ASMR là gì và các clip Youtube ASMR thư giãn tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử qua

Là một trong những loại hình giải trí thư giãn đang được nhiều người áp dụng nhất, hãy cùng tìm hiểu qua ASMR là gì và các video trên Youtube nào mà bạn nên xem thử qua để trải nghiệm cảm giác kích thích kì lạ này.

ASMR là gì và các clip Youtube ASMR thư giãn tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử qua

ASMR là gì?

ASMR (viết tắt cho Autonomous Sensory Meridian Response) tạm gọi là "Phản ứng Cực khoái Độc lập" được dùng để miêu tả những cảm giác kích thích cơ thể thoải mái ở dạng rùng mình ở đầu, gáy hoặc cổ khi nhận được những âm thanh hoặc các yếu tố kích thích giác quan của cơ thể.

ASMR là gì và các clip Youtube ASMR thư giãn tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử qua 2

ASMR không chỉ giới hạn ở phần âm thanh như phần lớn mọi người đều biết mà có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố kích thích giác quan con người. Loại cảm giác này không giống với cảm giác rùng mình (hoặc nổi da gà) khi nghe nhạc hay, cảm giác buồn cảm động. Trên thực tế, ASMR thường sẽ bắt đầu ở phần đầu/cổ và lan dần đến tay chân theo từng đợt một tùy theo sự thay đổi của nguồn kích thích.

ASMR là gì và các clip Youtube ASMR thư giãn tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử qua 3

Thứ gì tạo nên ASMR cho con người?

Bạn có thể trải nghiệm ASMR từ mọi giác quan của cơ thể, tuy nhiên dễ kích thích nhất vẫn gói gọn lại một số chủ đề bao gồm:

  • Âm thanh
  • Hình ảnh
  • Mùi hương
  • Chất liệu (trên bề mặt)
  • Xúc giác

ASMR là gì và các clip Youtube ASMR thư giãn tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử qua 4

Tác dụng của ASMR đến với sức khỏe của bạn

Dù ASMR vẫn chưa được nghiên cứu chuyên sâu trong nhiều năm, tuy nhiên ASMR có thể đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn qua những cách rất dễ thấy bao gồm:

  • Thư giãn đầu óc, thần kinh: Đây là tác dụng rõ ràng nhất của ASMR khi những âm thanh có thể giúp bạn thư giãn, không lo nghĩ và giải quyết mọi thứ nhanh chóng hơn
  • Giải quyết chứng khó ngủ: Với những người thường xuyên bị mất ngủ hoặc trằn trọc khó ngủ, ASMR về đêm cũng là một trong những cách hỗ trợ bạn vào giấc ngủ nhanh hơn nhờ âm thanh thư giãn.
  • Giải trí đơn thuần: Dù không cần có vấn đề gì, những video về ASMR cũng rất thỏa mãn để xem hoặc nghe, giúp bạn kích thích các giác quan và cảm giác mà mình chưa trải nghiệm trước đây

ASMR là gì và các clip Youtube ASMR thư giãn tốt cho sức khỏe mà bạn nên thử qua 5

Những dạng video ASMR mà bạn nên thử qua

Có khá nhiều video ASMR trên mạng, tuy nhiên phần lớn đều tập trung vào các âm thanh êm dịu, dễ nghe theo gu hoặc cảm giác của mỗi người. Hãy cùng tham khảo qua những video ASMR dưới đây để xem bạn theo dạng khoái cảm nào nhé. Lưu ý: Các video dưới đây khuyến cáo bạn nên dùng tai nghe cách âm và nhắm mắt hưởng thụ để đạt kết quả tốt nhất:

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang