Top 5 anime Isekai bạn không thể bỏ qua bởi độ “phê” của nó.

Danh sách này có những cái tên sẽ làm bạn trầm trồ thán phục vì những trải nghiệm tuyệt vời mà chúng mang lại.

Trước hết thì Isekai là gì? Đấy là tên gọi cho thể loại anime/manga với nhân vật chính xuyên không hay chuyển sinh sang một thế giới khác. Lag.vn đã từng có một bài viết rất chi tiết giải thích thể loại này, bạn có thể tìm đọc nếu muốn hiểu sâu hơn tại ĐÂY. Còn bây giờ, bài viết này sẽ tập trung vào những anime Isekai hay mà bạn phải xem. Bắt đầu nào!

1. Log Horizon

Top 5 anime Isekai bạn không thể bỏ qua bởi độ “phê” của nó.

Gần giống với SAO, Log Horizon là một trò chơi cũng hút những người chơi vào bên trong thếgiới của nó. Điều khác biệt duy nhất là có chết đi, họ vẫn sẽ được tái sinh. Không ai biết tại sao chuyện này phải diễn ra, họ chỉ còn cách học cách để thích nghi với cuộc sống mới.

Không quá tập trung vào chiến đấu hành động, Log Horizon được yêu thích bởi cách phim chú trọng vào yếu tố thích nghi, xây dựng thành phố của mình. Qua mỗi tập phim, thế giới trong game này càng phát triển, có giao thương luật pháp riêng cho mỗi vùng đất. Những bí mật về thế giới này cũng dân được tìm ra và có lẽ mọi khúc mắc sẽ được giải đáp trong season 3 của Log Horizon.

2. No Game No Life

Top 5 anime Isekai bạn không thể bỏ qua bởi độ “phê” của nó. 2

Hai anh em Sora và Shiro là những Neet chính hiệu đạt thành tích đứng đầu trong tất cả các game. Một ngày nộ, họ được một vị thần tên Tet dịch chuyển tới một thế giới đặc biệt nơi mọi thứ điều được giải quyết bằng bằng những trò chơi. Với bản tính hiếu thắng của mình, Sora và Shiro quyết định sẽ đánh bai tất cả 16 chủng tộc ở thế giới này rồi dùng chúng để thách đấu Tet.

Ecchi, hài hước và khá là xoắn não, đây là anime rất thích hợp cho những ai yêu thích những trò chơi và muốn được xả stress.

3. Tate No Yuusha No Nariagari

Top 5 anime Isekai bạn không thể bỏ qua bởi độ “phê” của nó. 3

Được chuyển thể từ light novel do Aneko Yusagi sáng tác, Tate No Yuusha No Nariagari kể về Iwatani Naofumi cùng ba người bạn khác được triệu hồi sang một thế giới khác để chiến đấu chống lại bon quái vật. Mỗi người đều nhận được một vũ khí, duy chỉ có Naofumi lại được trao cho một chiến khiên. Sau khi bị phản bội bởi công chúa của vương quốc, uy tín của Naofumi tụt dốc không phanh. Cậu bị mọi người xem thường, xua đuổi và phải tự sinh sống ở thế giới mới. Từ vị trí tận cùng đó, Tate No Yuusha No Nariagari là hành trình vươn lên vị trí anh hùng thực thụ của Naofumi.

Điều khiến anime này được yêu thích bởi nhiều yếu tố thực tế phá bỏ cái khuôn fantasy cũ kĩ. Nhân vật cũng là điểm mạnh của phim khi họ đều được đầu tư rất kĩ về chiều sâu trong tính cách.

4. Re:Zero

Top 5 anime Isekai bạn không thể bỏ qua bởi độ “phê” của nó. 4

Subaru Natsuki là một hikikomori. Một ngày nọ, cậu bất ngờ được triệu tập đến một thế giới khác. Không rõ ai đã làm điều đó nhưng với cậu thì những ngày tháng địa ngục đã bắt đầu. Những người được triệu hồi sang thế giới khác thường rất mạnh, nhưng đó là ai chứ không phải Subaru. Với năng lực Return By Death và thể chất của một đứa không vận động bao giờ, chúng ta sẽ được thấy Subaru chết liên tục từ tập này qua tập khác để có thể thay đổi tương lai.

Trong thời gian công chiếu, rất nhiều fan đã la ó, chê bai vì nhân vật chính quá phế. Nhưng càng đi về sau, những tình tiết của phim ngày càng hấp dẫn hơn. Cho đến bây giờ, Re: Zero đã trở thành một cái tên nổi tiếng, được yêu mến bởi người xem toàn thế giới. Phần tiếp theo của anime dự kiến ra mắt vào tháng 7.

5. Tensei Shitara Slime Datta Ken

Top 5 anime Isekai bạn không thể bỏ qua bởi độ “phê” của nó. 5

Là một tựa anime mà nhân vật chính được chuyển sinh sang thế giới khác, thế nhưng thay vì là người nhân vật chính lại chuyển sinh thành một con slime! Tưởng sẽ lại có một nhân vật vô dụng như Subaru của Re: Zero, thế nhưng những gì Tensei Shitara Slime Datta Ken thể hiện lại rất đỉnh cao và khác biệt.

Xem đi, rồi bạn sẽ thấy một con slime bé tí tập hợp tất cả các chủng loài quái vật, xây dựng thành phố dành riêng cho chúng rồi đi thương thuyết với cả con người! Đây đích thực là một siêu phẩm của thể loại Isekai và bạn sẽ phải hối tiếc nếu không xem nó. Phần tiếp theo của anime đang được dự kiến sẽ công chiếu vào tháng 10.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang