Ấm lòng giáo viên tổ chức stream game để kiếm tiền trả tiền ăn trưa cho học sinh của mình

Với một nghĩa cử vô cùng cao đẹp, người giáo viên này đã giúp đỡ cho rất nhiều đứa trẻ không có đủ điều kiện để ăn trưa tại trường với cái giá quá đắt đỏ

Tại Mỹ thì việc nợ tiền ăn trưa là một vấn đề hiện đang diễn ra quá thường xuyên tại các trường học khi mà phụ huynh của những đứa trẻ không đủ khả năng chi trả cho những hóa đơn ăn trưa ngày một nhiều lên. Theo như ước tính từ những nhà đánh giá chuyên môn thì hiện tại đang có hơn 30 triệu học sinh tại Mỹ phải dựa vào những bữa ăn trưa miễn phí hoặc giảm giá. Còn những học sinh không đủ điều kiện để tham gia vào những chương trình miễn phí đó thì sẽ phải trả hơn 770 USD mỗi năm cho hóa đơn ăn trưa tại trường.

Ngày làm giáo viên, tối về livestream chơi game để quyên tiền mua bữa trưa cho học sinh - Ảnh 1.

Chưa kể trong bối cảnh mà đại dịch đang hoành hành, hàng triệu người dân thất nghiệp thì các gia đình dường như lâm vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn và không đủ chi phí để trả cho những bữa trưa của những đứa con của mình, vì vậy mà tình trạng nợ tiền ăn trưa đã tệ nay lại càng trầm trọng hơn rất nhiều.

Cũng bởi vì nguyên nhân đó đã khiến cho McCarter, một giáo viên dạy tiếng Đức tại một trường trung học ở Oklahoma đã đưa ra một phương án để giải quyết tình trạng này. Cụ thể thì anh đã chia sẻ với trang Kotaku như sau:

"Khi tôi còn đi học cấp ba, thỉnh thoảng tôi không ăn trưa vì tôi không muốn gia đình phải chi trả quá nhiều. Tôi sẽ luôn bỏ bữa trưa và đợi đến khi về nhà. Tại lớp thì tôi thường sẽ để lại một ít thức ăn trong tủ để học sinh nào không có đồ ăn trưa ít ra có thể được no bụng qua bữa. Tôi biết cảm giác phải nhịn đói nó tồi tệ như thế nào".

Ngày làm giáo viên, tối về livestream chơi game để quyên tiền mua bữa trưa cho học sinh - Ảnh 2.

Không chỉ như thế, McCarter vẫn muốn thực hiện nhiều điều hơn để cho học sinh của mình không còn phải chịu cảnh nhịn đói bữa trưa. Theo đó thì anh đã tổ chức một cuộc đua marathon chơi game ngay trên nền tảng stream game Twitch có tên All Kids Deserve To Eat 2020 nhằm kêu gọi việc quyên góp từ cộng đồng game thủ.

Số tiền mà McCarter hi vọng bản thân sẽ nhận được là 13.000 USD nhằm xóa nợ cho tất cả những đứa trẻ tại một trường tiểu học ở Ralston, Nebraska. Nhưng bất ngờ thay sự kiện quyên góp của anh tổ chức đã nhận được một số tiền lên đến 16.000 USD, vượt xa hoàn toàn so với những gì mà anh dự tính ban đầu.

"Tôi đã tổ chức sự kiện này như một thứ mà mọi người có thể đăng ký tham gia xem trong vòng 24 giờ. Sau buổi livestream đầu tiên, số tiền donate từ thiện đã vượt xa những giấc mơ điên rồ nhất của tôi về những gì chúng tôi vạch ra. Vì vậy, tôi đã tiếp tục livestream tiếp theo trong vòng 26 giờ để tiếp tục kêu gọi tiền quyên góp."

Ngày làm giáo viên, tối về livestream chơi game để quyên tiền mua bữa trưa cho học sinh - Ảnh 3.

Khi thấy được sự kiện mà bản thân tổ chức có thể đạt được những thành công vượt trội như thế thì McCarter cảm thấy vui mừng là điều hoàn toàn hiển nhiên. Tuy nhiên trong niềm vui đó cũng có xen lẫn một phần nỗi buồn ở trong tâm trí của anh khi anh cho rằng: Rốt cuộc, ở một đất nước giàu có như nước Mỹ, lại phải tổ chức một sự kiện từ thiện như thế này thực sự không cần thiết." 

Khi mà All Kids Deserve To Eat 2020 thành công vang dội thì McCarter đã thể hiện mong muốn rằng đây sẽ là một sự kiện được tổ chức thường niên hơn ngay trên nền tảng Twtich với mong muốn có thể giúp đỡ nhiều hơn cho những đứa trẻ: "Tôi sẽ cố gắng và làm hết sức mình. Tôi luôn luôn, luôn muốn làm hết sức mình vì bọn trẻ, vì chúng là điều quan trọng đối với tôi và thế giới này."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang