Chính thức: manga Jump Act-Age bị cưỡng chế kết thúc do tác giả có hành vi quấy rối nữ sinh trung học

Sau một tuần đầy đầy biến động, cuối cùng tựa manga Act-Age cũng đã bị Shonen Jump khai tử do tác giả Tatsuya Mitsuki bị bắt vì tội quấy rối nữ sinh trung học. Đây cũng là lần đầu tiên Shonen Jump cưỡng chế kết thúc một manga vì lí do này.

Chính thức: manga Jump Act-Age bị cưỡng chế kết thúc do tác giả có hành vi quấy rối nữ sinh trung học

Cuối tuần vừa qua, cộng đồng fan hâm mộ manga Nhật Bản đã có một phen rúng động khi tác giả của tựa manga nổi tiếng Act-Age, ông Tatsuya Mitsuki bị tình nghi thực hiện hành vi quấy rối đối với nữ sinh cấp hai. Sau nhiều phiên điều tra, đối chất, vị tác giả đã nhận tội và bị bắt bởi Sở Cảnh Sát Thành Phố.

Chính thức: manga Jump Act-Age bị cưỡng chế kết thúc do tác giả có hành vi quấy rối nữ sinh trung học 2

Một dòng chia sẻ của tác giả Tatsuya được các fan "đào được" sau khi sự việc vỡ lỡ

Thông tin chi tiết về vụ việc, bạn có thể xem tại đây:

Tin SỐC: tác giả manga Jump Act-Age bị bắt vì tội quấy rối trẻ vị thành niên

Sự việc này đã khiến nhiều fan của tựa truyện tranh Act-Age không khỏi lo sợ rằng tác phẩm yêu thích của mình sẽ bị Jump xóa sổ. Cuối cùng, vào rạng sáng hôm nay, Shonen Jump đã đưa ra thông báo cuối cùng về kết cục của Act-Age. Cụ thể, Shonen Jump đã viết như sau:

Chính thức: manga Jump Act-Age bị cưỡng chế kết thúc do tác giả có hành vi quấy rối nữ sinh trung học 3

Vào ngày 8 tháng 8 vừa qua, ông Tatsuya Matsuki, tác giả của manga Act-Age đã bị bắt.

Ban biên tập đã xem xét tình huống này rất nghiêm túc, xác nhận sự việc và cũng đã trao đổi với họa sĩ Shiro Usazaki. Sau cùng, chings tôi đã quyết định rằng Shonen Jump không thể tiếp tục phát hành manga Act-Age. Bộ truyện sẽ phải kết thúc trong số Weekly Shonen Jump 36+37 ra mắt vào hôm nay, ngày 11 tháng 8.

Chúng tôi rất xin lỗi khi phải kết thúc một tựa manga được yêu thích bằng cách này. Tuy nhiên, chúng tôi đã xem xét nội dung, mức độ ảnh hưởng của vụ việc và cả trách nhiệm xã hội của Weekly Shonen Jump một cách rất nghiêm túc để có thể đưa ra quyết định này.

Một lần nữa, chúng tôi chân thành xin lỗi vì bất kì sự bất tiện nào gây ra cho quý độc giả.

Trong tương lai, chúng tôi vẫn sẽ ủng hộ những tác phẩm của họa sĩ Usazaki. Về các ấn phẩm liên quan đến truyện, chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn ngay khi có quyết định sau cùng.

Chính thức: manga Jump Act-Age bị cưỡng chế kết thúc do tác giả có hành vi quấy rối nữ sinh trung học 4

Như vậy, tựa manga Act-Age đã chính thức bị "cưỡng chế kết thúc" bởi hành động vi phạm pháp luật của tác giả Tatsuya Matsuki. Cần phải nói rõ rằng tựa manga Act-Age đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất trong vòng đời của mình khi trong tháng trước, truyện được xác nhận sẽ chuyển thể thành kịch, một trong những bước tiến quan trọng đã từng giúp nhiều manga nổi tiếng. Mặt khác,Act-Age đã xuất sắc giành giải thưởng Manga Award lần thứ 43 của Kodansha và được độc giả mong chờ sẽ là trụ cột tiếp theo của Shonen Jump trong thời gian tới.Với kì vọng lớn đến vậy cùng con đường phát triển cực kì tiềm năng, hành động dại dột của Tatsuya Matsuki đã xóa sổ mọi thứ, biến Act-Age từ một manga đỉnh cao trở thành vết nhơ chưa từng có trong lịch sử Shonen Jump.

Chính thức: manga Jump Act-Age bị cưỡng chế kết thúc do tác giả có hành vi quấy rối nữ sinh trung học 5

Về phía họa sĩ Shiro Usazaki, cô cũng đã xóa tất cả những dòng tweet có liên quan đến Act-Age, thể hiện rõ sự thất vọng về hành động của người đồng nghiệp của mình. Tuy vậy, cô vẫn giữ lại dòng mô tả "I'm a mangaka" thể hiện rõ việc vẫn sẽ theo đuổi công việc này.

Có lẽ giờ đây, không còn từ ngữ nào có thể bộc lộ hết nỗi thất vọng và bàng hoàng của fan hâm mộ manga Act-Age. Họ sẽ không bao giờ được nhìn thấy cái kết thật sự của tuyệt tác truyện tranh thời đại mới này cũng như khó có thể được thấy nó được chuyển thể thành anime hay bất kì loại hình nào khác.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang