Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga (Phần 1)

Virus zombie, kí sinh trùng, vũ khí sinh hoc,...Hãy cẩn thận, giữ an toàn cho bản thân ngay đi. Những dịch bệnh trong 10 tựa manga sau đây còn đáng sợ hơn COVID-19 nữa đấy.

Kansen Rettou – Virus Influenza

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 1

Kansen Rettou là tựa truyện ngắn được sáng tác bởi Kakizaki Masasumi. Truyện kể về bác sĩ Matsuoka Tsuyoshi và cuộc chiến giữa anh với căn bệnh kì lạ do một loại virus chưa xác định gây ra. Virus này có độc lực cực kì đáng sợ, khiến người bệnh ốm nặng và chết ngay sau 24 giờ. Đặc biệt, sự lây lan của virus cũng cực kì nhanh chóng, khiến Nhật Bản rơi vào tình trạng báo động. Cùng với các đồng đội của mình, bác sĩ Matsuoka sẽ phải tìm cách ngăn chặn sự lây nhiễm của chủng virus đáng sợ nói trên.

Emerging – Virus Emergent

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 1  2

Tiếp tục là một truyện ngắn khác đến từ tác giả Hokazono Masaya. Ra mắt vào năm 2004, Emerging kể về tình hình Nhật Bản trước sự tấn công của một chủng virus cực kì đáng sợ mang tên Emergent. Những người nhiễm phải virus sẽ trải qua các triệu chứng cực kì khủng khiếp như xuất huyết hay nổ mạch máu và dẫn đến tử vong.

Với nhiều hình ảnh đẫm máu và đáng sợ, Emerging đã tạo được tiếng vang lớn tại Nhật Bản và được yêu thích bởi một cộng đồng khán giả rất phong phú.

Apocalypse No Toride – Virus Zombie

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 1  3

Được sáng tác bởi Kuraishi YuuInabe Kazu, Apocalypse No Toride là tựa manga rất nổi tiếng tại Nhật Bản. Câu chuyện kể về Yoshiaki Maeda, một thanh niên bị kết án oan và bị giam giữ tại học viện Shouran. Không rõ là may mắn hay đen đủi, ngay lúc Maeda được chuyển đến đây thì thế giới đã phải đối mặt với một chủng virus cực kì đáng sợ, biến người nhiễm thành các zombie. Để sống sót, Maeda đã phải hợp tác với các tù nhân khác nhằm đẩy lùi những zombie đang tràn vào nơi đây, tìm con đường sống sót trong thế giới đầy nghiệt ngã.

Kamiyadori – Virus Kamiyadori

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 1  4

Sáng tác bởi tác giả Sanbe Kei, Kamiyadori kể về hành trình sinh tồn của con người trước một chủng virus kì lạ mang tên Kamiyadori. Loại virus này biến người nhiễm thành những con quái vật đáng sợ, đe dọa đến đời sống của con người. Để chống lại những con quái vạt này, một nhóm chiến binh mang tên Right Arms đã được thành lập. Bằng cách cấy một lượng nhỏ virus Kamiyadori vào cơ thể, những chiến binh này đã có được sức mạnh vượt so với người thường. Cuộc chiến giữa Right Arms và những con quái vật đáng sợ nhằm quyết định sự tồn vong của nhân loại bắt đầu.

Okitenemuru – Virus kí sinh

Top 10 dịch bệnh đáng sợ hơn cả COVID-19 trong thế giới manga Phần 1  5

Okitenemuru được sáng tác bởi tác giả Renda Hitori và phát hành tại Việt Nam với tên gọi “Thức Tỉnh Và Ngủ Yên”. Truyện kể về một căn bệnh kì lạ do một loại kí sinh trùng gây ra. Chúng khiến đầu người nhiễm biến đổi thành đầu của các loài động vật và tấn công, ăn thịt những người khác. Kí sinh trùng này từ đâu mà ra? Vì sao nhân vật chính, một cậu học sinh bình thường lại có thể đoán biết những ai đang nhiễm virus? Tổ chức được lập ra để chống lại virus này thực ra có mục đích gì đang ẩn giấu? Những câu hỏi này sẽ luôn hiện hữu trong suốt thời gian bạn đọc tác phẩm đấy.

(Còn Tiếp…)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang