Cốt truyện Ghost of Tsushima: Đại chiến quân Mông Cổ và chiến thắng vẻ vang của gia tộc Yarikawa (P8)

Sau khi tiến đến được thành Yarikawa thì Jin và những người đồng đội đã có một cuộc đại chiến trước quân Mông Cổ

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Jin Sakai và cuộc chiến tự sát của binh đoàn samurai xứ Tsushima (P1)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Tiến đến lâu đài Kaneda để giải cứu lãnh chúa Shimura (P2)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gặp gỡ sư phụ Ishikawa và sự thật về người đệ tử chân truyền (P3)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Trận chiến thảm khốc tại khuôn viên gia tộc Adachi (P4)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Sự ra đời của Bóng Ma xứ Tsushima (P5)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Giải cứu ông chú cứng đầu và hành trình đến phương Bắc (P6)

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Gia tộc Yarikawa và cuộc gặp gỡ định mệnh (P7)

Jin và Yuna sau khi được thành chủ của gia tộc Yarikawa là Ujimasa chào đón với một thái độ không được mấy thiện cảm cho lắm thì anh đã và Yuna đã gặp lại Taka lúc này đã đi dò thám tình hình xung quanh cũng như là sĩ khí hiện tại của samurai thuộc gia tộc Yarikawa. Theo như Taka cho biết thì tình hình đang tệ hơn so với những gì mà Jin nghĩ khi gã tướng quân Mông Cổ Temugen liên tục kêu gọi đầu hàng, còn thành chủ Ujimasa vẫn quyết tử thù mà không màng đến sống chết của người dân.

Tệ hơn là Ujimasa còn thẳn thừng tuyên bố rằng “Nếu nhà Shimura đã không thể đánh bại nhà Yarikawa qua nhiều lần vây công thì đám Mông Cổ cũng không thể”

Jin là người hiểu rõ hơn ai hết sự hung hãn của quân Mông Cổ đáng sợ như thế nào, và nếu nhà Yarikawa tiếp tục bị vây hãm thì sớm hay muộn cũng sẽ mất đi thành trì của mình như các mà lâu đài Shimura đã bị chiếm đoạt.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Đại chiến quân Mông Cổ và chiến thắng vẻ vang của gia tộc Yarikawa P8

Không thể ngồi yên đứng nhìn và chờ địch đến, lúc này những gì mà người dân Yarikawa cần đó chính là một tia hi vọng, cũng như là một minh chứng cho thấy rằng nếu như họ đoàn kết cùng nhau thì chiến thắng sẽ hoàn toàn nằm trong tay mình. Cũng như tình báo từ phía Taka thì Jin cũng biết được rằng có một toán samurai nhà Yarikawa hiện đang bị mắc kẹt ở trên núi không thể vào thành được, hiện tại đang cắm trại ở một nơi nào đó trên núi để chờ cơ hội đánh úp quân Mông Cổ.

Jin đã hẹn Yuna đến tàn tích của Yarikawa cũ để xem xét địa thế sau đó mới trèo qua hệ thống ống thoát nước cũ để đến chỗ hẹn, đến nơi thì anh bất ngờ với sự xuất hiện của Taka khi anh lén đi sau lưng của Jin. Taka giải thích rằng anh cũng muốn đóng góp một phần công sức của mình trong việc đánh bại quân Mông Cổ và cứu đồng bào của mình, dù Taka chỉ là một thợ rèn và chưa từng đụng đến đao kiếm bao giờ.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Đại chiến quân Mông Cổ và chiến thắng vẻ vang của gia tộc Yarikawa P8  2

Jin và Yuna miễn cưỡng đưa Taka theo và lần theo xác của những tên lính Mông Cổ cùng những dấu vết mà những nghĩa sĩ Yarikawa để lại thì họ đã tìm đến ngôi nhà hoang của thợ săn, nơi hiện đang chứa rất nhiều hỏa dược của quân Mông Cổ.

Khi băng qua con đường mòn thì Jin gặp được một nhóm cung thủ của nhà Yarikawa hiện đang trinh sát tại doanh trại của địch, chỉ huy của họ là Daikoku cũng cho biết rằng nơi đây chính là nơi tiếp tế quân nhu cho toán quân Mông Cổ và nơi đây cũng đang giam giữ khá nhiều con tin nhà Yarikawa. 

Jin sau khi nghe kể thì cũng dần nhận ra rằng gã tướng quân Mông Cổ Temugen không muốn giết chết con tin là bởi hắn muốn sử dụng chiến thuật dùng con tin để ép quân trong thành Yarikawa quy hàng như cách mà Khotun Khan đã làm với thành Shimura. Với số lượng hỏa dược lớn mà Daikoku cướp được từ tiền đồn quân Mông Cổ thì Jin quyết định đặt bẫy và đánh úp hậu phương của địch, từ đó giải cứu những con tin nhà Yarikawa đang bị kẻ địch giam giữ.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Đại chiến quân Mông Cổ và chiến thắng vẻ vang của gia tộc Yarikawa P8  3

Khi mọi người đang có ý muốn mai phục quân Mông Cổ thì Yuna đã thể hiện sự lo lắng của mình và yêu cầu Taka quay trở về, tuy nhiên anh đã từ chối và thể hiện quyết tâm muốn trở thành một phần trong chiến thắng của Tsuhisma. Jin biết được rằng Taka hiện đang cảm thấy sợ hãi trước trận đánh đầu tiên của mình nên anh cũng để lại một lời khuyên rằng:

“Nỗi sợ khiến chúng ta mạnh hơn nên thay vì chống cự hãy sát cánh chiến đấu cùng với nó”

Khi mà quân Mông Cổ bước vào nơi được mai phục, nhằm giúp cho Taka có thêm sự tự tin thì Jin đã là người xung phong tấn công kẻ địch đầu tiên sau khi kích nổ hỏa dược. Jin đã thể hiện bản thân có thể sử dụng nhiều phương thức chiến đấu khác nhau, từ cung tên, ám sát cho đến sử dụng thuốc nổ thì Daikoku lúc này đã nhận ra rằng Jin chính là "Bóng Ma" đã gây ra nỗi khiếp sợ cho quân Mông Cổ trong nhiều ngày vừa qua.

Với tư cách là chỉ huy chiến đấu của gia tộc Yarikawa thì Daikoku đã quyết định gạt bỏ tất cả mọi thù oán với gia tộc Shimura, thậm chí công nhận Jin là đồng minh quan trọng nhất kèm theo lời hứa rằng khi trở về Yarikawa thì ông và Taka sẽ thuyết phục Ujimasa đặt trọn niềm tin và "Bóng Ma".

Khi mà Taka và Daikoku rời đi thì Jin đã có một cuộc cãi vã nhỏ với Yuna khi cô cảm thấy Taka đang dấn thân vào một việc quá nguy hiểm, còn Jin vẫn một mực cho rằng việc Taka cầm kiếm ra trận là lựa chọn của cậu ta. Cuộc cãi vã vẫn chưa hết, nhưng khi về thành Yarikawa thì cả 2 đã cùng uống rượu cũng như là có những chia sẻ về thời thơ ấu của mình, những kế hoạch hiện tại cũng như dự tính trong tương lai.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Đại chiến quân Mông Cổ và chiến thắng vẻ vang của gia tộc Yarikawa P8  4

Không khí lãn mạn giữa 2 người chưa được bao lâu thì đã bị phá vỡ bởi tiếng tù và. Temugen đã huy động một lực lượng lớn quân mông cổ tấn công vào thành Yarikawa. Jin nhanh chóng xuất hiện tại cổng chính sau khi quân Mông Cổ phá tan cửa thành bằng xe công thành. Dù trong tình thế nguy hiểm nhưng với chiến thắng của Jin và Daikoku trước đó nên sĩ khí của những chiến binh nhà Yarikawa hiện đang lên rất cao, sẵn sàng lao lên chiến đấu với quân xâm lược.

Jin và Yuna đã nhanh chóng phát hiện ra rằng quân Mông Cổ còn trang bị cả máy bắn đá cỡ lớn để công phá thành. Tất nhiên không để yên chờ chết, Jin đã kêu gọi Yuna tập hợp dân trong thành đến khu vực tháp quan sát của nhà Yarikawa nhằm bảo vệ họ, còn anh thì len lỏi vào doanh trại của địch nhằm phá hủy hệ thống vũ khí công thành của quân Mông Cổ.

Jin sử dụng khả năng ấn thân hoàn hảo của mình để có thể xử lý toán cung thủ cũng như là những chiếc máy bắn đá của chúng, sau đó mở đường máu để quay trở về Yarikawa.

Lúc này thì quân Mông Cổ đã phá vỡ được hàng tuyến cuối cùng và tiến đến tháp quan sát của nhà Yarikawa, Ujimasa cùng những người samaurai tinh nhuệ của mình chỉ có thể chống cự một cách yếu ớt khi phải đối mặt với lượng quân thù quá đông và hung hãn. Phát hiện Temugen đang tàn sát những người samurai trong sân nên Jin đã quyết định lôi hắn ra để đấu một trận tay đôi, đồng thời giảm đi áp lực cho quân Yarikawa.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Đại chiến quân Mông Cổ và chiến thắng vẻ vang của gia tộc Yarikawa P8  5

Dù vậy thì trận chiến này của Jin hoàn toàn không hề dễ dàng khi Temugen là một đối thủ không giống với bất kì quân Mông Cổ nào khác khi hắn có sức mạnh của hỏa dược cũng như là khả năng công thủ toàn diện nhờ vào giáp trụ của mình. Nhưng sau những trận chiến với quân Mông Cổ cũng như là khả năng kiếm thuật tài tình của mình, Jin đã sử dụng Thủy Thế (Water Stance) để phá hủy đi lớp lá chắn của Temugen và chém bay đầu tên tướng quân Mông Cổ trước sự chứng kiến của lũ binh lính của hắn.

Cốt truyện Ghost of Tsushima: Đại chiến quân Mông Cổ và chiến thắng vẻ vang của gia tộc Yarikawa P8  6

Khi mà gã tướng quân bị hạ gục thì lũ binh lính Mông Cổ sợ hãi và bỏ chạy tán loạn. Lúc này Jin chỉ cần kết liễu chúng từ phía sau mà thôi. Khi mà quân Mông Cổ hoàn toàn bị đẩy lùi thì thay vì nhận lấy chiến thắng và vinh quang dành cho mình như cách mà các samurai thường làm thì Jin đã nhường lại chiến công cho những chiến binh nhà Yarikawa, đồng thời nhắc nhỏ họ rằng “Khi đoàn kết họ mạnh mẽ ra sao”.

Thấy được hành động nghĩa hiệp của Jin trong việc cứu được thành Yarikawa khỏi giặc ngoại xâm, lúc này chủ thành Ujimasa dù đang bị thương nặng cũng đã đứng chờ trước tháp canh, đồng thời cúi đầu tạ tội với người anh hùng đã giải cứu cho người dân của mình. 

Sau khi cuộc chiến tại thành Yarikawa kết thúc thì tên tuổi của "Bóng má Tsushima" càng trở nên nổi tiếng hơn, được truyền tai nhau mạnh mẽ đến nỗi khiến cho quân Mông Cổ phải phần nào e dè. Còn Khotun Khan thì không khỏi tức giận khi mà tướng quân tài giỏi nhất của mình lại bị giết chết bởi Jin, chưa kể sĩ khí của người dân Tsushima đang lên rất cao khiến cho những kết hoạch của hắn ta rất khó có thể thực hiện được..

Khotun Khan đã "giận cá chém thớt" lên Ryuzo cùng hội " Lãng khách mũ rơm" và yêu cầu hắn ta phải xử lý được Jin nếu như không muốn toàn bộ hội mũ rơm bị giết chết.

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang