

Vào cuối tuần vừa qua thì trong buổi livestream phỏng vấn sau trận đấu với 2 caster, 1 game thủ bộ môn Hearthstone Ng "Blitzchung" Wai Chung đã mang mặt nạ và có những lời nói ủng hộ về cuộc biểu tình ở Hong Kong.

Và điều này cũng đã làm cho Blizzard để ý, cuối cùng thì anh chàng tuyển thủ này ngay lập tức bị loại khỏi bậc xếp hạng Đại Cao Thủ và sẽ không nhận thêm được bất kỳ phần thưởng nào ở mùa 2.

Blizzard bị tẩy chay, cổ phiếu sụt giảm vì lỗi lầm không đáng có

Bên cạnh đó, Blitzchung còn phải nhận thêm 1 chế tài liên quan tới việc cấm tham gia các hoạt động eSports của Hearthstone trong vòng 12 tháng, từ 05/10/2019 đến 05/10/2020. Ngoài ra 2 caster tham gia vào buổi livestream chung với Blitzchung cũng ăn án sa thải ngay lập tức.

Trước vụ việc như thế này, Thượng Nghị sĩ Marco Rubio và Ron Wyden cũng bày tỏ sự bất bình trước cách giải quyết của Blizzard, nhưng có vẻ như thì game thủ còn có những phản ứng mạnh mẽ hơn thế rất nhiều.

Blizzard bị tẩy chay, cổ phiếu sụt giảm vì lỗi lầm không đáng có 2

Blizzard bị tẩy chay, cổ phiếu sụt giảm vì lỗi lầm không đáng có 3

Làn sóng tẩy chay tất cả các sản phẩm của Blizzard bùng nổ mạnh mẽ

Vừa cho ra bản thông báo trừng phạt thì Blizzard đã ăn phải 1 làn sóng phản đối mạnh mẽ trên mạng xã hội. Rất nhiều game thủ đã tuyên bố sẽ tiếp tục tẩy chay tất cả sản phẩm của Blizzard và đã xóa bỏ Battle.net, đồng thời cũng bán luôn cổ phần công ty đi kèm với rất nhiều ảnh chế cho việc Blizzard làm nô lệ cho đồng tiền.

Ngay sau vụ việc vừa diễn ra thì cổ phiếu của Activision Blizzard đã giảm 2.31% và sẽ còn giảm nhiều hơn nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang