Seri truyện tranh Pocket Monsters sẽ sớm đi đến hồi kết

Pocket Monsters là một trong số các seri truyện tranh Nhật Bản dựa trên thương hiệu Pokemon, và đang đi đến hồi kết của riêng mình

Seri game Pokemon, bắt nguồn từ Pokemon Red & Blue, đã chứng kiến sự phát triển khổng lồ sang nhiều lĩnh vực giải trí khác, bao gồm truyện tranh manga. Và dường như Pocket Monsters, một trong số các bản truyện tranh spin-off của nó, đang chuẩn bị chấm dứt sau 23 năm tồn tại. Tạp chí CoroCoro, nơi đăng tải bộ truyện tranh này vừa chính thức công bố nó sẽ khép lại, khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Seri truyện tranh Pocket Monsters sẽ sớm đi đến hồi kết
Thực ra nó là Pokemon Pippi đấy các bạn

Trong tập tiếp theo đăng tải trên CoroCoro, Pocket Monsters sẽ kết thúc chặng đường 23 năm của mình. Lý do cho sự ngừng lại bất ngờ này vẫn chưa được tiết lộ, mà nhiều người cho rằng tác giả đang cần sự nghỉ ngơi. Pocket Monsters là một đối thủ của nhiều thương hiệu truyện tranh dài kì vẫn đang ra mắt, và không có gì lạ khi họa sĩ chính cảm thấy mệt mỏi, hoặc đang rơi vào giai đoạn mất đi cảm hứng, động lực để vẽ.

Seri truyện tranh Pocket Monsters sẽ sớm đi đến hồi kết 2
Cuộc phiêu lưu hài hước sắp khép lại

Pocket Monsters thực ra xuất hiện trước cả khi bộ anime đầu tiên của Pokemon lên sóng, và theo chân Red thay vì Ash trong chuyến hành trình thu thập PokemonPokemon chính mà Red sử dụng trong bộ truyện này là một con Clefairy cực kì rắc rối (à vâng bộ truyện này là Pippi ở Việt Nam đấy). Trong khi mảng anime đã loại bỏ ý tưởng này, phía Manga đã phát triển nó, để rồi giờ đây dường như sẽ phải ngừng lại vì cạn ý tưởng.

Seri truyện tranh Pocket Monsters sẽ sớm đi đến hồi kết 3

Bộ truyện này từng rất nổi ở Việt Nam

Dĩ nhiên bên cạnh Pocket Monsters, những người hâm mộ truyện tranh Pokemon vẫn còn vô số seri khác để theo dõi, và một trong số những cái tên dài nhất là Pokemon Adventures, hiện vẫn đang tiếp tục phát triển (Ở Việt Nam được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành với tên gọi "Pokemon Đặc Biệt"), cũng theo chân Red, nhưng Pikachu sẽ là người bạn đồng hành chính. Tóm lại, việc Pocket Monsters buộc phải ngừng lại quả là một điều đáng tiếc, nhất là khi nó mang đến những góc nhìn vô cùng hài hước, thú vị về Pokemon.

Seri truyện tranh Pocket Monsters sẽ sớm đi đến hồi kết 4
Song hành cùng nó là Pokemon Adventures (Pokemon Đặc Biệt)

Bộ truyện tranh Pocket Monsters, hay còn gọi là Pippi ở Việt Nam, hiện đang được Nhà xuất bản Kim Đồng tái bản.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang