Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game (Phần 1)

Halloween là thời điểm thích hợp để các tựa game tung ra những sự kiện cho riêng mình, nhằm thu hút người chơi và xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ

Chỉ còn độ 1 tuần nữa, ngày lễ chính của Halloween sẽ chính thức diễn ra, và rất nhiều tựa game hiện đang triển khai những sự kiện đón chào ngày hội ma quỷ này. Hãy cùng điểm qua những sự kiện Halloween đang được các nhà làm game mang đến cho game thủ.

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1

Season of Skulls (Anthem)

Anthem đang tận dụng lợi thế là "anh em" của seri Mass Effect vốn rất được yêu thích để tổ chức sự kiện Halloween với tên gọi Season of Skulls. Người chơi sẽ có cơ hội sử dụng giáp của Asari, Krogan, Quarian và Turian trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, cùng với những thử thách theo tuần và theo mùa mới, kèm một tỷ lệ rớt đồ Legendary được tăng lên. Season of Skulls cũng có vài nội dung cốt truyện, với một màn sương bao quanh Fort Tarsis, và "những bí mật hấp dẫn" rải rác trong pháo đài.

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1  2

Fight or Fright (Apex Legends)

Sự kiện Fight or Fright của Apex Legends đã chính thức bắt đầu từ ngày 15 tháng 10, và sẽ kéo dài đến 5 tháng 11. Người chơi được quay trở lại bản đồ Kings Canyon truyền thống, nhưng với một phong cách ma mị hơn: Một khi người chơi chết, nhân vật của họ sẽ trở thành xác sống, và đi săn lùng những người còn lại. Những người chơi sống sót phải hợp tác với nhau để leo lên con tàu di tản đang chờ sẵn, đồng thời phải tìm cách đẩy lui những người chơi có thể từng là đồng đội của mình.

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1  3

Return to Yharnam (Bloodborne)

Sự kiện Halloween của Bloodborne dường như có một chút khác biệt so với truyền thống, khi chúng hoàn toàn do cộng đồng nắm chính. Dĩ nhiên cũng có những bộ trang phục được phê chuẩn chính thức cho người chơi mặc, nhưng với sự kiện chính, người chơi được khuyến khích roll ra các nhân vật mới, và sau đó tương tác với các Hunter đồng nghiệp nhiều nhất có thể, Summoning hoặc Invading họ một cách thường xuyên. Sự kiện cộng đồng của Bloodborne cũng diễn ra đến ngày 5 tháng 11.

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1  4

Bloody Harvest (Borderlands 3)

Borderlands 3 có thể chỉ mới ra mắt gần đây, nhưng Gearbox đã có sẵn rất nhiều kế hoạch cho nó. Sự kiện Bloody Harvest là một trong số đó, và người chơi có thể bắt đầu tham gia từ ngày 24 tháng 10 đến hết ngày 5 tháng 11. Sự kiện sẽ mang đến những kẻ thù từ phần game gốc nhưng là phiên bản "Ma ám", cùng với các món vũ khí huyền thoại mới, rơi ra nhiều đồ Anointed hơn, cùng rất nhiều nội dung khác.

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1  5

Bloody Harvest cũng bao gồm một màn đấu trùm chống lại Captain Haunt, hồn ma của Captain Traunt từ phần game gốc. Bằng việc giết Captain Haunt và tham gia vào sự kiện, người chơi có thể mở khóa một số phần thưởng trong game, bao gồm skin mới và một Weapon Trinket nhìn như một cái đầu bị teo lại. 

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1  6

Festival of the Lost (Destiny 2)

Destiny 2 đã mang sự kiện Festival of the Lost trở lại vào ngày 16 tháng 10, và người bán đồ Amanda Holiday cũng sẽ quay lại cùng những mục tiêu săn thưởng, tặng cho người chơi đơn vị tiền tệ đặc biệt nhân mùa Halloween: Fragmented Souls.

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1  7

Người chơi sẽ có cơ hội quay lại Haunted Forest để tham gia những thử thách mới, và có quyền truy cập vào một nhiệm vụ sát nhân bí ẩn trong thời gian giới hạn. Việc game mở cửa miễn phí sẽ cho phép tất cả mọi người tham gia vào sự kiện lần này.

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1  8

All Staints' Wake (Final Fantasy 14)

Final Fantasy 14 vừa bắt đầu sự kiện All Saints' Wake của mình vào ngày 17 tháng 10. Để tham gia, người chơi phải đạt ít nhất cấp 14, và hoàn thành nhiệm vụ "It's Probably Pirates". Từ đó, người chơi có thể tiến đến Old Gridania và nói chuyện với Adventurers' Guild Investigator để kiếm thêm thông tin.

Sự kiện này sẽ mang đến cơ hội sở hữu rất nhiều vật phẩm trong game, bao gồm thú cưỡi mới Circus Ahriman, cùng vài vật dụng thú vị từ năm ngoái.

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1  9

Dark Arts Month (Harry Potter: Wizards Unite)

Tựa game mobile theo phong cách Pokemon GO mới ra mắt, Harry Potter: Wizards Unite cũng đang đón mừng Halloween bằng Dark Arts Mont. Đầu tiên là sự kiện Fight Forces Brilliant Event với hai phần, trong đó người chơi sẽ phải đối mặt với các Tử thần Thực tử, tù nhân ngục Azkaban, Sirius Black, và các Giám Ngục. 

Tổng hợp các sự kiện Halloween đang diễn ra trong thế giới game Phần 1  10

Hơn nữa, một nhiệm vụ Halloween sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 10, trong đó người chơi có thể khám phá một Fortress Chamber mang phong cách Dark Arts, và giành lấy một vài phần thưởng đặc biệt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang