Chuyện thật như đùa: Ứng viên Quốc hội Mỹ tố Dragon Ball Z có xu hướng đồi trụy

Dragon Ball Z là cái tên thân thuộc của biết bao thế hệ độc giả truyện tranh, nhưng nay bỗng dưng lại bị một ứng viên Quốc hội Hoa Kỳ đưa "lên thớt" vì nghĩ rằng nó cổ xúy cho văn hóa phẩm đồi trụy

KW Miller là một ứng viên của Quốc hội Mỹ đang chạy đua vào Hạ viện trong lần bầu cử Quốc hội thứ 18 của bang Florida. Như bao chính trị gia khác, ông cũng lên mạng để thể hiện quan điểm của mình. Trong một nỗ lực gần đây nhất để khiến mọi người ủng hộ ông, Miller đã buộc tội Dragon Ball Z khi trở thành chủ đề được bàn tán nhiều nhất về anime khiêu dâm. Dòng tuyên bố chính xác của Miller trên Twitter có ghi, "Giờ đây chúng đang giới thiệu một lượng lớn các anime khiêu dâm vào ma trận Internet." 

Chuyện thật như đùa: Ứng viên Quốc hội Mỹ tố Dragon Ball Z có xu hướng đồi trụy

Sau đó ông còn nói thêm "Dragon Ball Z là một trong những chủ đề hàng đầu. Chúng là những nhân vật hoạt hình tình dục hóa để thúc đẩy một loạt những thứ đồi trụy cho con cái chúng ta." Và chốt lại bằng câu hỏi "Khi nào thì nó sẽ ngưng lại? Khi nào thì nó sẽ chấm dứt?" Có thể thấy rất nhiều yếu tố hài hước và gây khó hiểu trong đoạn Tweet này, nhưng điều gây đau đầu nhất chắc chắn là yếu tố "chúng". Miller hiện đang chạy đua với tư cách một ứng viên độc lập, nhưng ông thường gắn mình với phe cánh tả cực đoan, thế nên không rõ liệu có phải ông muốn nhắm đến phe bên kia trong tuyên bố này, hay là một đối tượng khác, mà ở đây rất có thể là Nhật Bản. Dù là bên nào đi nữa cũng không tỏ ra hợp lý trong nội dung bài đăng này. 

Chuyện thật như đùa: Ứng viên Quốc hội Mỹ tố Dragon Ball Z có xu hướng đồi trụy 2

Dragon Ball Z rõ ràng không hề e ngại thể hiện cái mà nó xem là tình trạng thể chất tốt nhất. Những nhân vật như Goku, Frieza và thậm chí cả Gohan lúc còn nhỏ cũng đầy cơ bắp, nhưng để nói đó là khiêu dâm hay tình dục quá đà rõ ràng là một công bố kì quái.Việc anime có yếu tố tình dục quá đà vốn không phải là lạ, dựa theo những lời bình luận bên dưới bài đăng của Miller, nhưng để xem Dragon Ball Z là ví dụ hàng đầu chỉ cho thấy Miller biết rất ít về những gì ông đang chỉ trích, đặc biệt đây cũng không phải lần đầu tiên ông đưa ra phát ngôn kì quặc nào đó.

Chuyện thật như đùa: Ứng viên Quốc hội Mỹ tố Dragon Ball Z có xu hướng đồi trụy 3

Có thể thấy Miller khá hâm mộ phương pháp tạo chú ý của Tổng thống Donald Trump, tự đặt mình vào tâm điểm bằng ngôn ngữ màu mè để khuấy động người nghe và người xem. Đó không phải là một chiến thuật chính trị mới, nhưng chắc chắn sẽ khiến mọi người hoài nghi về chính người đang áp dụng nó. Có lẽ tốt hơn hết là đừng nghe các chính trị gia nói gì về ngành công nghiệp giải trí, đặc biệt là khi liên hệ đến anime. Thông thường họ sẽ không hiểu nhiều về chúng, và tệ nhất là chẳng biết gì cả, để rồi ngành công nghiệp giải trí liên tục trở thành mục tiêu để đổ hết mọi vấn đề của thế giới lên nó, với những ví dụ điển hình như "Trò chơi điện tử gây nên bạo lực", hay các bộ phim như Infinity War và Joker sản sinh ra tội phạm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang