Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua (P1)

Những bộ Light Novel luôn nhận được rất nhiều sự yêu thích từ cộng đồng Anime, không chỉ ở Nhật Bản mà toàn thế giới

Light Novel là một thể loại tiểu thuyết ngắn có nguồn gốc từ Nhật Bản và đây là một thể loại đươc cộng đồng vô cùng yêu mến. Trong thế giới của Light Novel có rất nhiều những tác phẩm được chuyển thành những bộ Anime vô cùng nổi tiếng và trở thành hiện tượng của giới trẻ trong suốt một khoảng thời gian dài.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua 15 bộ Light Novel được yêu thích nhất tại Nhật Bản trong thời điểm hiện tại nhé.

15. No Game No Life

Câu chuyện kể về 2 nhân vật chính đó là hai anh em Sora và Shiro khi cả 2 người đều là những nhân vật có tiếng trong giới game thủ, luôn đứng đầu với những thành tích khủng trong bất kì trò chơi nào mà họ tham gia và ẩn danh dưới cái kết là Kohako.

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P1

Tuy nhiên ở ngoài đời thì cả hai anh em chính là những NEET chính hiệu, tức là những người không việc làm, không ăn học và không hề có tiếp xúc gì với thế giới bên ngoài, đồng thời họ luôn cho mình là sinh nhầm thế giới.

Trong một ngày nọ thì có một người tự xưng là Tet - một vị thần tối cao đã gửi e-mail cho hai anh em này và mời họ đến một thế giới mà sinh mạng của bất kì ai cũng đều phụ thuộc vào sự thắng bại của game. Liệu cả 2 anh em được cho là "Bất khả chiến bại" trong thế giới game có thể sống sót trong thế giới này hay không?

14. Baka to Test to Shoukanjuu

Một lớp học phép thuật mà tất cả những bài kiểm tra được đưa ra để phân cấp những người sử dụng phép thuật. Nếu ở lớp A thì những học sinh sẽ được ưu tiên phòng VIP với rất nhiều những ưu đãi thì những học sinh lớp F phải chịu cảnh sống trong một lớp học tồi tàn với trang thiết bị xuống cấp. 

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P1  2

Tuy nhiên mọi chuyện có thể bị đảo ngược khi mà lớp F giành được chiến thắng trong cuộc thi Chiến Tranh Triệu Hồi. Liệu họ có thể vượt qua được thử thách này hay không?

13. Full Metal Panic!

Bộ truyện này sẽ dẫn người xem đến câu chuyện của một chàng thanh niên 17 tuổi có tên Sousuke và cậu là một thành viên của đội phòng chống khủng bố Mithril. Sousuke được giao một nhiệm vụ đó là bảo vệ cô nàng Kaname Chidori - một Whispered đầy tiền năng (là những người có bộ óc thông minh và sở hữu tài năng có thể tạo ra được những thiết bị máy móc siêu hạng).

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P1  3

Đây được đánh giá là nhiệm vụ khó nhất của Sousuke khi mà cậu vừa phải trà trộn vào môi trường học đường và phải tiếp cận, đồng thời bảo vệ Chidori và che giấu thân phận thật sự của mình.

11. Hyouka

Câu chuyện xoay quanh anh chàng Houtarou, một anh chàng có quan điểm "tiết kiệm năng lượng" đến mức tối đa khi anh không hề muốn vướng bận vào bất kì điều gì cả. Tuy nhiên cậu lại bị ép phải tham gia vào một câu lạc bộ văn học cổ điển.

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P1  4

Trong quá trình tham gia vào câu lạc bộ này thì cậu và những người bạn của mình đã tìm thấy một quyển tập có tên Hyouka, thế là mọi người đã phát hiện một bí ẩn từng xảy ra cách đây 33 năm.

11. To aru Majusu no Index (đồng hạng)

Trong một thành phố khi mà phần lớn học sinh đều có cho mình siêu năng lực và có sự tồn tại của Pháp thuật thì Toma Kamijyo lại là người có một cánh tay phải có thể vô hiệu hóa phép thuật, siêu năng lực hay thậm chí là phép màu của chúa hay vận may của chính mình.

Top 15 LIght Novel hay nhất tại Nhật Bản mà fan Anime không nên bỏ qua P1  5

Câu chuyện bắt đầu khi cậu ta bất ngờ gặp phải một cô gái ngay ban công nhà của mình. Cô bé đó chính là một tu sĩ trong giáo hội nước Anh và mang trong mình 103.000 cuối sách ma pháp mà giáo hội đã cấm lưu hành nó từ lâu.

(còn tiếp)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang