Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 (Phần 1)

Tình hình dịch bệnh đang chuyển biến vô cùng phức tạp. Để bảo vệ cũng như giúp bạn có được những giờ phút giải trí nhẹ nhàng chất lượng bên gia đình, bạn bè, sau đây sẽ là Top 14 tuyệt tác anime đến từ studio nổi tiếng Ghibli. Mỗi ngày một phim, cùng biến chuỗi ngày cách li nhàm chán trở nên thú vị và đáng giá hơn nào!

Mononoke Hime - Princess Mononoke (1997)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 1

IMDb: 8,4/328,690 đánh giá.

Rotten Tomatoes: 93%.

Sơ lược: Mononoke Hime là câu chuyện kể về hành trình tìm đến khu rừng thiêng ở Tây vực của hoàng tử Ashitaka nhằm xóa bỏ lời nguyền chết chóc trên cánh tay mình. Tại đây, Ashitaka đã bị cuốn vào cuộc chiến giữa Eboshi, nữ "doanh nhân" đang có ý đồ chiếm cứ toàn bộ khu rừng với Moononoke, con nuôi của thần sói trắng Moro.

Mononoke Hime được xem là một trong những tác phẩm tiêu biểu nhất của Ghibli. Với câu chuyện huyền bí pha lẫn chuyện tình cảm của hai nhân vật chính , tác phẩm đã phản ánh tình hình xã hội hiện tại và sự tàn phá, hủy diệt của con người đối với thiên nhiên. Phim dù đã ra mắt từ cách đây rất lâu nhưng chắc chắn vẫn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ rất nhiều để cảm nhận được những giá trị trường tồn theo thời gian của nó.

Tenkuu No Shiro Laputa - Castle In The Sky (1986)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 1  2

IMDb: 8.0/144,459 đánh giá.

Rotten Tomatoes: 96%.

Sơ lược: Bị bầu trời cuốn hút, con người gia tăng việc tạo ra những phương tiện phức tạp để nâng những chiếc máy bay khỏi mặt đất. Điều đó tạo ra những thành phố và pháo đài bay trên không trung. Theo thời gian, hầu hết các thành phố bay đêu trở về mặt đất, trừ lâu đài Laputa. Tenkuu No Shiro Laputa là câu chuyện về hành trình của hai bạn trẻ Sheeta và Pazu với mục tiêu tìm kiếm lâu đài kia.

Với nội dung có phần viễn tưởng nhưng lại được kể một cách vô cùng chân thật và thu hút, Tenkuu No Shiro Laputa đã truyền tải những thông điệp về ước mơ, hoài bão và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem. Đây cũng là một trong những tựa phim đầu tiên đã mang lại danh tiếng cho Ghibli studio.

Omohide Poro Poro - Only Yesterday (1991)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 1  3

IMDb: 7,7/25,131 đánh giá.

Rotten Tomatoes: 100%.

Sơ lược: Only Yesterday lấy bối cảnh những năm 1982 tại Nhật Bản. Phim kể về Taeko, 27 tuổi, một cô gái lớn lên và làm việc tại Tokyo. Sau nhiều năm làm việc mệt mỏi và chìm trong nhàm chán, Taeko quyết định về vùng nông thôn. Tại đây, những mảnh kí ức tuổi thơ ùa về, làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô.

Tuy không quá nổi tiếng như những tựa phim khác, thế nhưng Only Yesterday lại được đánh giá cực kì cao bởi câu chuyện nhẹ nhàng chân thật phản ánh cuộc sống tại Nhật Bản. Tựa phim là một trong số ít anime của Ghibli đạt điểm tuyệt đối 100% trên Rotten Tomatoes.

Majo No Takkyubin - Kiki's Delivery Service - Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki (1989)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 1  4

IMDb: 7,8/116,855 đánh giá.

Rotten Tomatoes: 98%.

Sơ lược: câu chuyện phim kể về nữ phù thủy tập sự 13 tuổi Kiki và công việc của cô tại "dịch vụ giao hàng của phù thủy".

Với nội dung đơn giản, nhẹ nhàng, tươi mới về một cô phù thủy nhỏ đáng yêu, Kiki's Delivery Service đã cuốn hút khán giả trên toàn thế giới. Những câu chuyện của phim cũng vô cùng nhẹ nhàng và hàm chứa nhiều nội dung ý nghĩa độc đáo, khiến đây trở thành một trong top những anime hàng đầu dành cho mọi lứa tuổi.

Gake No Ue No Ponyo - Cô Bé Người Cá Ponyo (2008)

Top 14 tuyệt tác Ghibli anime dành cho bạn và cả gia đình trong những ngày cách ly COVID-19 Phần 1  5

IMDb: 7,7/119,273 đánh giá.

Rotten Tomatoes: 92%.

Sơ lược: nàng tiên các Ponyo trốn khỏi gia đình dưới đại dương và tìm đến thế giới con người. Lên tới mặt biển, cô bé đã gặp gỡ cậu bé Sousuke và được cậu đem về nuôi dưỡng. Trong một lần vô tình liếm máu của Sousuke, Ponyo đột nhiên có được sức mạnh kì lạ và có thể hóa thành người.

Bằng việc kể chuyện thông qua hai nhân vật chính vô cùng nhỏ tuổi và đáng yêu,Gake No Ue No Ponyo  đã truyền tải những thông điệp về con người, môi trường và cả tình yêu trong sáng. Với nét vẽ tươi mới hơn nhưng vẫn giữ đúng bản sắc của Ghibli, tựa phim đã không khiến người hâm mộ thế giới thất vọng và để lại trong họ những trải nghiệm quý giá.

(Còn tiếp...)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang