Đơn giản nhưng hiệu quả - 7 gợi ý này sẽ ngăn tin tặc tấn công thiết bị của bạn

Tuy nhiên, không dễ để hacker đánh cắp dữ liệu người dùng của bạn nếu bạn biết cách bảo vệ thông tin của chính mình. Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp dân mạng chủ động ngăn chặn những cuộc truy sát bất ngờ của bọn tội phạm mạng.

 

Nhắc đến hacker, đầu tiên chúng ta đều nghĩ đến ransomware chuyên đánh cắp dữ liệu cá nhân, tài khoản chơi game hay tài khoản ngân hàng. Nạn nhân có thể là cá nhân đến tổ chức và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không dễ để hacker đánh cắp dữ liệu người dùng của bạn nếu bạn biết cách bảo vệ thông tin của chính mình. Dưới đây là một số gợi ý có thể giúp dân mạng chủ động ngăn chặn những cuộc truy sát bất ngờ của bọn tội phạm mạng.

Tự động cập nhật phần mềm bảo vệ thiết bị

Đơn giản nhưng hiệu quả - 7 gợi ý này sẽ ngăn tin tặc tấn công thiết bị của bạn

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm của Minerva, Lenny Zeltser cho biết, cách đơn giản nhất để ngăn chặn tin tặc là thiết lập chế độ tự động cập nhật cho máy tính và điện thoại thông minh của bạn và cài đặt phần mềm bảo mật. Tin tặc có thể xâm nhập hệ thống của bạn thông qua các lỗ hổng bảo mật và lỗi phần mềm cho phép chúng cài đặt phần mềm độc hại khi bạn kiểm tra e-mail hoặc tương tác với một trang web vô hại.

 

Sử dụng bảo mật hai lớp

Đơn giản nhưng hiệu quả - 7 gợi ý này sẽ ngăn tin tặc tấn công thiết bị của bạn 2

Phương pháp chủ động nhất để ngăn chặn các cuộc tấn công từ tin tặc là sử dụng xác minh hai yếu tố. Quá trình này bao gồm sử dụng mật khẩu của riêng bạn và một bước nữa, chẳng hạn như mã PIN được gửi qua tin nhắn trên thiết bị của bạn để xác định xem bạn có phải là người dùng tài khoản thực sự hay không.

 

Hãy cẩn thận với các email lạ hoặc không phổ biến

Đơn giản nhưng hiệu quả - 7 gợi ý này sẽ ngăn tin tặc tấn công thiết bị của bạn 3

Mặc dù việc sử dụng email dính phần mềm độc hại đã lâu nhưng nhiều hacker vẫn thích áp dụng phương pháp này. Người dùng chỉ cần nhấp vào các liên kết hoặc tải xuống các tập tin và tin tặc có thể truy cập vào dữ liệu cá nhân của họ. Và sau đó, những tên tội phạm mạng này có thể cài đặt phần mềm độc hại hoặc thậm chí, giành quyền kiểm soát hệ thống.

 

Lưu ý các dấu hiệu không phổ biến trên hệ thống của bạn

Mặc dù nhiều ứng dụng và dịch vụ đã được chuyển sang phương pháp điện toán đám mây nhằm tăng cường tốc độ và tính linh hoạt, các vấn đề bảo mật vẫn chưa được giải quyết. Thay vì chỉ đơn giản là kiểm tra và đăng ký vào hệ thống, nhóm an ninh mạng nên tìm kiếm sự trợ giúp từ máy học để phát hiện và theo dõi các bất thường nhanh hơn.

 

Tránh kết nối với các thiết bị không an toàn

Đơn giản nhưng hiệu quả - 7 gợi ý này sẽ ngăn tin tặc tấn công thiết bị của bạn 4

Phương pháp này thường được nhắc đến bất cứ khi nào nói về chiến lược của tin tặc vì chúng có thể tải phần mềm độc hại vào USB và để nó gần nơi chúng định tấn công. Nhân viên văn phòng có thể lấy và cắm nó vào máy tính của họ tại văn phòng do họ rất tò mò.

 

Chọn một mật khẩu đủ mạnh nhưng dễ nhớ

Nhiều người dùng và tổ chức hiện đã phụ thuộc vào mật khẩu có thể là phương pháp bảo mật duy nhất của họ. Vì vậy, bạn nên có trách nhiệm hơn với mật khẩu của mình. Một số loại tài khoản hiện tại yêu cầu người dùng thiết lập mật khẩu đủ mạnh. Vì vậy, bạn nên học cách tạo một mật khẩu mạnh nhưng dễ nhớ. Và nên nhớ hãy tránh xa 11 mật khẩu vô cùng đơn giản được mình chia sẻ trong bài viết trước. 

 

Tin tưởng nhưng xác minh là cần thiết

Cần phải kiểm tra email và tài khoản phương tiện một cách cẩn thận vì tin tặc hiện có xu hướng tạo ra các yêu cầu “hợp lý”. Không cung cấp thông tin tài khoản của bạn mà không có bất kỳ sự thận trọng nào, ngay cả đối với các trang web đáng tin cậy như ngân hàng hoặc công ty bảo hiểm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang