Meme Dame Da Ne/ Baka Mitai là gì - Xu hướng ghép nhạc và chỉnh sửa mặt đủ loại nhân vật hài hước

Là một trong những meme khá nổi cực kì hài hước và cũng có thể áp dụng cho gần như mọi nhân vật trên mạng, hãy cùng tham khảo qua meme Dame Da Ne là gì, có nguồn gốc từ đâu và các biến thể của meme này trong thời gian qua nhé.

Meme Dame Da Ne/ Baka Mitai là gì - Xu hướng ghép nhạc và chỉnh sửa mặt đủ loại nhân vật hài hước

Dame Da Ne là một đoạn điệp khúc trong bài hát "Baka Mitai", một bản pop ballad nổi danh trong phần game karaoke đặc biệt trong series game Yakuza 0 và Yakuza 5. Bài hát đã được ghép vào đủ loại video và ảnh ghép thay đổi hát nhép theo lời bài hát giống với video gốc vào năm 2020.

Meme Dame Da Ne/ Baka Mitai là gì - Xu hướng ghép nhạc và chỉnh sửa mặt đủ loại nhân vật hài hước 2

Nguồn gốc

Trong tựa game Yakuza 0 và Yakuza 5, game thủ có thể chọn nhân vật chính - Kiryu để hát karaoke làm nhiệm vụ phụ. Bạn có thể chọn bài "Baka Mitai" (Tạm dịch là Tôi là thằng ngốc), với điệp khúc bắt đầu với đoạn "Dame Da Ne" (tạm dịch là "Không còn ý nghĩa gì"). Chỉ với video nhạc đầy "xúc cảm" này, mọi người bắt đầu lấy đây làm nguồn chỉnh sửa nhiều loại video sau này.

Các bản parody của bài hát này bắt đầu xuất hiện trên Youtube từ năm 2018. Hai bản parody đầu tiên nổi tiếng nhất bao gồm bản của Baku Haku vào ngày 11/5/2018 (trên) và bản của doodlepoo (dưới) đều là bắt đầu cho các meme theo sau này.

Meme theo Deepfakes

Vào năm 2020, dân cư mạng bắt đầu sử dụng công nghệ Deepfakes (chỉnh sửa khuôn mặt video/ảnh để ghép giống với video khác) và cho ra hàng loạt meme có liên quan đến Dame Da Ne. Các bản meme từ Deepfakes nổi lên nhanh chóng trên cả Twitter, Facebook, Reddit và Youtube với các bản edit sau đây:

Bản hát nhép của Dobbsyrules làm nguồn cho meme Dame Da Ne dạng Deepfakes

Bản ghép mặt khớp theo Kazuma Kiryu từ video của Dobbsyrules

Bản ghép mặt làm khung cho các bản edit sau dễ hơn theo công nghệ Deepfakes trên Twitter

Bản tổng hợp các meme hát Dame Da Ne/Baka Mitai (với các phiên bản ngày càng đông đảo hơn)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang