Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport

Bureau of Jail Management and Penology (Cục Quản lý Nhà tù và Penology) là nhà tù đầu tiên trên thế giới tổ chức một giải đấu DOTA cho các tù nhân của họ.

 

Theo một báo cáo gần đây, cộng đồng game trên toàn thế giới đã có một cú sốc lớn khi biết rằng nhà tù ở Philippines đột nhiên tổ chức một cuộc thi DOTA cho các tù nhân của họ. Đây có thể là lần đầu tiên có một cuộc thi thể thao điện tử trong tù.

Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport

Đối với những người chưa biết, đó là Cục Quản lý Nhà tù và Penology tại Thành phố Baguio, Philippine. Theo đó, trong cuộc thi eSports, những người tham gia sẽ thi đấu ở tựa game DOTA 1 thông qua mạng (LAN). Khi nói đến DOTA 1, trò chơi MOBA này không yêu cầu kết nối Internet. Nó cũng có thể chạy trơn tru trên các máy tính cấu hình thấp.

 Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport 2

Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport 3

Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport 4

Mục đích chính của cuộc thi này nhằm giúp các tù nhân cải thiện đời sống tinh thần, sức mạnh, cũng như sự thoải mái để họ có thể tiếp tục cải cách. Nhà tù sau đó đã đăng một số bức ảnh lên mạng xã hội và tìm cách thu hút sự quan tâm và bất ngờ lớn từ cộng đồng game.

 Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport 5

Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport 6

Ngoài ra, các tù nhân trong nhà tù đến từ Philippines này được cho là nhận thức được tầm quan trọng của việc đeo mặt nạ trong suốt giải đấu. Đại dịch COVID-19 vẫn tiếp diễn và không có gì đảm bảo rằng những tù nhân này không bị lây nhiễm trong khi nỗ lực để trở thành người chiến thắng cuối cùng.

Ngay sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, những bức ảnh này đã nhanh chóng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng game thủ và cư dân mạng trên toàn thế giới.

Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport 7

Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport 8

Những tù nhân hạnh phúc nhất khi ở trong tù nhưng vẫn có thể chơi game và tham gia các giải Esport 9

Ngoài việc cho phép các tù nhân chơi các trò chơi điện tử, nhà tù này còn tổ chức nhiều cuộc thi khác để cải thiện sức khỏe của tù nhân. Chúng bao gồm tranh vẽ, các dự án nghệ thuật đặc biệt, vẽ, cũng như các cuộc thi hát.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang