Top 4 vụ án ghê rợn không thua kém gì phim kinh dị trong Thám Tử Lừng Danh Conan

Với chặng đường dài đã đi, bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan đã đem tới rất nhiều các vụ án hấp dẫn và ly kì. Có những vụ án đặc biệt ám ảnh người xem bởi nội dung kinh dị và nội dung rùng rợn. Vậy đâu là những vụ án ghê rợn ám ảnh nhất trong Thám tử lừng danh Conan?

 

1. Vụ án sát nhân quấn băng trắng

Vụ án sát nhân quấn băng trắng diễn ra trong tập 5. Đây là một trong những vụ án được khán giả bình chọn là ghê rợn và ám ảnh nhất toàn series. Trong vụ án này, Conan và Ran được Sonoko rủ rê đến mộ căn biệt thự trong rừng để dự buổi họp mặt. Do một nhầm lẫn ngoài ý muốn khiến Ran nắm được manh mối lật mặt tên sát nhân mà cô đã trở thành mục tiêu của hắn.

Top 4 vụ án ghê rợn không thua kém gì phim kinh dị trong Thám Tử Lừng Danh Conan

Chi tiết khiến không ít người dựng tóc gáy là cảnh tên sát nhân quấn băng trắng kín mít khắp khuôn mặt đu dây bay qua cửa sổ, chưa hết, trên tay hắn còn cầm theo một chiếc đầu người. Bên cạnh đó, thủ thuật giết người của hắn cũng rất man rợ khi sử dụng một cây rìu.

2. Bi kịch của người phụ nữ áo đỏ

Top 4 vụ án ghê rợn không thua kém gì phim kinh dị trong Thám Tử Lừng Danh Conan 2

Vụ án diễn ra trong tập 82 và 83. Mức độ ám ảnh của vụ án này được đánh giá là chỉ xếp sau vụ sát nhân quấn băng trắng. Lần này, Ran, Sonoko và Conan lại được cô bạn Sera mời đến một biệt thự cho thuê để giải quyết vụ án. Trên đường đi, Ran đã vô tình nhìn thấy một phụ nữ mặc áo đỏ đứng lẩn khuất trong rừng. Hóa ra vụ án mà Sera muốn họ giúp đỡ lại liên quan đến câu chuyện về người phụ nữ áo đỏ giết người trong cơn điên, màu đỏ trên áo cô ta là do máu nhuộm thành. Chưa dừng lại ở đó, nhóm khách được mời đến biệt thự cũng bị người phụ nữ áo đỏ sát hại ở đầm lầy.

3. Vụ án bản sonata Ánh trăng

Top 4 vụ án ghê rợn không thua kém gì phim kinh dị trong Thám Tử Lừng Danh Conan 3

Nội dung của vụ án diễn ra trong tập 7 của series. Nếu hai vụ án phía trên gây ám ảnh vì mức độ máu me, rùng rợn thì vụ án sonata Ánh Trăng lại khiến người đọc ám ảnh vì sự bi thảm của nó. Conan cùng bố con ông Mori được mời đến chơi đảo Tsukigake từ người tên là Kenji Aso. Tuy nhiên, khi đến nơi họ mới vỡ lẽ ra rằng Kenji Aso là một nhạc sĩ đã chết từ 12 năm trước. Cũng từ đây, hàng loạt vụ giết người xảy ra với điểm chung duy nhất: bên thi thể luôn có một chương của bản sonata Ánh Trăng nổi tiếng được viết bằng máu.

Vụ án bản sonata Ánh Trăng luôn được đánh giá cao vì cách xây dựng cốt truyện độc đáo, từ động cơ gây án của hung thủ đến cách thức gây án và cái kết sau cùng của hắn. Người đọc sẽ không bao giờ có thể quên được ánh mắt đượm buồn của kẻ thủ ác giữa biển lửa ở phần kết.

4. Vụ án ở biệt thự Tottori

Top 4 vụ án ghê rợn không thua kém gì phim kinh dị trong Thám Tử Lừng Danh Conan 4

Nội dung của vụ án diễn ra trong tập 25 của series. Vụ án này Conan được sự giúp sức của Heiji, cả hai cùng hợp tác vạch trần bí ẩn sau cái chết của một người đàn ông làm nghề chế tác rối gỗ. Điều gây ám ảnh ở vụ án này là tác giả Gosho Aoyama đã khéo léo kết hợp tình tiết với truyền thuyết về yêu tinh nhện, cộng thêm với bối cảnh trong rừng và cách sắp xếp hiện trường vụ án giăng chằng chịt tơ điều khiển rối như mô phỏng lưới nhện. Nhiều độc giả không khỏi lạnh sống lưng khi nghĩ đến việc nạn nhân đã thực sự bị yêu tinh nhện giết chết.

Theo Manganetwork

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang