Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 (Phần 2)

Để bảo vệ cũng như giúp bạn có được những giờ phút giải trí nhẹ nhàng chất lượng bên gia đình, bạn bè, sau đây sẽ là Top 14 tuyệt tác anime đến từ studio nổi tiếng Ghibli. Phần 2 này sẽ bao gồm những anime của thời đại với điểm số IMDb và Rotten Tomatoes cực kì ấn tượng.

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 (Phần 1)

Tonari No Totoro - Hàng Xóm Của Tôi Là Totoro (1988)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 2

IMDb: 8.2/276,658 lượt đánh giá.

Rotten Tomatoes: 94%.

Với khán giả Việt Nam, đây có lẽ là tựa anime Ghibli được yêu thích nhiều nhất. Với nhân vật Totoro đáng yêu cùng cuộc sống thôn quê của hai chị em Satsuki và Mei, Hàng xóm của tôi là Totoro đã truyền tải những thông điệp nhẹ nhàng đầy thi vị về cuộc sống cũng như về trẻ em.

Là một tác phẩm vui tươi, Totoro đã đem lại những giờ phút giải trí thoải mái, hài hước cho người xem. Tác phẩm này hoàn toàn đối lập với tựa anime được nhắc đến tiếp theo, cũng ra mắt trong năm 1988

Hotaru No Haka - Mộ Đom Đóm (1988)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 2  2

IMDb: 8.5/224,072 lượt đánh giá.

Rotten Tomatoes: 100%.

Ra mắt cùng năm với Tonari No Totoro và được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nosaka Akiyuki, Mộ Đom Đóm đích thị là tựa anime tuyệt vời nhất từng được làm ra trong lịch sử. Ngây cả Steven spielperg, đạo diễn nổi tiếng của Hollywood, cũng đã phải thốt lên rằng: "Đây là bộ phim hoạt hình nhân văn nhất mà tôi được xem".

Với câu chuyện chân thật đến đáng sợ của chiến tranh Nhật Bản qua góc nhìn của hai đứa trẻ là Seita và Setsuko, Mộ Đom Đóm đã đem lại những trải nghiệm khó quên, khắc sâu vào tâm trí người xem. Cho đến nay, mặc dù đã 32 năm từ ngày tựa phim công chiếu, Mộ Đom Đóm vẫn được đánh giá rất cao bởi khán giả trên toàn thế giới.

Spirited Away - Vùng đất Linh Hồn(2001)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 2  3

IMDb: 8.6/623,553 lượt đánh giá.

Rotten Tomatoes: 97%.

Đoạt giải Oscar cho hạng mục Phim Hoạt Hình Xuất Sắc Nhất vào năm 2003 cùng nhiều giải thưởng danh giá khác, không ngoa khi nói rằng Spirited Away là tựa anime thành công nhất của studio Ghibli. Bằng câu chuyện kể về cô bé Chihiro và hành trình lạc vào "vùng đất linh hồn", phim đã truyền tải những thông điệp về gia đình, xã hội, tình cảm một cách vô cùng tinh tế, không giáo điều và cực kì dễ tiếp thu.

Được đánh giá cao trên tất cả các phương diện, Spirited Away chính là tựa anime danh cho bất kì ai, bất kì lứa tuổi nào.

Howl's Moving Castle - Lâu Đài Di Động của Howl (2004)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 2  4

 

IMDb: 8.2/317,157 lượt đánh giá.

Rotten Tomatoes: 87%.

Kém nổi tiếng hơn 3 tác phẩm kể trên nhưng Howl's Moving Castle vẫn là tựa phim đáng xem cho những ai yêu thích hoạt hình của studio Ghibli. Vẫn là câu chuyện kì ảo cài cắm hàng loạt những tầng lớp ý nghĩa đầy chiêm nghiệm, 2 tiếng của phim hoàn toàn thu hút sự quan tâm của người xem, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời.

Với phần hình ảnh mang đập chất nghệ thuật của Ghibli, Howl's Moving Castle đã gầy dựng được nhóm người hâm mộ cho riêng mình và tiếp tục được yêu thích sau 16 năm công chiếu.

Omoide No Marnie - When Marnie Was There -  Kỉ Niệm Về Marnie (2014)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 2  5

 

IMDb: 7.7/30,277 lượt đánh giá.

Rotten Tomatoes: 91%.

Ra mắt vào năm 2014 và không gây được mấy tiếng vang như những tác phẩm trước, thế nhưng Kỉ Niệm Về Marnie vẫn được đánh giá rất cao bởi giới chuyên môn bởi câu chuyện đơn giản mà chân thật của phim.

Không có những yếu tố kì ảo như những Totoro hay Spirited Away, Kỉ Niệm Về Marnie chỉ là câu chuyện về hai cô gái và tình bạn giữa họ. Với phần hình ảnh có phần tươi mới hơn trước đây, Ghibli đã truyền tải những thông điệp gần gũi về tình bạn và tình cảm gia đình.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang