Trộm figure 4,000 yên của bạn trai để kiếm tiền sinh hoạt, bạn gái 41 tuổi bị cảnh sát bắt giữ!

Chỉ vì một figure gái 4,000 yên mà người bạn gái 41 tuổi sau đây đã bị bắt. Cơ mà tại sao cô ấy lại lấy cắp và bán mô hình của bạn trai? Để biết đầu đuôi câu chuyện mời bạn xem bài viết sau nhé.

Figure là gì?

Figure là gì

Figure hay mô hình là từ dùng để gọi những sản phẩm trang trí thường được làm theo các nhân vật nổi tiếng đến từ manga, anime, game, phim ảnh,v.v... Figure đa dạng về kích thước, kiểu dáng và tất nhiên là giá thành nữa. Có những sản phẩm chỉ đáng giá vài chục cho đến vài trăm nghìn. Trong khi đó, nhiều mẫu figure lại có giá vài chục đến vài trăm triệu.

Figure đắt không chỉ vì chất liệu và độ chuẩn xác của chúng mà còn là vì "giá trị tinh thần" mà chúng đem đến cho người sưu tầm. Cũng bởi vì vậy mà đã có không ít vụ việc... nhiều người không biết mà làm hư vỡ, ném mô hình vào sọt rác mà không hề biết rằng mình vừa gây ra "tội ác" gì.

Xem thêm: Phá hủy bộ sưu tập Gundam quý giá, bố mẹ của đứa trẻ phải đền cho người em hơn 800 triệu đồng

Bạn gái 41 tuổi bị bắt vì trộm bán figure giá 4,000 yên của bạn trai

Figure nhật bản

Mới đây, tại Nhật Bản lại vừa có thêm một vụ án liên quan đến figure. Điều đặc biệt ở vụ việc lần này là mọi thứ chỉ bắt nguồn từ một figure có giá 4,000 yên (khoảng 200,000VNĐ). Chi tiết câu chuyện như sau.

Vào khoảng đầu tháng 8/2023, một người đàn ông 31 tuổi sống tại Himeji đã gọi điện cho cảnh sát tỉnh Hyogo để trình báo vấn đề mình đang gặp phải. Với cảm xúc mãnh liệt như núi lửa phun trào, người này khai báo rằng:

Figure của tôi biến mất rồi!

Nhận được cuộc gọi, phía cảnh sát cũng khá là bối rối vì không rõ thế nào. Dành thời gian điều tra sâu hơn, họ biết được rằng người đàn ông này đang sống cùng với một đồng nghiệp cũ 41 tuổi - người mà hiện tại là bạn gái của anh ta. Mô hình thì không thể nào tự di chuyển được, vậy nên người bạn gái kia tất nhiên trở thành nghi phạm lớn nhất.

Sau khi trao đổi với người bạn gái, cảnh sát xác định rằng chính cô là người đã ăn trộm figure của bạn trai. Con figure ấy không phải một figure quá đắt tiền. Đấy chỉ là mô hình của Sora, nhân vật chính trong trò chơi Kingdom Hearts nổi tiếng. Figure này không quá hiếm và giá trị của nó chỉ khoảng 4,000 yên.

bạn gái ăn cắp Figure

Khai nhận với cảnh sát, người bạn gái thất nghiệp cho biết mình đã ăn trộm mô hình Sora và đem bán để lấy tiền tiêu xài cho nhu cầu hàng ngày. Nói trắng ra thì cô ấy hết tiền rồi và cô ấy cần tiền để chi tiêu. Tiếc là figure này không có giá trị cao như cô ta nghĩ, vậy nên số tiền thu về cũng không hề nhiều.

Tiếp nhận đầy đủ thông tin, cảnh sát đã tiến hành bắt giữ người bạn gái với tội danh trộm cướp tài sản. Mối quan hệ của cô với người bạn trai kia thì không được nhắc đến, cơ mà 99% là anh ta cũng sẽ đề nghị chia tay mà thôi.

Câu chuyện trên nhận về khá nhiều sự quan tâm từ dư luận Nhật Bản. Nhiều người cho rằng người phụ nữ 41 tuổi kia thật ngu ngốc khi cố gắng ăn trộm đồ của bạn trai để kiếm tiền xài thay vì cố gắng tìm việc làm. Một số khác thì... cảm thấy câu chuyện này thật buồn cười và "thương" cho người phụ nữ chỉ vì figure 4,000 yên mà bị bắt.

Cá nhân bạn thì bạn nghĩ thế nào về vụ việc trên? Người phụ nữ kia đáng thương hay đáng trách khi ăn trộm figure của bạn trai? Để lại bình luận và chúng ta sẽ cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Bạn gái dọn nhà, dọn luôn figure Nezuko 75 củ - Otaku quyết định 'dọn' nốt bạn gái!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang