Top 11 mật khẩu cực yếu nhưng lại được sử dụng vô cùng phổ biến mà người dùng mạng nên tránh

Khi sử dụng những tài khoản trên không gian mạng thì người dùng cần đặt cho mình những mật khẩu có độ an toàn cao nhằm tránh tình trạng bị đánh cắp tài khoản bởi kẻ gian

Vấn đề đặt mật khẩu luôn được nhắc đi nhắc lại theo từng năm nhưng việc người dùng sử dụng những mật khẩu quá dễ để nhận biết để rồi bị các hacker chiếm đoạt mất là điều lúc nào cũng xuất hiện và gây ra không biết bao nhiêu thiệt hại cho người đó.

Trong một thông báo mới nhất của nhóm hacker mũ trắng chuyên phân tích và đưa ra những số liệu nhằm cảnh báo an ninh mạng cho người dùng Internet toàn cầu thì họ đã thông báo 11 kiểu đặt mật khẩu phổ biến nhất là cũng là những chuỗi mật khẩu yếu nhất mọi thời đại. Cũng trong danh sách này thì con số "123456" lại tiếp tục xuất hiện, thậm chí còn là mật khẩu được sử dụng nhiều hơn cả.

11 kiểu đặt password mà game thủ nên tránh xa nếu không muốn bị hacker hỏi thăm - Ảnh 1.

Theo như nhóm hacker này đã nghiên cứu dựa trên hơn 2 triệu tài khoản bị họ đánh cắp thông qua một chương trình gián điệp dạng keylogger thì một loạt những loại mật khẩu đơn giản đã được thống kê lại để rồi cho ra danh sách 11 mật khẩu yếu phổ biến nhất vẫn còn đang được sử dụng ở thời điểm hiện tại, bao gồm: 

1. 123456 

2. 123456789 

3. 1234 

4. password 

5. 12345 

6. 12345678 

7. admin 

8. 123 

9. 1 

10. 1234567 

11. 111111 

Ngoài 11 mật khẩu ở trên thì cũng vẫn còn một số loại mật khẩu khác cũng được người dùng sử dụng vô cùng phổ biến bao gồm qwerty, 123123, iloveyou, letmein...

Cũng thông qua thông tin này thì nhóm hacker trên cũng khuyến cáo mọi người nên sử dụng mật khẩu có độ bảo mật cao hơn khi hoạt động trên mạng. Ngoài ra thì người dùng cũng nên thường xuyên quét máy tính của mình nhằm tìm ra các loại virus, mã độc, phần mềm gián điệp.....đang tồn tại trên thiết bị của mình.

11 kiểu đặt password mà game thủ nên tránh xa nếu không muốn bị hacker hỏi thăm - Ảnh 2.

Nếu như bạn đang sử dụng những ứng dụng MXH, thông tin nổi tiếng như Facebook, Gmail, Yahoo! Mail... thì tính năng bảo mật 2 lớp lại vô cùng cần thiết và tính năng này lúc nào cũng nên được kích hoạt để những kẻ gian khó mà có thể đăng nhập và tài khoản của bạn một cách trái phép cho dù họ có hẳn password trong tay, bởi vì một đoạn mã ngẫu nhiên sẽ tự động được gửi đến điện thoại của bạn để xác nhận mỗi khi có một đăng nhập từ một vị trí lạ nào đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang