PewDiePie chính thức "bay màu" tại Trung Quốc

Dường như việc ủng hộ các cuộc biểu tình ở Hồng Kông và lên tiếng phê phán Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã khiến PewDiePie lãnh đủ, dù rằng anh hoàn toàn biết trước điều này

Pewdiepie đã chính thức bị "cấm cửa" khỏi các dịch vụ trực tuyến ở Trung Quốc, theo như xác nhận của chính anh thông qua một video trên kênh Youtube của mình. Bắt đầu bằng "Well boys, we did it," anh khẳng định mình bị chặn khỏi Trung Quốc vì sự ủng hộ các cuộc biểu tình ở Hồng Kông, và việc anh trêu chọc ông Tập Cận Bình, chủ tịch Trung Quốc. "Tôi đã biết nó sẽ xảy ra", Pewdiepie thừa nhận, trước khi xin lỗi vì những người hâm mộ Trung Quốc sẽ không thể xem các video của anh nữa.

PewDiePie chính thức bay màu tại Trung Quốc

Tuy vậy, rõ ràng Pewdiepie không mấy lo lắng về lệnh cấm của mình, khi dành chưa đến một phút trong video để nói về vấn đề đó. Phần còn lại là những phản ứng của Pewdiepie liên quan đến một Youtuber khác, đã chuyển hướng sự nghiệp của mình sang cover các bản nhạc Trung Quốc cho thị trường này. Đáng ngạc nhiên là Pewdiepie không giải thích vì sao có 2 chủ đề khác nhau nằm trong một đoạn video. Hiện tại, chưa ai rõ lệnh cấm ở Trung Quốc áp dụng cho Pewdiepie có độ rộng như thế nào.

Theo như anh chia sẻ, anh bị cấm khỏi "bất kì diễn đàn nào liên quan đến Redditvà "bất kì đoạn video nào liên quan đến Youtube" ở Trung Quốc. Có thể anh đang đề cập đến những nền tảng mạng xã hội phổ biến như TikTok hay Youku, hoặc các ứng dụng tìm kiếm như Baidu. Không rõ anh có đồng thời bị cấm bén mảng đến Trung Quốc như nhiều nhân vật công chúng khác trong thời gian gần đây hay không.

PewDiePie chính thức bay màu tại Trung Quốc 2

Đoạn video dẫn đến việc Pewdiepie bị cấm xuất hiện trên các trang ở Trung Quốc được đăng tải vào ngày 16 tháng 10, có tên "Hong Kong vs Joker Ends Fortnite [MEME REVIEW]". Trong video đó, Pewdiepie phân tích tình huống lệnh cấm của Blizzard với game thủ Hearthstone, Blitzchung, đồng thời nói về tập phim gần đây của South Park cũng chỉ trích Hồng Kông, và đã khiến cho seri này bị cấm tại quốc gia nói trên. Cuối cùng, anh nói đùa về việc Chủ tịch nước Tập Cận Bình bị so sánh với chú gấu nổi tiếng Winnie the Pooh.

Hoàn toàn có khả năng Pewdiepie đang phóng đại lệnh cấm của mình, và nó không thực sự nghiêm trọng như anh ngụ ý. Điều này cũng hay diễn ra trong các video trên Youtube, nhưng cũng không lạ gì khi Trung Quốc trừng phạt những chỉ trích dành cho các giá trị của chính phủ theo những cách có thể. Những chỉ trích của Pewdiepie nằm trong phạm vi đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang